Món gà sốt cay Hàn Quốc giòn rụm, lai rai ấm bụng ngày gió về

Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực Hàn Quốc, thì món gà sốt cay sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại.

Bạn đang đọc: Món gà sốt cay Hàn Quốc giòn rụm, lai rai ấm bụng ngày gió về

Miếng gà giòn rụm bên ngoài, thơm ngon bên trong, cay ngọt của nước sốt tạo nên một hương vị đặc biệt. Hãy cùng Emdep.vn học cách làm món gà rán sốt cay Hàn Quốc ngon tuyệt này nhé!

Món gà sốt cay Hàn Quốc

Nguyên liệu của món gà sốt cay Hàn Quốc

Thịt gà đùi lọc xương: 1kg

Gia vị ướp: muối, tiêu, ớt bột, bột tỏi

Buttermilk: 250ml (hoặc sữa tươi 1 thìa nước chanh)

Lòng trắng trứng gà: 1 quả

Rượu trắng: 5ml

Tỏi băm

Ớt bột, hạt tiêu

Bột mì: 100gr

Bột năng: 100gr

Baking powder: 7gr

Muối: 5gr

Bột tỏi: 5gr

Bột điều: thìa cà phê

Dầu ăn

Món gà sốt cay Hàn Quốc giòn rụm, lai rai ấm bụng ngày gió về

Nguyên liệu làm nước sốt

Tỏi băm

Tương ớt Hàn Gochujang: 1 thìa cà phê

Xì dầu: 2 thìa cà phê

Mật ong: 1 thìa cà phê

Đường: 1 thìa cà phê

Bột ớt: 1 thìa cà phê

Tương cà: 2 thìa cà phê

Nước ấm: 2 thìa cà phê

Cách làm gà sốt cay Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế gà

Thái đùi gà thành từng miếng vừa, rửa sạch với muối để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, vớt ra để ráo.

Bước 2: Ướp thịt gà

Ướp thịt gà với 1 thìa tiêu, 1 thìa muối trong ít nhất 60 phút hoặc để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

Món gà sốt cay Hàn Quốc giòn rụm, lai rai ấm bụng ngày gió về

Bước 3: Chuẩn bị hỗn hợp bột ướt và bột khô

Cho toàn bộ nguyên liệu vào trộn đều để tạo nên hỗn hợp bột ướt.

Cho bột mì, bột năng, baking powder, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột tỏi và thìa cà phê bột điều vào tạo bột khô. Trộn đều các nguyên liệu.

Bước 4: Rán gà

Nhúng lần lượt từng miếng gà qua bột ướt, sau đó lăn qua bột khô.

Món gà sốt cay Hàn Quốc giòn rụm, lai rai ấm bụng ngày gió về

Chiên gà đến khi vàng đều 2 mặt, vớt ra để ráo dầu.

Món gà sốt cay Hàn Quốc giòn rụm, lai rai ấm bụng ngày gió về

Bước 5: Làm nước sốt cay

Cho toàn bộ nguyên liệu làm nước sốt vào đảo đều trong bát. Sau đó cho sốt vào chảo đun nóng. Đun cho tới khi phần sốt đặc sánh lại thì tắt bếp.

Món gà sốt cay Hàn Quốc giòn rụm, lai rai ấm bụng ngày gió về

Bạn có thể rưới sốt lên gà hoặc cho thịt gà vào nước sốt đảo đều. Thêm một ít hành lá hoặc hạt vừng rang lên trên là hoàn thành món ăn.

Món gà sốt cay Hàn Quốc giòn rụm, lai rai ấm bụng ngày gió về

Chúc bạn thực hiện thành công!

Công thức làm gà rán kèm sốt chấm siêu ngon mà bạn không thể bỏ qua

Món gà rán làm theo công thức này sẽ giòn tan, từng miếng thịt thấm gia vị, không hề khô mà mềm ẩm, ngon vô cùng. Kèm theo đó là phần sốt chấm ngon tuyệt vị.

Món gà rán thường rất hấp dẫn vị giác của người thưởng thức bởi hương vị thơm ngon mọng nước của phần thịt bên trong và lớp vỏ giòn tan. Có rất nhiều công thức khác nhau để làm món gà rán và vì thế hương vị cũng có những sự khác biệt. Bên cạnh đó thưởng thức thịt gà rán thế nào cho ngon, kết hợp với sốt chấm – đồ uống gì cũng là yếu tố góp phần ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

Hôm nay chúng tôi giới thiệu với bạn một công thức làm gà rán giòn rụm, thơm ngon, thấm gia vị đậm đà cùng với phần sốt chấm tuyệt hảo…

Nguyên liệu để làm gà rán với sốt chấm siêu ngon và sữa lắc

Thành phần nguyên liệu cơ bản (2 phần ăn)

60g thịt đùi gà – 200ml sữa – Lượng dầu ăn thích hợp – 10g ớt jalapeno.

Thành phần nguyên liệu ướp gà

1 muỗng canh bột ớt đỏ mịn – 1 muỗng cà phê muối – 1 muỗng cà phê đường – Một chút tiêu đen – 1 muỗng canh dầu ô liu.

Thành phần nguyên liệu bột chiên

270g bột chiên giòn – 1 muỗng canh bột ớt đỏ mịn – 1/2 muỗng canh tiêu đen – 1 muỗng cà phê muối – 1/2 muỗng canh đường – 150ml nước lọc.

Thành phần nguyên liệu làm sốt Sriracha

2 muỗng canh bột ớt đỏ mịn – 1/2 muỗng canh tỏi băm nhỏ – 2 muỗng canh đường – 1 muỗng canh giấm – 1 muỗng cà phê muối – 1 muỗng canh nước – 3 muỗng canh mayonnaise – 1 muỗng canh nước cốt chanh (có thể bỏ qua).

Thành phần nguyên liệu làm sữa lắc

3/4 cốc sữa – 2 muỗng kem vani – Lượng đá thích hợp.

Món gà sốt cay Hàn Quốc giòn rụm, lai rai ấm bụng ngày gió về

Cách làm gà rán và sốt chấm

Bước 1: Bạn đổ sữa vào một âu và cho toàn bộ phần thịt đùi gà vào ngâm trong khoảng 20 phút. Sau đó vớt thịt gà ra và rửa sạch với nước. Tiếp theo bạn dùng khăn bếp để loại bỏ độ ẩm. Cắt đùi gà thành từng miếng vừa ăn, trộn đều các nguyên liệu đã nêm rồi ướp khoảng 10 phút.

Mẹo: Việc bạn dùng sữa tươi để ngâm thịt gà trước khi chế biến sẽ giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu. Đồng thời ngâm thịt gà với sữa tươi cũng sẽ giúp làm mềm, ăn sẽ ngon hơn. Khi bạn ướp thịt gà với các loại gia vị hãy nhớ trộn và bóp nhẹ nhàng. Làm như vậy thịt gà sẽ thấm gia vị và ngon hơn.

Món gà sốt cay Hàn Quốc giòn rụm, lai rai ấm bụng ngày gió về

Món gà sốt cay Hàn Quốc giòn rụm, lai rai ấm bụng ngày gió về

Tìm hiểu thêm: Miến măng sườn mọc – món ngon giúp mẹ đảm ‘dọn tủ’ sau Tết

Món gà sốt cay Hàn Quốc giòn rụm, lai rai ấm bụng ngày gió về

Bước 2: Cho tất cả phần nguyên liệu dùng để làm sốt Sriracha vào tô và trộn đều. Cắt ớt jalapeno thành từng miếng nhỏ.

Món gà sốt cay Hàn Quốc giòn rụm, lai rai ấm bụng ngày gió về

Món gà sốt cay Hàn Quốc giòn rụm, lai rai ấm bụng ngày gió về

Bước 3: Chuẩn bị 1 tô lớn, cho 120g bột chiên và 150ml nước lọc vào trộn đều, để được phần bột ướt. Tiếp theo bạn chuẩn bị 1 tô khác, cho 150g bột cùng 1 muỗng canh bột ớt đỏ mịn, 1/2 muỗng canh tiêu đen, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh đường rồi trộn đều để được phần bột khô. Khi phần bột đã xong và thời gian ướp gà đã hết, bạn thịt gà lần lượt các lớp theo thứ tự: bột khô, bột ướt và bột khô.

Lưu ý: Khi bạn áo từng lớp bột thì hãy nhấn xuống để bột phủ đều lên miếng thịt đã tẩm gia vị.

Món gà sốt cay Hàn Quốc giòn rụm, lai rai ấm bụng ngày gió về

Món gà sốt cay Hàn Quốc giòn rụm, lai rai ấm bụng ngày gió về

Món gà sốt cay Hàn Quốc giòn rụm, lai rai ấm bụng ngày gió về

Bước 4: Đổ dầu ăn vào chảo, đun nóng đến 170 độ C rồi cho đùi gà đã tẩm bột vào chiên cho đến khi chín vàng giòn thì vớt ra. Chiên cho đến khi hết phần nguyên liệu. Sau đó bạn lại thả thịt gà vào và chiên lại một lần nữa.

Mẹo: Khi chiên gà bạn lưu ý chiên theo từng mẻ dứt điểm, để nhiệt độ của dầu ăn không bị giảm xuống trong quá trình chiên, gây ảnh hưởng đến độ giòn ngon của thành phẩm.

Món gà sốt cay Hàn Quốc giòn rụm, lai rai ấm bụng ngày gió về

Món gà sốt cay Hàn Quốc giòn rụm, lai rai ấm bụng ngày gió về

Bước 5: Cho gà rán ra đĩa. Lấy sốt Sriracha vào bát nhỏ rồi thả ớt jalapeno vào.

Để làm sữa lắc, bạn chỉ cần cho tất cả các nguyên liệu ở phần “nguyên liệu làm sữa lắc” vào hộp chứa của máy xay sinh tố và xay đều. Tiếp đó đổ sữa lắc vào ly là xong. Lúc nãy hãy thưởng thức món gà rán nóng hổi với sốt Sriracha cùng ly sữa lắc ngon lành.

Món gà sốt cay Hàn Quốc giòn rụm, lai rai ấm bụng ngày gió về

Thành phẩm món gà rán với sốt chấm và sữa lắc

Món gà rán hoàn thành với lớp áo vàng nâu, giòn tan. Từng miếng thịt thấm gia vị, không hề khô mà mềm ẩm, ngon vô cùng. Khi ăn gà rán cùng với sốt Sriracha (là một loại tương ớt Thái) có độ cay và thơm cùng với chút ngọt nhẹ sẽ rất cuốn. Thưởng thức thịt gà rán cùng một ly sữa lắc có hương vị ngọt ngày sẽ giúp trung hòa vị cay và đó là một sự kết hợp hoàn hảo.

Món gà sốt cay Hàn Quốc giòn rụm, lai rai ấm bụng ngày gió về

>>>>>Xem thêm: Tép khô rang khế, ăn liền ba bát cơm

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà rán này nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *