Món cá kho khế chua độc đáo lạ miệng

Món cá kho khế chua độc đáo lạ miệng của người miền tây hội tụ vị ngọt từ thịt cá và vị chua của khế, hòa quyện cùng các gia vị, tạo nên một món ăn hấp dẫn ngon khó cưỡng.

Bạn đang đọc: Món cá kho khế chua độc đáo lạ miệng

Món cá kho khế chua độc đáo lạ miệng
Món cá kho khế chua độc đáo lạ miệng của người miền tây

Nguyên liệu làm cá kho khế chua độc đáo lạ miệng của người miền tây:

500g cá basa cắt khúc (có thể dùng các loại cá da trơn khác để thay thế).

300g khế chua.

Hành tây, ớt.

Gia vị: muối, bột ngọt, đường, nước mắm, tiêu, dầu ăn, tương cà, hạt nêm, dầu màu dừa, giấm ăn.

Cách làm món cá kho khế chua độc đáo lạ miệng của người miền tây:

Bước 1:

Bạn đem bóp đều cá trong muối và giấm rồi đem rửa với nước sạch cho đến khi cá không còn tanh và nhớt.Sau đó, tiến hành nêm nếm cá trong tô với 2 muỗng cà phê hạt nêm, ⅓ muỗng cà phê bột ngọt, nửa muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh dầu màu dừa, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh tiêu. Đảo đều cá với gia vị và để thấm trong 30 phút.Bạn đem khế đi bào phần khứa khế rồi d.ùng d.ao c.ắt xéo khế thành từng miếng nhỏ đẹp mắt.

Món cá kho khế chua độc đáo lạ miệng
Sơ chế các nguyên liệu

Bước 2:

Băm nhỏ hành củ rồi bắt chảo lên bếp với lửa to, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Đến khi dầu nóng thì bỏ hành đã băm vào phi cho vàng và thơm.

Món cá kho khế chua độc đáo lạ miệng
Phi thơm hành

Bước 3:

Bỏ cá lên chảo dầu, lưu ý là đổ hết phần nước ướp trong tô. Tiến hành trở đều cá cho đến khi cá săn lại, để cá có màu sắc bắt mắt.Khoảng 2-3 phút sau thì giảm lửa để nước gia vị rút dần và thấm trong từng thớ thịt cá.

Món cá kho khế chua độc đáo lạ miệng
Kho sơ cá

Bước 4:

Cho phần khế vào, dùng đũa trở đều cá với khế. Đổ nước vào cho sấp sấp phần cá rồi bật lửa lớn lên cho sôi chảo.Tiếp đến bạn giảm lửa để nước kho rút dần, mang lại sự đậm đà cho cá. Tiếp tục trở đều cá với khế rồi dùng nấp nồi đậy lại ninh trong vòng 15 phút.Mở nắp nồi ra và dùng đũa trở đều cá với khế lần nữa trong 2-3 phút, lúc này khế đã chín vàng rất bắt mắt.Cho thêm ít ớt hoặc tiêu vào để tăng thêm độ thơm, cay cho món cá kho khế. Cuối cùng, bày ra dĩa để hoàn thành món.

Tìm hiểu thêm: Bật mí công thức làm món cá nục kho gừng, ăn vào mùa đông là quá hợp lý

Món cá kho khế chua độc đáo lạ miệng
Cho khế vào chảo cá kho

Cá kho khế chua có hương vị hội tụ các mùi vị chua, cay, mặn, ngọt trong một món ăn. Khi ăn bạn ăn kèm cơm trắng và dùng khi còn nóng nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Mít non kho tộ cho bữa cơm thêm đậm đà

Món mít non kho tộ có màu sắc đẹp mắt, vị bùi bùi, béo béo, hương vị mặn mà ăn cùng cơm trắng nóng hổi sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú.

Món cá kho khế chua độc đáo lạ miệng

Nguyên liệu

– Mít non : 300 gram

– Ngò rí

– Ớt tươi

– Hành tím : 2 củ

– Ớt tươi : 2 quả

– Dầu màu dừa

– Ớt bột

– Đường

– Nước tương

– Muối

– Tiêu

Cách làm mít non kho tộ

– Bước 1: Mít non mua về bạn rửa sạch, cắt thành từng khổ vừa ăn. Đun nước sôi và luộc chín mít. Bạn cũng có thể mua mít non luộc sẵn.

Món cá kho khế chua độc đáo lạ miệng

– Bước 2: Cắt mít thành từng miếng vừa ăn. Cho mít vào bát lớn và ướp gia vị

– Bước 3: Cho vào mít 2 muỗng đường, 1 muỗng muối, 2 muỗng bột nêm chay, vài giọt dầu màu dừa, nhiều tiêu, 3 muỗng nước tương, 1/2 muỗng ớt bột . Trộn đều cho mít thấm gia vị.

– Bước 4: Cho dầu ăn lên chảo đun nóng, thêm hành tím phi thơm, cho từng lát mít vào chảo và chiên đều 2 mặt. Thấy mít đã sém mặt, đổ phần sốt ướp mít vào chảo, thêm nửa chén nước lọc rồi đậy nắp, kho mít ở lửa nhỏ. Cắt thêm 2 trái ớt vào nồi để mít có vị cay cay ngon hơn.

Món cá kho khế chua độc đáo lạ miệng

>>>>>Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cà Ri Gà Ngon Đơn Giản Nhất

– Bước 5: Bạn cho lửa nhỏ và kho mít trong khoảng thời gian từ 10 – 20 phút. Nếu thấy nước trong nồi hơi cạn thì bạn cho thêm ít nước lọc.

– Bước 6: Mít chín, bạn cho ra đĩa, rắc thêm tiêu,ngò rí và mè rang cho thơm.

Chúc bạn ngon miệng!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *