Món canh không cần thịt mà ngọt thơm nóng hổi, ăn mãi không chán

Nếu bạn chán các món ăn chế biến từ thịt thì hãy thử ngay món canh váng đậu nấu nấm nóng hổi ngọt ngon lại giàu dinh dưỡng này nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu canh váng đậu nấu nấm cà chua:

1. Váng đậu khô 100g

2. Trứng 1 quả

3. Tỏi băm 20g

4. Cà chua 400g

5. Nấm sò 70g

6. Nấm hương tươi 70g

7. Gia vị: 10g nước tương, 10g dầu hào, 4g muối, 3g đường, 10g hành lá thái nhỏ.

1. Sơ chế nguyên liệu

Váng đậu khô ngâm trong nước khoảng 3 tiếng cho mềm sau đó rửa sạch rồi vắt kiệt nước. Cắt váng đậu thành từng khúc. Cà chua rửa sạch thái khối. Nấm hương và nấm sò rửa sạch.

2. Chiên váng đậu

Đập trứng vào bát đ.ánh tan. Đổ một chút dầu ăn vào chảo đun nóng, nhúng váng đậu vào bát trứng sau đó chiên váng đậu trên lửa nhỏ cho đến khi chín vàng đều.

3. Nấu canh

Đun nóng chút dầu ăn trong nồi, cho tỏi băm vào phi thơm ở lửa vừa. Tiếp đó thêm cà chua vào xào cho cà chín mềm và ra nước.

Thêm nấm sò, nấm hương, váng đậu chiên vào. Tiếp đó thêm nước tương, dầu hào, muối, đường và lượng nước lọc vừa ăn vào đun sôi ở lửa lớn. Khi nồi canh sôi thì chuyển sang lửa vừa, đun trong khoảng 8-10 phút. Mở nắp nồi, rắc thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.

Canh váng đậu nấu nấm cà chua là món canh sử dụng những nguyên liệu từ thực vật nhưng lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu protein và các vitamin, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Món canh có vị ngọt thơm ngậy, nóng hổi nên rất thích hợp dùng cho bữa tối những ngày trời lạnh.

3 món canh chua ếch ngon đậm đà, hương vị siêu ‘cuốn’ từ lần nếm thử đầu tiên

So với các món canh thường ngày, canh chua ếch có phần lạ miệng hơn và đặc biệt rất kích thích vị giác.

Canh chua ếch lá giang

Nguyên liệu:

Thịt đùi ếch 300g

Lá giang 50g

Cà chua 1 quả

Rau om, ngò gai 1/2 chén

Ớt sừng 1 trái

Sả cây 2 cây

Sả băm, ớt hiểm băm 1M, 1 quả

Nước dùng 1 lít

Gia vị: đường, nước mắm, dầu ăn, tỏi băm

Bột canh

Món canh không cần thịt mà ngọt thơm nóng hổi, ăn mãi không chán

Canh chua ếch lá giang

Cách làm:

– Ướp thịt ếch với 1/2M bột canh, 1M sả băm, 1m ớt băm.

– Tía tô, lá giang cắt 1cm. Sả cây cắt khúc, đ.ập giập. Cà chua cắt múi cau. Ớt sừng cắt lát.

– Phi thơm tỏi băm, cho sả cây đ.ập dập và thịt ếch vào xào săn. Thêm 1 lít nước dùng vào đun sôi. Nêm 1m bột canh, 1/2M đường, 1M nước mắm, nếm vị vừa ăn. Thêm cà chua, cho lá giang vào nấu 3 phút cho ra vị chua, thêm ớt sừng cắt lát và rau om, ngò gai.

– Múc canh ra tô, dọn kèm nước mắm nguyên chất và ớt cắt lát.

Canh chua ếch lá me

Nguyên liệu:

Ếch: 400g

Lá me non: 100g

Bông điên điển: 200g

Sả: 4 cây

Ớt hiểm: 6 trái

Tỏi: 4 tép

Tần dày lá, rau om, ngò gai

Nước mắm, đường, dầu ăn, muối

Bột ngọt

Món canh không cần thịt mà ngọt thơm nóng hổi, ăn mãi không chán

Canh chua ếch lá me

Cách làm canh chua ếch lá me:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ếch sau khi mua ngoài chợ về chúng ta rửa sạch, chà sát bằng muối hạt rồi rửa lại bằng nước sạch. Lấy hết những sợi gân ở đùi ếch ra, rửa sạch lại và cắt khúc vừa ăn.

Cho vào một cái tô ướp với ướp 1m muối, 2m sả băm, 2m ớt băm, 2m tỏi băm, 1m bột ngọt, 2m nước mắm, 2m đường, để khoảng 20p cho ếch ngấm gia vị.

Sả sau khi mua về rửa sạch đạp dập 2 củ, 2 củ còn lại băm nhuyễn. Ớt hiểm và tỏi cũng làm tương tự, một nửa đ.ập dập, một nửa băm nhuyễn.

Lá me non sau khi mua về rửa sạch cắt thành từng khúc khoảng 2cm. Tần dày lá, rau om, ngò gai cắt nhỏ.

Bước 2: Chế biến món ăn

Bắc chảo lên bếp, phi thơm ớt hiểm, sả và tỏi đã băm nguyễn. Cho Ếch đã ướp vào xào đến khi thịt săn lại thì tiếp tục cho phần xả đã đạp dập vào. Nêm với 1 muỗng muối.

Nấu 700ml nước sôi, cho lá me non vào nấu khoảng 3p để lá me tiết ra vị chua thì đổ phần thịt ếch đã xào vào nồi. Nêm với 2/3 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 1 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt. Tiếp tục cho bông điên điển vào rồi tắt bếp. Cho thêm tần dày lá, ớt cắt lát, rau om, ngò gai đã cắt nhỏ vào nồi.

Canh chua ếch nấu bắp chuối

Nguyên liệu:

800 g – 1 kg ếch làm sạch1 hoa/ bắp chuối

100 g cọng bông súng

1 nắm lá giang

2-3 cây sả1 nắm ngò gai

1 nắm ngò ôm

1/2 củ tỏi

2-3 trái ớt (tùy mức ăn cay)

1/2 quả chanh

Dầu ăn

Gia vị: muối, đường, bột nêm, bột ngọt (tùy chọn), nước mắm

Món canh không cần thịt mà ngọt thơm nóng hổi, ăn mãi không chán

Canh chua ếch nấu bắp chuối

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu

Ếch làm sạch mang đi rửa sạch, cắt miềng vừa ăn. Nếu ếch to, bạn có thể cắt làm 4. Nếu ếch nhỏ bạn cắt làm đôi.

Tỏi bóc vỏ rửa sạch, đ.ập dập, băm nhuyễn. Sả bóc lớp vỏ ngoài, cắt bớt lá, rửa sạch, đ.ập dập, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, cắt lát. Ngò gai, ngò ôm nhặt và rửa sạch, cắt khúc.

Lá giang nhặt và rửa sạch, bóp nát. Cọng bông s.úng tước vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Chuẩn bị thau nước sạch, cho vào 1 thìa canh muối, khuấy cho tan. Vắt vào 1/2 quả chanh. Bắp chuối bóc bớt lớp vỏ ngoài, rửa sạch. Bào bắp chuối tới đâu bạn vào thau nước đã pha tới đó. Nước muối loãng và chanh giữ bắp chuối bào không bị thâm. Bào xong bạn ngâm cho đến khi nào gần nấu hãy vớt ra nhé.

Cách nấu canh chua ếch bắp chuối

Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa canh dầu ăn, đun nóng. Cho tỏi và sả băm và vài lát ớt vào phi thơm. Đổ ếch vào xào săn. Nêm gia vị gồm 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, đảo đều. Cho tiếp lá giang vào đảo cùng ếch.

Thịt ếch săn lại bạn cho nước sôi vào đủ lượng canh vừa ăn, nấu sôi. Nước sôi, thịt ếch chín, cho ít muối, đường,…nêm nếm lại cho vừa ăn.

Nước canh đã vừa vị, bạn cho bắp chuối bào và cọng bông s.úng vào. Canh sôi lại, bắp chuối chín, nếm lại lần nữa vừa vị, bạn cho ngò gai, ngò ôm cùng phần ớt lát còn lại vào, tắt bếp. Múc canh ra tô, thưởng thức khi còn nóng.

Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *