Bạn có mong muốn tự tay chế biến cho gia đình mình một bữa sáng đơn giản nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng? Hãy tìm hiểu món nui nấu nấm rau củ trong hướng dẫn dưới đây.
Bạn đang đọc: Món ăn từ nấm và rau củ ngọt thanh, bổ dưỡng tốt cho sức khỏe
Sự hòa quyện giữa nui mềm mịn, thịt thơm ngon và rau củ tươi mát sẽ tạo ra một bữa sáng hấp dẫn, đồng thời cung cấp năng lượng đầy đủ cho một ngày làm việc.
Món nui nấu rấm rau củ
Nguyên liệu của món nui nấu nấm rau củ:
400gr nui
1 củ cải trắng
1 củ cà rốt
100gr nấm rơm
100gr nấm kim chi
500ml nước vo gạo
1 muỗng cà phê hành tím băm
Xà lách, hành lá, ngò rí
Gia vị: hạt nêm chay, dầu hào chay, dầu ăn
Hướng dẫn cách làm món nui nấu nấm rau củ:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cắt bỏ chân nấm rơm và ngâm trong nước vo gạo khoảng 10 phút. Rửa sạch nấm sau đó để ráo.
Cắt gốc của hành lá và ngò rí, rửa sạch.
Rửa sạch củ cải trắng và cà rốt. Sau đó, cắt chúng thành từng miếng nhỏ.
Ngâm xà lách trong nước muối khoảng 10 phút, rửa lại với nước và để ráo.
Bước 2: Nấu nước dùng
Đổ một muỗng canh dầu ăn vào nồi và đun nóng. Cho hành tím băm vào phi thơm.
Đổ vào nồi khoảng 2 lít nước, cho củ cải trắng và cà rốt vào đun trong khoảng 15 – 20 phút.
Khi rau củ chín, thêm nấm kim chi và nấm rơm vào đun thêm 5 phút, sau đó nêm gia vị vừa ăn và tắt bếp.
Bước 3: Trủng nui
Rửa nui qua với nước và ngâm trong khoảng 10 phút.
Đun nước với một ít muối và dầu ăn, sau đó cho nui vào đun khoảng 10 – 15 phút.
Khi nui đã nở và chín, tắt bếp, vớt ra và trộn với một muỗng cà phê dầu ăn để tránh các cọng nui bám vào nhau.
Bước 4: Hoàn thành
Cho một ít nui vào bát, thêm hành lá, ngò rí cắt nhỏ, xà lách, nấm, cà rốt, củ cải vào. Đổ nước dùng rau củ, rắc một ít hạt tiêu lên trên mặt bát để thưởng thức cùng gia đình.
Món nui nấu nấm rau củ này rất dễ ăn khi có nước dùng ngọt thanh, kết hợp với các loại rau củ tươi ngon.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mách bạn cách làm món nui xào bò vừa bổ dưỡng lại còn tiết kiệm thời gian
Nui xào bò là món xào ngon và tiện lợi. Với công thức đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn hoàn thành món ăn chỉ trong một nốt nhạc.
Nguyên liệu:
– Nui 100 gr
– Thịt bò 150 gr(xay)
– Cà chua 1 trái
– Hành tây 1/2 củ
– Hành lá 3 cây
– Tương ớt Hàn Quốc 1 muỗng canh
– Dầu hào 1 muỗng cà phê
– Dầu mè 1 muỗng cà phê
– Nước tương 1 muỗng cà phê
– Dầu ăn 1 muỗng canh
– Tỏi 3 tép
– Đường 1 muỗng cà phê
Cách làm:
– Đun sôi 1 lít nước, cho 100gr nui vào nồi nước sôi cùng 1/2 muỗng cà phê muối và luộc trong khoảng 10 – 12 phút.
– Khi nui chín, bạn vớt ra và xả qua với nước lạnh nhằm giữ độ dai mềm cho nui.
– Cà chua rửa sạch, bỏ phần đầu cuống và cắt thành các miếng vừa ăn
– Hành tây lột vỏ, rửa sạch và cắt thành các múi nhỏ
– Hành lá rửa sạch, cắt thành các khúc dài khoảng 2 lóng tay
Tìm hiểu thêm: Đừng luộc lạc theo cách cũ nữa, đây mới là “chân ái” cho món ngon này!
– Tỏi băm nhuyễn.
– Cho 1 muỗng canh dầu ăn lên chảo nóng, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.
– Sau đó bạn cho 150gr thịt bò xay vào xào. Tiếp tục cho các gia vị vào gồm: 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê đường.
– Với phần thịt bò bạn đã cho gia vị vào, bạn sẽ cho hành tây, cà chua và hành lá đã sơ chế vào xào đều. Cuối cùng bạn cho phần nui đã luộc vào xào đều là món ăn đã hoàn thành rồi đấy.
>>>>>Xem thêm: Hóa ra cách làm bánh mì bò kho ngon chuẩn lại dễ thế này, ai cũng làm được các mẹ ạ!
Là sự kết hợp tuyệt vời của nui dai dai, chua chua từ cà chua và đậm vị thịt bò. Đây là một món ăn đầy dinh dưỡng, chuẩn bị lại cực kỳ nhanh chóng cho một bữa sáng bận rộn của bạn đấy.
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!