Món bánh gạo tẩm mật ong được tận dụng từ cơm nguội làm nên món bánh ăn vặt có màu vàng đẹp mắt, giòn tan, ngọt thơm chắc chắn ai cũng phải ngạc nhiên bởi vị ngon mà nó đem lại.
Bạn đang đọc: Món bánh gạo tẩm mật ong giòn ngon bắt mắt
Thay vì mua bánh ngoài hàng các bạn cũng có thể tự làm bánh gạo tẩm mật ong làm món ăn vặt cho bé và cả gia đình ngay tại nhà nhé!
Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm bánh gạo tẩm mật ong này ngay nhé!
Bánh gạo tẩm mật ong giòn ngon bắt mắt
Nguyên liệu làm bánh gạo tẩm mật ong ngon hấp dẫn:
1 bát cơm nguội.
1 lá rong biển cuộn cơm.
Mật ong.
Gia vị: Nước tương, dầu hào.
Cách làm món bánh gạo tẩm mật ong ngon hấp dẫn:
Bước 1:
Cho cơm ra bát, thêm một ít nước tương và dầu hào vào rồi trộn đều.Rong biển thì cắt ra thành từng miếng mỏng.Tiếp theo, bạn pha nước tương và mật ong theo tỷ lệ 2:1 để phết lên khi nướng bánh.
Sơ chế các nguyên liệu
Bước 2:
Bạn lấy phần cơm đã trộn ra rải lên màng bọc thực phẩm sau đó đặt 1 tấm màng bọc thực phẩm khác lên rồi dùng thanh cán cho cơm mỏng ra.Tiếp đến cắt cơm thành từng miếng vuông, tròn tùy theo sở thích của bạn.Bạn xếp phần bánh vừa cắt vào khay nướng và để vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 20 phút thì lấy ra.Dùng cọ quét nước tương mật ong đã pha trước đó lên trên bánh gạo.Cuối cùng bạn lấy miếng rong biển kẹp lấy chiếc bánh gạo rồi để vào nướng tiếp 5 phút ở nhiệt độ lò nướng là 175 độ C.Khi bánh đã nướng chín bạn lấy bánh ra ngoài đợi bánh nguội là có thể thưởng thức nhé.
Nướng bánh
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Nhà có cơm nguội là tôi lại làm cho con món này, bạn nào cũng háo hức
Nếu đã quá chán với món cơm chiên thì bạn có thể sử dụng cơm nguội để làm món bánh gạo mật ong này nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 1 bát cơm nguội
– 1 tấm lá rong biển
– 3g nước tương
– 3g dầu hào
– Mật ong
Tìm hiểu thêm: Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Giữ Được Màu Xanh Và Không Bị Đắng
Cách làm bánh gạo tẩm mật ong cực ngon
– Bước 1: Cho cơm ra bát, thêm nước tương và dầu hào vào trộn đều.
– Bước 2: Rong biển cắt nhỏ thành từng miếng hình chữ nhật.
– Bước 3: Cơm sau khi trộn thì dàn đều lên màng bọc thực phẩm sau đó đặt một tấm màng bọc thực phẩm khác lên trên. Dùng thanh cán để cán mỏng cơm.
– Bước 4: Dùng khuôn nhấn, cắt cơm thành từng chiếc bánh. Cho bánh vào khay nướng. Nướng bánh ở 175 độ C trong khoảng 20 phút thì lấy ra.
– Bước 5: Pha nước tương và mật ong theo tỷ lệ 2:1 rồi trộn đều. Dùng cọ quét nước tương mật ong lên trên bánh gạo. Kẹp rong biển vào chiếc bánh gạo rồi nướng tiếp ở 175 độ C trong khoảng 5 phút là được.
>>>>>Xem thêm: Chè lam Thạch Xá, món quà miền đất Phật
Chúc bạn hiện thành công!