Bánh bí đỏ dẻo mềm thơm bùi vị vừng lại ngọt thanh vị bí, không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe lẫn làn da của chị em.
Bạn đang đọc: Món bánh ngon lành, làm dễ, giúp mắt sáng, da mịn
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh bí đỏ:
1. Bí đỏ 250g
2. Bột gạo nếp 150g
3. Đường 20g
4. Vừng trắng, dầu ăn lượng thích hợp.
Cách làm bánh bí đỏ
Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái thành khối nhỏ, hấp chín. Cho đường vào tô bí rồi nghiền nát khi còn nóng.
Bước 2: Thêm bột gạo nếp vào trộn đều sau đó nhào thành khối bột dẻo mịn không dính tay.
Bước 3: Ngắt từng phần bột nhỏ, viên tròn lại sau đó lăn qua vừng trắng sao cho vừng trắng phủ đều từng viên bột. Đặt viên bột vào khay nướng đã lót giấy nướng.
Bước 4: Nướng bánh ở 180 độ C trong 20 phút sau đó mở lò nướng ra rồi xịt chút dầu ăn lên trên bề mặt bánh, nướng thêm khoảng 10 phút nữa hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều là được.
Tìm hiểu thêm: Ngũ vị trong món chạo chân giò Kim Sơn-Ninh Bình
Bí đỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng dồi dào hỗ trợ thị lực khi già đi. Bí đỏ giàu beta carotene, khi vào trong cơ thể chất này được chuyển hóa thành vitamin A. Đây là chất cần thiết cho mắt, giúp duy trì và phát triển thị lực, ngăn ngừa tổn hại cho các tế bào mắt.
Bí đỏ cũng là nguồn cung cấp lutein và zeaxanthin, hai hợp chất có khả năng làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng liên quan đến t.uổi tác và đục thủy tinh thể.
Bổ sung bí đỏ vào chế độ ăn thường xuyên giúp cải thiện thị lực và duy trì đôi mắt khỏe mạnh.
Ngoài ra, hàm lượng vitamin C trong bí đỏ cao giúp ngăn ngừa lão hóa, chống lại các gốc tự do gây hại cho làn da. Vitamin C thúc đẩy quá trình sản sinh collagen là một loại protein giữ cho da luôn căng mịn và chống lại quá trình lão hóa.
Thành phẩm:
Từng chiếc bánh bí đỏ với lớp vỏ ngoài giòn thơm vị vừng nhưng bên trong lại dẻo ngọt vị bí rất ngon miệng. Món bánh này ngon nhất khi được ăn nóng, rất thích hợp dùng cho bữa xế chiều.
Chúc bạn làm được bánh bí đỏ thật ngon nhé!
Cách làm bánh bí đỏ chiên đơn giản mà thơm ngon
Một món ăn vặt thơm ngon lại đơn giản làm cho cả người lớn và t.rẻ e.m đều mê.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh bí đỏ chiên giòn:
– Bí đỏ: 1/2 quả (300g)
– Muối: 1 muỗng cà phê
– Đường: 2 muỗng cà phê
– Bột chiên giòn: 2 muỗng canh
– Dầu ăn: 1 lượng thích hợp
Cách làm bánh bí đỏ chiên giòn chuẩn ngon
Bước 1: Cắt đôi bí đỏ thành hai phần bằng nhau, tiếp đến bỏ hạt, gọt vỏ và cắt thành các sợi mỏng.
Bước 2: Cho bí đỏ đã cắt nhỏ vào bát, rắc muối và đường lên rồi trộn đều lại với nhau, sau đó để trong khoảng 20 phút. Khi đường và muối bắt đầu tan chảy thì cho bột chiên giòn vào để tạo thành bột bánh.
Bước 3: Làm nóng chảo với dầu ăn rồi cho bột vào và tạo thành hình tròn. Chiên đều mặt bánh từ trước ra sau.
>>>>>Xem thêm: Bật Mí Các Món Ăn Eat Clean Từ Ức Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng
Bước 4: Cho bánh ra đĩa và thưởng thức. Nếu thích bạn có thể ăn kèm với nước tương thì sẽ tăng hương vị cho món ăn này hơn.
Thành phẩm:
Bánh bí đỏ chiên giòn với công thức đơn giản nhưng hương vị đem đến lại thơm ngon khó cưỡng, lớp vỏ giòn rụm bên ngoài, bên trong lại bùi béo của bí đỏ, không quá mặn cũng không quá ngọt, kết hợp với nhau hài hòa khiến ăn hoài không ngán. Bên cạnh đó, bí đỏ lại là một thực phẩm vô cùng giàu dinh dưỡng. Vì vậy, đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để đổi vị cho món ăn vặt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh bí đỏ chiên giòn này!