Món bánh gối ngon tuyệt có lớp vỏ giòn tan, hương vị đậm đà của nhân thịt và trứng, chấm cùng nước mắm chua ngọt, thơm ngon khó cưỡng.
Bạn đang đọc: Món bánh gối giòn tan thơm phức vị ngon đậm đà
Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm món bánh gối này ngay nhé!
Món bánh gối giòn tan thơm phức vị ngon đậm đà
Nguyên liệu làm món bánh gối giòn tan thơm phức:
Phần vỏ bánh:
400gr bột mỳ.
1/2 thìa cà phê muối tinh
.1 thìa ăn cơm bơ.
200ml nước.
/2 thìa cà phê men nâu (không có cũng được).
Phần nhân:
500gr thịt nạc xay.
3 củ cà rốt rửa sạch, bào mỏng.
200gr miến ngâm rồi cắt nhỏ.
5 cái mộc nhĩ ngâm rồi rửa sạch thái mỏng.
Trứng cút luộc rồi bóc vỏ.
Rau sống, rau thơm các loại, chanh, ớt, nước mắm để pha nước chấm.
Cách làm món bánh gối giòn tan thơm phức:
Bước 1:
Trộn tất cả nguyên liệu phần bột làm vỏ bánh cho đều nhào tầm 10 phút rồi để nghỉ từ 30 phút đến 1 tiếng.Cho bột ra cắt làm những phần nhỏ rồi cán mỏng.Lấy cái bát ăn súp hay bát ăn cơm, đè lên miếng bột vừa cán rồi lấy dao cắt khoanh tròn theo bát thế là được phần vỏ bánh.
Làm phần vỏ bánh
Bước 2:
Cho thịt nạc xay vào 1 chiếc tô, thêm cà rốt, miến, mộc nhĩ và gia vị cho vừa miệng và trộn thật đều.
Phần nhân bánh
Bước 3:
Đặt miếng bột trên mặt phẳng và cho nhân thịt vào giữa, thêm 1 quả trứng cút rồi xếp vỏ bánh lại, kẹp mép theo hình vắt chéo sao cho mép bột dính lại với nhau và đẹp mắt là được.Làm lần lượt như vậy bạn gói cho hết bánh.
Gói bánh
Bước 4:
Đặt nồi dầu lên bếp đun cho dầu nóng thì thả từng chiếc bánh vào chiên ở lửa vừa, bánh có màu vàng nhạt thì vớt ra và đợi 5 phút sau cho vào chiên lần 2.Như vậy bánh sẽ chín vàng và giòn ngon hơn.Bánh chín thì vớt ra để trên giấy thấm dầu và cắt bánh chấm cùng nước mắm chua ngọt, ăn kèm rau thơm, thưởng thức khi còn nóng.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu ếch xào cà thơm ngon như ngoài quán
Chiên bánh
Bước 5:
Su hào, cà rốt thái nhỏ, mỏng trộn ít muối cho mềm rồi rửa sạch để pha nước chấm.Cho 3 muỗng canh nước, 2 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh hòa tan trong 1 cái chén.Sau đó cho ớt tỏi băm vào cùng rồi cho cà rốt, su hào vào khuấy đều, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Cách pha nước chấm ăn kèm bánh gối
Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng nhé!
Công thức làm ức gà nướng sa tế sả thơm ngon, hấp dẫn mà dễ làm
Ức gà nướng sa tế là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, đưa cơm và rất dinh dưỡng. Cùng đồng hành với Bếp 360 để khám phá cách làm ức gà nướng sa tế thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản tại nhà nhé!
Nguyên liệu
*Nguyên liệu làm ức gà nướng sa tế dành cho 1 người:
Thịt ức gà: 250g
Sa tế
Sả
Gừng
Muối tiêu
Cách làm ức gà nướng sa tế
1. Sả và gừng băm nhỏ. Thịt gà sơ chế xong dùng giấy thấm khô.
2. Ướp thịt ức gà cùng sa tế, gừng, sả và chút muối tiêu ít nhất 30 phút.
2. Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200℃ khoảng 3 phút. Cho ức gà đã ướp vào, quay phần da gà hướng lên trên.
Nướng 200℃ khoảng 15~20 phút là được.
3. Sau khi nướng xong, để ức gà nghỉ trong nồi khoảng 5 phút rồi lấy ra thái vừa ăn.
Thành quả
Vậy là chỉ với các nguyên liệu cùng các bước vô cùng đơn giản, bạn đã hoàn thành xong món ức gà nướng sa tế thơm ngon, hấp dẫn để cả gia đình cùng thưởng thức rồi! Cùng cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn ngon tại Bep360 nhé.
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm hàu nướng mỡ hành thơm ngọt, bổ dưỡng