Món chè khoai lang đậu xanh ngon tuyệt hấp dẫn

Món chè khoai lang đậu xanh dân dã đơn giản mà thơm ngon với độ ngọt vừa phải, đậu xanh và khoai không bấy nát. Món chè này rất mát nên bạn có thể dùng để làm món giải nhiệt, giải độc rất hiệu quả đấy.

Bạn đang đọc: Món chè khoai lang đậu xanh ngon tuyệt hấp dẫn

Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách nấu món chè khoai lang đậu xanh này ngay nhé!

Món chè khoai lang đậu xanh ngon tuyệt hấp dẫn
Món chè khoai lang đậu xanh ngon tuyệt hấp dẫn

Nguyên liệu nấu món chè khoai lang đậu xanh thanh mát:

Khoai lang: 2 củ

Bột báng

.Đậu xanh không vỏ: 100g.

Nước cốt dừa: 400ml

.Đường, muối.

Cách nấu món chè khoai lang đậu xanh thanh mát:

Bước 1:

Khoai lang mua về rửa sạch đất cát, vớt ra rổ để ráo bớt nước, gọt vỏ.Cắt khoai thành từng khoanh nhỏ, mỗi khoanh bổ làm 4 hoặc 6 tùy ý.Sau khi cắt khoai xong chúng ta rửa khoai lại 1 lần nữa, để ráo rồi đem ướp với 2 thìa cà phê đường và 1/3 thìa muối.

Món chè khoai lang đậu xanh ngon tuyệt hấp dẫn
Khoai lang gọt bỏ vỏ

Bước 2:

Đậu xanh vo sạch, cho vào chậu nước ấm ngâm 2 tiếng đồng hồ để nở hoàn toàn.Tiếp đó cho đậu vào nồi nấu nhừ. Khi đậu xanh chín, chúng ta đem nghiền nhuyễn.

Tìm hiểu thêm: Đổi vị với món gà nấu rượu vang trắng thơm ngon lạ miệng

Món chè khoai lang đậu xanh ngon tuyệt hấp dẫn
Đậu xanh hấp chín nghiền nhuyễn

Bước 3:

Lấy 1 chiếc nồi khác, cho khoai vào ninh nhừ, đổ lượng nước vừa đủ, khoai chín thì bạn cho bột báng hoặc trân châu vào ninh thêm 15 phút cho bột báng chín.Tiếp tục cho đậu xanh vào khuấy để bột tan hết, bạn nên dùng đũa khuấy đều nhẹ để khoai lang không bị vỡ nát.Nêm nếm đường sao cho có vị ngọt phù hợp với khẩu vị.Trước khi bắc xuống cho nước cốt dừa vào khuấy đều lần nữa, bạn có thể thêm dừa tươi nạo vào ăn cùng.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Thơm ngọt chè khoai lang đậu xanh

Khoai lang là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cho trẻ nhỏ. Các món ăn với khoai lang cũng rất dễ chế biến, hôm nay mời các bạn cùng làm thử món chè khoai lang nhé.

Món chè khoai lang đậu xanh ngon tuyệt hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: [Chế biến] – Gỏi cá trích món ngon mới lạ

Nguyên liệu:

Khoai lang ruột vàng (khoai lang Nhật): 2 củ to

Đậu xanh bóc vỏ: 100g

Trân châu khô: 100g

Nước cốt dừa: lon

Đường trắng: 200g

Chanh: 1 quả to

Nước lọc

Cách làm:

Khoai gọt vỏ thái miếng vuông rồi ngâm ngay vào nước có pha chanh hoặc dấm trong vòng 10 đến 15 phút (ngâm nước chua giúp khoai không bị thâm, nước nấu chè không bị nhựa khoai làm chát và khi nấu chín miếng khoai nhừ nhưng vẫn giữ được hình dạng)

Hạt trân châu khô (loại nhỏ) ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút rồi luộc bằng nước lạnh, khi hạt trong thì vớt ra xả nước lạnh bỏ riêng.

– Đỗ xanh tách vỏ ngâm trước 2 giờ cho nở, cho đỗ xanh vào nồi đổ ngập nước đun sôi hớt hết bọt. Khi đỗ chín khoảng 60% thì đổ tiếp khoai lang vào đun nhỏ lửa đến khi khoai chín bở thì bỏ đường vào đun liu riu một lúc cho đường ngấm vào khoai.

Sau đấy mới cho thêm nước vào nồi cho đủ dùng, khi nước sôi thì cho bột đao để tạo độ sánh, nước cốt dừa, trân châu vào tắt bếp rồi đong ra từng bát nhỏ.

Có thể dùng nóng hoặc lạnh đều rất ngon.

Chúc các bạn ngon miệng!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *