Món củ cải muối xào thịt đậm vị, bắt cơm ngày thu se lạnh

Cách làm món củ cải muối xào thịt đậm đà và lạ miệng dưới đây sẽ giúp bữa cơm trở nên phong phú và hấp dẫn hơn, đặc biệt trong những ngày se lạnh.

Bạn đang đọc: Món củ cải muối xào thịt đậm vị, bắt cơm ngày thu se lạnh

Củ cải muối xào thịt là một món ăn độc đáo và thơm ngon. Được làm từ củ cải muối kết hợp với thịt ba chỉ, món này chắc chắn sẽ làm cho bữa ăn của gia đình bạn trở nên đặc biệt hơn. Cùng khám phá cách làm món củ cải muối xào thịt dưới đây.

Món củ cải muối xào thịt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

250gr củ cải muối

200gr thịt ba chỉ

Nước tương, bột ngọt, đường, hạt nêm, bột tiêu đen, dầu ăn

Hành lá, tỏi băm, hành tím băm

Cách làm món củ cải muối xào thịt:

Bước 1:

Rửa sạch thịt ba chỉ và thái thành những miếng nhỏ.

Món củ cải muối xào thịt đậm vị, bắt cơm ngày thu se lạnh

Bước 2:

Ướp thịt với 1 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa cà phê nước mắm, để thịt ngấm gia vị trong vòng 15 phút.

Bước 3:

Rửa sạch củ cải muối, thái mỏng và ngâm trong nước nóng khoảng 20 phút. Sau đó, xả lại củ cải muối cùng với nước lạnh và vắt ráo nước.

Món củ cải muối xào thịt đậm vị, bắt cơm ngày thu se lạnh

Bước 3:

Ngâm củ cải trong nước nóng và vắt nước 2-3 lần cho đến khi bạn cảm thấy độ mặn của củ cải vừa miệng. Sau đó, ướp củ cải với đường.

Bước 4:

Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo và phi thơm hành tỏi băm nhỏ.

Bước 5:

Cho thịt ba chỉ vào xào cho đến khi săn lại. Đổ một ít nước vào và đậy nắp để thịt chín. Sau đó, thêm củ cải muối vào chảo và xào chung.

Món củ cải muối xào thịt đậm vị, bắt cơm ngày thu se lạnh

Bước 6:

Nêm nếm gia vị như nước tương, bột ngọt, hạt nêm và đường tùy khẩu vị. Đảo đều để thực phẩm chín đều. Rắc một chút bột tiêu đen và tắt bếp.

Vậy là món củ cải muối xào thịt đã hoàn thành. Đây là một món ăn thơm ngon và đầy dinh dưỡng, đặc biệt thích hợp cho những ngày lạnh.

Món củ cải muối xào thịt đậm vị, bắt cơm ngày thu se lạnh

Bạn có thể thử nấu món này để làm phong phú thêm bữa ăn gia đình và cảm nhận hương vị đậm đà của nó.

Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng cùng gia đình!

Củ trắng muốt bán đầy chợ, mua về làm được món chua ngọt, giòn, ăn chống ngán

Không cần phải đến siêu thị mua những hũ củ cải muối Hàn Quốc, bạn có thể tự tạo ra sản phẩm này tại nhà với sự hướng dẫn dưới đây từ Blogmongon.edu.vn.

Cách làm củ cải muối chua ngọt kiểu Hàn Quốc tại nhà rất rất đơn giản và dễ thực hiện. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại bếp nhà, tạo ra món ăn với hương vị chua ngọt, cay cay và giòn ngon tuyệt vời.

Củ cải muối chua ngọt kiểu Hàn Quốc

Nguyên liệu món củ cải muối chua ngọt kiểu Hàn Quốc:

3 củ cải trắng

3 muỗng canh đường trắng

1/4 bát muối

Nửa củ hành tây

1 cây hành lá

1 muỗng cà phê gừng băm

1 muỗng cà phê tỏi băm

5 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc (nếu không muốn sử dụng ớt bột có sẵn, bạn có thể tự làm ớt bột tại nhà)

2 muỗng canh mắm tép Hàn Quốc

1 muỗng canh nước mắm

5 muỗng canh sữa tươi

Cách làm củ cải muối chua ngọt Hàn Quốc:

1. Sơ chế nguyên liệu:

Rửa sạch củ cải trắng và cắt thành từng miếng hình khối vuông vừa phải, độ dày khoảng 0,5 – 1 cm.

Rửa sạch và thái nhỏ hành lá.

Bóc vỏ và cắt hình hạt lựu củ hành tây.

Tìm hiểu thêm: Thơm nức mũi với công thức nấu cháo trai cho ngày chuyển mùa

Món củ cải muối xào thịt đậm vị, bắt cơm ngày thu se lạnh

2. Trộn hỗn hợp gia vị:

Cho hết củ cải trắng vào một tô lớn, thêm muối và 2 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc và trộn đều. Ngâm trong khoảng từ 45-60 phút.

Món củ cải muối xào thịt đậm vị, bắt cơm ngày thu se lạnh

Trong máy xay sinh tố, xay nhuyễn hỗn hợp hành tây, tỏi băm, gừng băm, mắm tép Hàn Quốc, sữa tươi, 4 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước mắm.

Món củ cải muối xào thịt đậm vị, bắt cơm ngày thu se lạnh

3. Thưởng thức:

Đổ hỗn hợp đã trộn và hành lá vào thau chứa củ cải đã chuẩn bị trước đó. Trộn đều hỗn hợp để gia vị bám đều lên mặt của củ cải.

Cho củ cải muối vào bình thủy tinh, sau 1-3 ngày. Để vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và dùng dần dần nhé!

Với cách này, bạn đã có thể tạo ra món củ cải muối chua ngọt kiểu Hàn Quốc ngon và hấp dẫn ngay tại nhà.

Món củ cải muối xào thịt đậm vị, bắt cơm ngày thu se lạnh

>>>>>Xem thêm: Chia Sẻ Tình Yêu Ẩm Thực Ý (P2)

Cách bảo quản củ cải muối chua ngọt Hàn Quốc tự làm tại nhà:

Sau khi đã hoàn thành quá trình làm kim chi củ cải muối chua ngọt Hàn Quốc tại nhà, bạn có thể thực hiện các bước bảo quản như sau:

Đặt phần củ cải trắng đã muối vào một lọ thủy tinh và đậy kín nắp.

Bảo quản lọ ở nhiệt độ phòng trong khoảng 1 – 2 ngày (tuỳ thuộc vào điều kiện nhiệt độ môi trường).

Khi bạn thấy một ít bong bóng nước bám trên bề mặt bên trong lọ, hãy đặt lọ vào tủ lạnh và để trong khoảng 7 ngày.

Sau thời gian này, bạn đã có món kim chi củ cải muối chua ngọt Hàn Quốc thơm ngon và đúng chuẩn vị.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *