Tết ở Nhật ,người Nhật thường làm các món đặc biệt và cho vào các loại hộp đựng để đón tết.Các món ăn sang trọng tùy theo mức độ khá giả từng nhà nhưng có điểm chung là cách chế biến cầu kỳ và nhìn rất là đẹp mắt đựng trong những chiếc hộp cũng đẹp mắt không kém.
Bạn đang đọc: Món ăn Nhật ngày Tết
Mỗi nhà có chuẩn bị từng món ăn riêng biệt nhưng các món chung không thể thiếu là : súp bánh dày, đậu đen ngọt (mứt ), trứng rán vàng, cá lát, cá con, rau củ chay xào, khoay tây ngọt nhuyễn, tôm…
Trứng cuộn rán vàng ngày thường thì có hình dạng vuông tết thì có cuộn trong ống tre nên có những đường cong đẹp mắt
Tìm hiểu thêm: Công thức nấu 3 món xào cực nhanh nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng
Các món ăn này là bắt buộc phải có trong món ăn ngày Tết , không bik cái món đen đen ấy là gì nhỉ
Rau củ xào chay ăn để đỡ ngán mấy món dầu mỡ
Theo PNO
Nghệ thuật trong góc bếp Nhật
Những người yêu thích các món ăn truyền thống của Nhật Bản đã có một bữa tiệc ẩm thực tinh tế khi đến với buổi Thuyết trình và trình diễn nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản vào tối 17/11 tại khách sạn Fortuna- Hà Nội.
Đây là sự kiện do Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản cùng phối hợp với đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và nhà hàng “Kỷy” tổ chức. Chương trình có sự góp mặt của các chuyên gia như bà Takako Fujita- chuyên gia ẩm thực, Giám đốc trường dạy nấu ăn Nhật Bản Fujita, Ông Kojiro Kobayashi- Giám đốc nhà hàng Nhật Bản”Kỷy”, và ông Yoshiro Ono- Bếp trưởng nhà hàng Nhật Bản “Kỷy”.
>>>>>Xem thêm: Quả này kali gấp 2 lần dưa chuột, tưởng chỉ nấu canh xương ai ngờ làm bánh Trung thu ngon đỉnh
Những món ăn Nhật Bản được đem tới chiêu đãi thực khách Việt Nam
Thông qua phần thuyết trình công chúng được biết rõ về nguồn gốc lịch sử, cách phân biệt, tên gọi chính xác của các loại sushi và được giới thiệu thêm về những món ăn Nhật khác nữa.
Các món ăn rất quen thuộc trong cuộc sống của người dân Nhật Bản đã lần lượt được giới thiệu tại biểu thuyết trình như: Oshi-zushi (sushi ép khuôn), món súp Mặt trời mọc ngày đầu năm mới, Ae-maze (món rau trộn), Tempura, Tenchi-udon…
Sushi là món ăn nổi tiếng nhất của xứ sở hoa anh đào. Tuy nhiên không nhiều người biết món ăn này bắt đầu xuất hiện phổ biến vào thời Edo của Nhật Bản. Và do đặc tính khí hậu có 4 mùa nên người Nhật đã biến hóa làm nhiều nhân sushi khác nhau, phù hợp với khẩu vị của người thưởng thức nó. Sự đa dạng của sushi đã khiến những người xem hết sức ngạc nhiên.
Tempura là loại đồ ăn chỉ những món chiên giòn như cá, tôm và cả rau xanh. Khi mới xuất hiện Tempura chỉ được phép chế biến và buôn bán ở ngoài đường do món ăn sử dụng nhiều dầu ăn để chế biến, dễ gây nguy hiểm và hỏa hoạn.
Sau khi được nghe thuyết trình người tham dự còn được xem những màn trình diễn rất ấn tượng của các chuyên gia ẩm thực, được hướng dẫn cách chế biến các món ăn đơn giản và cuối cùng là được thưởng thức những món ăn đó. Tất cả thực sự là một thứ nghệ thuật trong nhà bếp.
Buổi trình diễn khép lại thành công trong tiếng vỗ tay của những khán giả .
Theo tapchiamthuc