Món bánh lạ làm từ bột nếp

Bánh táo đỏ bột nếp là một trong những món bánh cực kỳ dễ làm giúp chị em nâng tầm nhan sắc. Cổ nhân Trung Quốc có câu: “Mỗi ngày ba quả táo tàu, trẻ mãi không già”. Vì đâu người ta lại nói như vậy?

Bạn đang đọc: Món bánh lạ làm từ bột nếp

Món bánh lạ làm từ bột nếp

Ăn táo đỏ vào mùa đông không chỉ bảo vệ tỳ vị mà còn giúp dưỡng ích nhiều cho khí huyết. Ngoài ra, chúng còn giúp an thần và cải thiện khả năng chịu lạnh rất tốt. Chia sẻ tới bạn một trong những công thức làm đẹp bằng táo đỏ trong mùa đông, đó là món bánh táo đỏ bột nếp.

Cách làm bánh táo đỏ bột nếp

Nguyên liệu cần thiết

Táo đỏ – 100g

Bột nếp – 100g

Cách thực hiện

Dùng bột nếp cho ít nước vào, khuấy đều.

Món bánh lạ làm từ bột nếp

Sau đó, dùng tay nhào cho đến khi thành khối bột mịn.

Món bánh lạ làm từ bột nếp

Táo đỏ dùng kéo tách hạt ra và không để vỡ quả.

Món bánh lạ làm từ bột nếp

Bột nếp chia đều thành các phần nhỏ, nhào nặn thành các dải nhỏ hình bầu dục. Nhồi bột nếp vào ruột quả táo và nén chặt để quả táo bọc kín viên bột nếp.

Món bánh lạ làm từ bột nếp

Đặt vào đĩa và cho vào xửng hấp chín trong 10 phút. Bánh táo đỏ bột nếp ngọt và mềm rất dễ ăn. Nếu bạn muốn ăn thêm ngọt, có thể chấm kèm với mật ong và rắc lên trên một chút hoa mộc khô sẽ càng hấp dẫn.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh táo đỏ bột nếp này nhé!

Cách làm chè trôi nước nhân mặn thơm ngon dẻo ngọt không bị cứng

Nếu bạn là một tín đồ yêu thích các món chè thì chắc chắn không thể bỏ qua món chè trôi nước nhân mặn mà sắp giới thiệu dưới đây.

Những viên chè mềm dẻo với nhân mặn lạ miệng sẽ khiến bạn thích thú ngay từ miếng đầu tiên. Cùng vào bếp để thực hiện món chè thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu làm Chè trôi nước nhân mặn

Bột nếp 240 gr

Lạp xưởng 2 cây

Vừng đen 40 gr

Vừng trắng 40 gr

Quế chi 1 miếng (nhỏ)

Táo đỏ 2 quả

Rượu mai quế lộ 1 muỗng cà phê

Đường gừng nâu Đài Loan 10 gr

Đường phèn 70 gr

Đường 1 ít

Nước 1 lít

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua lạp xưởng tươi ngon

Bạn nên chọn mua những cây lạp xưởng có màu đỏ hồng tươi, khi ngửi có mùi thơm nồng nàn hấp dẫn.Những cây lạp xưởng ngon là những cây có lớp vỏ ngoài có độ đàn hồi tốt, bề mặt khô, không bị mốc hoặc dính vết bẩn lạ.Đồng thời, để đảm bảo chất lượng lạp xưởng, bạn nên chọn mua những loại lạp xưởng có thương hiệu, xuất xứ và hạn sử dụng rõ ràng từ những thương hiệu uy tín.

Món bánh lạ làm từ bột nếp

Cách chế biến Chè trôi nước nhân mặn

1

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn cần cắt lạp xưởng thành hạt lựu nhỏ. Sau đó, bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo với lửa vừa rồi cho 40gr vừng đen và 40gr vừng trắng vào rang đều khoảng 10 phút với lửa nhỏ rồi cho vào cối và giã hơi mịn.

Món bánh lạ làm từ bột nếp

Món bánh lạ làm từ bột nếp

Món bánh lạ làm từ bột nếp

Món bánh lạ làm từ bột nếp

2

Làm nhân bánh

Cho vừng trở lại chảo rồi thêm 1 muỗng cà phê đường rồi đảo đều trên lửa nhỏ.

Tiếp theo, thêm lạp xưởng và 1 muỗng cà phê rượu mai quế lộ vào đảo trong khoảng 2 phút rồi cho thêm 20gr bột nếp và 10ml nước vào chảo đảo đều.

Tắt bếp rồi đeo bao tay thực phẩm bóp cho hỗn hợp nhân quyện dẻo vào nhau, nặn nhân thành những viên tròn theo kích cỡ to hoặc nhỏ tuỳ ý.

Món bánh lạ làm từ bột nếp

Món bánh lạ làm từ bột nếp

Món bánh lạ làm từ bột nếp

Tìm hiểu thêm: [Chế biến]-Cơm chiên kiểu bóng bầu dục

Món bánh lạ làm từ bột nếp

3

Làm bột vỏ bánh

Pha 220gr bột nếp với 70ml ấm 70 độ C vào một cái tô, nhớ cho nước từ từ vào bột rồi nhào bột thành khối mịn, dẻo, sờ vào không dính tay. Sau đó, trùm khăn ẩm lên tô để ủ bột trong khoảng 30 phút.

Món bánh lạ làm từ bột nếp

Món bánh lạ làm từ bột nếp

4

Nấu nước đường

Bắc nồi nước 800ml lên bếp, nấu đến khi nước sôi lăn tăn thì cho quế, táo đỏ cắt miếng, 10gr đường gừng nâu Đài Loan và 70gr đường phèn vào nấu cho tan. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa liu riu và vớt bọt.

Món bánh lạ làm từ bột nếp

Món bánh lạ làm từ bột nếp

Món bánh lạ làm từ bột nếp

Món bánh lạ làm từ bột nếp

5

Tạo hình bánh

Vỏ bánh sau khi được ủ đủ thời gian thì mang ra chia thành những miếng bột nhỏ, cán dẹt ra rồi đặt khối nhân đã vo sẵn vào, vo bột để bao kín nhân. Nhớ vo bột thật c.hặt t.ay sao cho miếng vỏ bột bao thật sát khối nhân, tránh cho không khí bị lọt vào.

Món bánh lạ làm từ bột nếp

Món bánh lạ làm từ bột nếp

Món bánh lạ làm từ bột nếp

6

Nấu chè trôi nước nhân mặn

Thả viên bột đã bao nhân vào nồi nước đường, nặn đến đâu thì thả luôn vào nồi đến đó. Sau khoảng 10 phút sau bột sẽ chín và nổi lên mặt nước.

Đun nồi chè trôi nước thêm khoảng 10 phút nữa tới khi thấy viên bánh vỏ có độ trong, mềm, mướt là đã chín và có thể múc ra ăn ngay khi còn nóng.

Món bánh lạ làm từ bột nếp

Món bánh lạ làm từ bột nếp

7

Thành phẩm

Nước đường ngọt thơm nhờ các loại đường chất lượng, thoang thoảng nhẹ mùi quế và táo đỏ rất hấp dẫn. Bánh trôi nước có màu vàng đậm, viên tròn to và mịn trông rất bắt mắt.

Cắn nhẹ bánh trôi bạn sẽ cảm nhận được ngay sự hòa quyện của vị ngọt từ nước đường và nhân mặn vừa thơm vừa dai ngon lạ miệng. Tổng thể tạo nên sự kết hợp mới lạ nhưng lại rất vô cùng hoàn hảo từ hương thơm đến mùi vị.

Món bánh lạ làm từ bột nếp

>>>>>Xem thêm: Bốn món ăn Bắc đúng kiểu nhất, ngon nhất

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *