Món bánh lạ miệng, tốt cho sức khỏe từ loại bột đặc biệt

Bột báng không chỉ dùng để nấu chè mà còn giúp món bánh khoai lang tím thêm hấp dẫn.

Bạn đang đọc: Món bánh lạ miệng, tốt cho sức khỏe từ loại bột đặc biệt

Bột báng là một nguyên liệu quen thuộc thường được dùng để nấu chè. Bột báng được làm từ củ khoai mì, có dạng tròn, trắng đục khi chín sẽ có màu trắng trong, ăn hơi dai. Người ta sử dụng bột báng khi nấu chè, làm bánh để tạo độ sánh và kết dính tốt, giúp món ăn mang lại cảm giác ngon miệng hơn.

Món bánh lạ miệng, tốt cho sức khỏe từ loại bột đặc biệt

Thông thường, bột báng được cho vào luộc chín, sau đó được xả dưới nước lạnh để giữ được độ dai giòn. Tiếp đó, mới được cho vào các món chè. Tuy nhiên, atrong công thức làm bánh lần này, bột báng sẽ được sử dụng hơi khác một chút, tạo nên sự đặc biệt cho món bánh khoai lang tím bột báng hấp dẫn và thơm ngon.

Hướng dẫn cách làm bánh khoai lang tím

Nguyên liệu cần thiết

Bột báng – 100g, nước lọc – 100ml, khoai lang tím – 200g, sữa đặc – 2 muỗng, hoa mộc – 1 nhúm (nếu không có bỏ qua), khuôn tạo hình.

Cách thực hiện

Cho bột báng vào bát cùng nước lọc. Nhồi kỹ để bột báng thành khối bột mịn. Không dùng nước nóng vì bột báng sẽ chuyển sang trạng thái chín, không nhồi thành bột được.

Món bánh lạ miệng, tốt cho sức khỏe từ loại bột đặc biệt

Món bánh lạ miệng, tốt cho sức khỏe từ loại bột đặc biệt

Khoai lang tím mang gọt vỏ, cắt nhỏ và cho vào xửng hấp chín. Nếu bạn muốn thay khoai lang tím bằng khoai môn, khoai lang vàng hoặc khoai tây đều được nhưng sẽ cần pha chế tỷ lệ cho vừa miệng.

Món bánh lạ miệng, tốt cho sức khỏe từ loại bột đặc biệt

Món bánh lạ miệng, tốt cho sức khỏe từ loại bột đặc biệt

Sau khi khoai lang tím đã chín, mang ra dằm nhuyễn cùng 2 thìa sữa đặc. Trộn đều để làm phần nhân. Chia khoai lang thành các phần bằng nhau rồi vo tròn lại. Ngắt một miếng bột báng, dàn mỏng đều sau đó cho viên khoai lang vào.

Món bánh lạ miệng, tốt cho sức khỏe từ loại bột đặc biệt

Món bánh lạ miệng, tốt cho sức khỏe từ loại bột đặc biệt

Dùng khuôn tạo hình, có thể là sử dụng khuôn bánh trung thu loại nhỏ, cho phần bánh khoai lang bọc bột báng vào, in thành các hình tùy thích.

Làm tương tự cho đến khi hết bột. Đặt bánh khoai lang tím vào xửng hấp.

Món bánh lạ miệng, tốt cho sức khỏe từ loại bột đặc biệt

Món bánh lạ miệng, tốt cho sức khỏe từ loại bột đặc biệt

Mẹo nhỏ dành cho bạn giúp không bị hơi nước rơi vào bánh đó là dùng mảnh vào xô bọc nắp vung, thêm một lớp trên xửng, sau đó mới đặt bánh lên. Bánh chín, trước khi thưởng thức, rắc vài bông hoa mộc lên trên để bánh thơm và hấp dẫn hơn.

Món bánh lạ miệng, tốt cho sức khỏe từ loại bột đặc biệt

Thành phẩm đạt được là những chiếc bánh bột báng khoai lang tím mềm ngon, thơm nhẹ mùi sữa và thoáng mùi hoa mộc. Món bánh này vừa dễ làm, ăn lại thanh mát, bổ dưỡng.

Chúc bạn thực hiện bánh khoai lang tím thành công!

Chỉ 20 phút làm món bánh tuyệt ngon, ai ăn cũng thích

Chỉ mất khoảng 20 phút là bạn đã có món bánh nóng hổi với vị phô mai hấp dẫn, màu sắc bắt mắt, hương thơm khó cưỡng…

Nguyên liệu để làm món bánh khoai tây phô mai:

Hỗn hợp bột hotteok trộn sẵn: 200gr

Khoai tây luộc: 4-6 củ (khoảng 500gr)

Phô mai pizza: 1 cốc (100gr)

Mayonaise/ tương cà: 2 muỗng canh

Muối, bột tiêu: một chút

Rau mùi tây băm nhỏ: một chút

Dầu ăn: một chút

Nước ấm: 150ml

Món bánh lạ miệng, tốt cho sức khỏe từ loại bột đặc biệt

Cách làm món bánh khoai tây phô mai cực nhanh:

Bước 1: Nghiền khoai tây luộc và trộn với sốt mayonnaise. Sau đó tiếp tục cho muối và hạt tiêu vào rồi trộn đều.

Tìm hiểu thêm: [Chế biến] – Lươn nướng lá cách

Món bánh lạ miệng, tốt cho sức khỏe từ loại bột đặc biệt

Bước 2: Cho 2/3 lượng men có trong hộp hỗn hợp hotteok vào tô chứa 150ml nước ấm. Sau đó cho phần bột hotteok vào rồi trộn đều. Lưu ý lượng nước có thể ít hoặc nhiều hơn chút xíu do độ hút nước của bột.

Mách bạn: Bạn có thể dễ dàng mua được hỗn hợp bột hotteok trộn sẵn trong các siêu thị bán đồ làm bánh, hoặc các nền tảng thương mại điện tử như: shopee, lazada… với giá khoảng 105 nghìn đồng cho 1 hộp 400gr (trong đó gồm có gần 300gr bột vỏ bánh, 1 gói nhân bánh và 1 gói men nở).

Món bánh lạ miệng, tốt cho sức khỏe từ loại bột đặc biệt

Món bánh lạ miệng, tốt cho sức khỏe từ loại bột đặc biệt

Bước 3: Sau khi đã trộn bột xong. Bạn chia bột thành 8 phần bằng nhau. Vê tròn lại sau đó dùng cây cán bột, cán mỏng từng phần bột. Tiếp theo cho nhân khoai tây, phô mai vào phần vỏ bánh vừa cán rồi khéo léo gấp kín lại. Dùng tay ấn nhẹ (hoặc dụng cụ ấn bánh), đều để bánh dẹt ra và đặt lên đĩa tráng men.

Mẹo nhỏ: Nếu bạn không muốn nướng từng chiếc bánh nhỏ. Bạn có thể làm bánh thành 1 chiếc to. Thao tác thì tương tự như khi bạn làm từng chiếc bánh nhỏ. Làm 1 chiếc bánh to sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian, nhanh gọn hơn.

Món bánh lạ miệng, tốt cho sức khỏe từ loại bột đặc biệt

Món bánh lạ miệng, tốt cho sức khỏe từ loại bột đặc biệt

Món bánh lạ miệng, tốt cho sức khỏe từ loại bột đặc biệt

Bước 4: Lót một tấm giấy nến vào khay nướng, phết thêm 1 lớp dầu ăn. Bạn đặt bánh lên và lại phết một lớp dầu mỏng lên mặt bánh và chuẩn bị đem nướng. Bật lò nướng ở mức nhiệt 200 độ C, cho khay bánh vào và nướng trong khoảng 15 phút.

Mẹo nhỏ: Nếu bạn không có lò nướng, hãy dùng nồi chiên không dầu. Hiện nay có nhiều loại nồi chiên không dầu chức năng nướng những chiếc bánh đơn giản như thế này rất phổ biến. Bạn lót một tấm giấy nến xuống khay nồi chiên, sau đó đặt bánh vào, phết lớp dầu ăn lên bề mặt. Và chiên trong nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ C trong khoảng 12-15 phút tùy thuộc vào loại nồi chiên nhà bạn có.

Hoặc bạn cũng có thể xịt một lớp dầu ăn lên chảo, sau đó cho bánh vào chiên đến khi bánh vàng 2 mặt.

Món bánh lạ miệng, tốt cho sức khỏe từ loại bột đặc biệt

Món bánh lạ miệng, tốt cho sức khỏe từ loại bột đặc biệt

Bước 5: Sau 15 phút nướng là món bánh đã hoàn thành. Bạn cho bánh khoai tây phô mai ra đĩa, rắc một chút rau mùi tây băm nhỏ lên để trang trí và thưởng thức.

Món bánh lạ miệng, tốt cho sức khỏe từ loại bột đặc biệt

Món bánh lạ miệng, tốt cho sức khỏe từ loại bột đặc biệt

Thành phẩm món bánh khoai tây phô mai

Món bánh lạ miệng, tốt cho sức khỏe từ loại bột đặc biệt

>>>>>Xem thêm: 4 mẹo giúp nấu món trứng trở nên dễ dàng

Từng chiếc bánh khoai tây phô mai nóng hổi, hấp dẫn bởi màu sắc bắt mắt, hương thơm khó cưỡng. Món bánh làm nhanh gọn chỉ khoảng 20 phút là xong. Khi bạn cắn từng miếng bánh sẽ cảm nhận được vị phô mai tan chảy trong miệng kèm vị bùi ngon ngọt đặc trưng của khoai tây. Ngoài ra lớp vỏ bánh dai thơm, dẻo vàng khi chiên lên quả thực rất kích thích vị giác. Món này sẽ ngon hơn rất nhiều khi bạn ăn kèm với mayonaise hoặc tương cà chua.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *