Món hành tây “nghìn cánh” thơm giòn hơn khi dùng nồi chiên không dầu

Chỉ với một củ hành tây, bạn sẽ khiến người thân và bạn bè bất ngờ món ăn cực chất lượng này đấy!

Bạn đang đọc: Món hành tây “nghìn cánh” thơm giòn hơn khi dùng nồi chiên không dầu

Hoa hành tây là một món khai vị, ăn vặt khá phổ biến. Nhiều người không thích mùi hăng của hành tây sống cũng dễ “phải lòng” trước món ăn thú vị này. Hành tây được chế biến một cách đặc sắc, nêm nếm các loại gia vị dậy mùi thơm sẽ mang đến cho bạn những miếng hành tây giòn rụm, ngọt mọng nước. Hẳn là mọi người sẽ rất thích khi chiêm ngưỡng đóa hoa hành tây nở rộ trên bàn ăn đó.

Bạn có thể thực hiện món ăn thú vị này tại nhà bằng cách sử dụng nồi chiên không dầu. Món chiên giòn thơm này được thực hiện mà không cần chiên ngập dầu. Chính vì vậy, món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe hơn.

Món hành tây “nghìn cánh” thơm giòn hơn khi dùng nồi chiên không dầu

Hướng dẫn cách làm món hành tây chiên giòn

Nguyên liệu cần thiết

Hành tây – 1 củ to (bạn có thể dùng hành tây trắng cho món chiên, nếu thích bạn cũng có thể dùng hành tây tím – tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích hành tím dành cho món trộn hoặc salad nhiều hơn)

Bột mì – được dùng để phủ lên hành tây trước khi chiên, sẽ cần khoảng 200g bột mì

Trứng gà – 2 quả, sữa tươi không đường – 80ml – 2 nguyên liệu này dùng làm lớp phủ hành tây, giúp hành tây màu đẹp và giòn hơn

Gia vị dùng để nêm nếm – ớt bột, bột thì là, muối, hương thảo, húng tây và hạt tiêu (các thành phần này có thể thay đổi phụ thuộc vào sở thích của bạn)

Một bình xịt dầu ăn nhỏ – mặc dù sử dụng nồi chiên không dầu sẽ giúp tránh khỏi việc chiên ngập dầu, nhưng cũng sẽ cần một chút dầu để giúp các cánh hoa hành tây giòn hơn. Bạn có thể sử dụng dầu ô liu hoặc dầu hạt cải, miễn đó là loại dầu bạn ưa thích và có điểm khói cao một chút

Cách thực hiện

Bước 1: Cắt hành tây

Để tạo hình hoa hành tây đẹp mắt và không bị nát, có lẽ sẽ cần đến chút sự khéo léo khi cắt. Chìa khóa để có một củ hành tây nở đẹp mắt là không cắt vào gốc của củ hành. Dùng dao sắc để cắt hành. Cắt một phần nhỏ ở chóp củ hành, lột bỏ lớp vỏ ngoài. Đặt hành lên thớt, úp củ hành xuống và sẽ cắt từ phần gốc xuống.

Món hành tây “nghìn cánh” thơm giòn hơn khi dùng nồi chiên không dầu

Món hành tây “nghìn cánh” thơm giòn hơn khi dùng nồi chiên không dầu

Món hành tây “nghìn cánh” thơm giòn hơn khi dùng nồi chiên không dầu

Món hành tây “nghìn cánh” thơm giòn hơn khi dùng nồi chiên không dầu

Thông thường khi cắt hành, chúng ta sẽ cắt ở phần chóp xuống nhưng nếu không kiểm soát được lực cắt sẽ khiến chúng bị cắt rời. Từ gốc củ hành, cắt đường thẳng xuống. Thực hết các vết cắt đều nhau, lúc đầu cắt 4 đường, sau đó lựa để cắt thành 8 đường, cứ thế cắt đến khi các cánh hoa đều nhau. Một củ hành cỡ lớn có 16 vết cắt cách đều nhau là được.

Lật ngược củ hành lại, tách nhẹ đầu củ hành, trong khoảng vài phút các cánh hành sẽ nở ra.

Bước 2: Pha chế bột phủ

Cho bột mì, ớt bột, bột thì là, bột hương thảo và tiêu. Trộn đều tất cả. Đặt hành tây vào một chiếc bát lớn. Đổ phần hỗn hợp bột lên củ hành sao cho phần bột phủ toàn bộ các cánh hành tây.

Lật ngược củ hành lại và lắc thật nhẹ để phần bột thừa rơi ra. Đặt bát bột sang một bên để sử dụng tiếp.

Món hành tây “nghìn cánh” thơm giòn hơn khi dùng nồi chiên không dầu

Món hành tây “nghìn cánh” thơm giòn hơn khi dùng nồi chiên không dầu

Món hành tây “nghìn cánh” thơm giòn hơn khi dùng nồi chiên không dầu

Món hành tây “nghìn cánh” thơm giòn hơn khi dùng nồi chiên không dầu

Bước 3: Nhúng hành tây

Trong một bát tô, cho sữa và trứng gà vào. Khuấy đều hỗn hợp này. Nhúng hoa hành tây vào bát trứng sữa và phủ đều các cánh. Nhấc hành tây ra đặt vào một chiếc bát khác. Lấy phần bột phủ lúc trước đổ lên phủ đều các cánh một lần nữa. Hãy đảm bảo rằng bột đã bám vào các lớp cánh và kẽ của bông hoa hành tây. Lần này vẫn cần lắc nhẹ một chút để phần bột thừa rơi ra.

Bước 4: Chiên hoa hành tây

Trước khi làm nóng nồi chiên không dầu, bạn nên đặt hoa hành tây vào ngăn mát tủ lạnh. Làm nóng nồi chiên không dầu trước khoảng 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Lấy hành tây ra khỏi tủ lạnh và dùng bình xịt dầu ăn đã chuẩn bị từ trước xịt nhẹ lên cánh hành.

Tìm hiểu thêm: Ngon – độc – lạ đặc sản Hà Tiên

Món hành tây “nghìn cánh” thơm giòn hơn khi dùng nồi chiên không dầu

Món hành tây “nghìn cánh” thơm giòn hơn khi dùng nồi chiên không dầu

Món hành tây “nghìn cánh” thơm giòn hơn khi dùng nồi chiên không dầu

Món hành tây “nghìn cánh” thơm giòn hơn khi dùng nồi chiên không dầu

Dùng mảnh giấy bạc lót dưới, đặt hành tây lên trên. Cho vào khuôn nồi chiên không dầu. Nướng hành trong khoảng 20 phút. Rồi xịt thêm một lần dầu nữa, bạn có thể thực hiện vài lần trong quá trình nướng.

Sau khoảng thời gian trên, hãy kiểm tra xem hành đã chuyển màu vàng ưng ý chưa. Hoa hành tây màu vàng ruộm và ngả nâu cánh gián ở đầu cánh hoa hành tây là được. Nếu bạn muốn đậm màu hơn thì hãy nướng chúng thêm vài phút, tuy nhiên hãy cẩn thận kẻo chúng sẽ bị cháy.

Bước 5: Thưởng thức

Món hoa hành tây chiên giòn “nghìn cánh” có thể dùng kèm sốt mayonnaise hoặc công thức nước sốt bạn tự chế yêu thích.

Món hành tây “nghìn cánh” thơm giòn hơn khi dùng nồi chiên không dầu

Chúc bạn thực hiện món hoa hành tây chiên giòn nghìn cánh thành công!

Hành tây ngâm chua ngọt: Hết hẳn vị hăng, giòn ngon ăn kèm món gì cũng hợp

Ngoài các món rau trộn, salad thì nay bạn đã có thêm món hành tây ngâm chua ngọt giòn giòn ăn kèm khá lạ mà tác dụng chống ngán cũng rất hiệu quả!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm hành tây ngâm chua ngọt:

1. Hành tây 1 củ

2. Ớt sừng xanh 1 quả

3. Gia vị: 45ml nước tương, 40ml giấm, 15ml nước mơ ngâm đường, 30ml rượu nấu ăn, 60ml nước lọc.

Cách làm hành tây ngâm chua ngọt

1. Sơ chế nguyên liệu

Hành tây bóc bỏ vỏ, cắt hành tây thành lát mỏng.

Món hành tây “nghìn cánh” thơm giòn hơn khi dùng nồi chiên không dầu

Ớt xanh rửa sạch thái nhỏ.

Món hành tây “nghìn cánh” thơm giòn hơn khi dùng nồi chiên không dầu

2. Trộn hành tây

Cho phần gia vị vào bát khuấy đều sau đó cho hành tây và ớt xanh vào trộn chung. Bạn có thể thêm chút đường vào nếu thích ăn ngọt hơn nhé.

Món hành tây “nghìn cánh” thơm giòn hơn khi dùng nồi chiên không dầu

Bọc kín bát hành tây, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi ăn.

Món hành tây “nghìn cánh” thơm giòn hơn khi dùng nồi chiên không dầu

Thành phẩm:

Món hành tây ngâm chua ngọt được làm theo công thức trên đây là một món rất thích hợp để ăn kèm với các món mặn hay đồ chiên dễ gây ngán ngấy. Từng miếng hành tây có vị giòn giòn, ngọt mát, giúp cân bằng vị giác cho bữa cơm gia đình.

Món hành tây “nghìn cánh” thơm giòn hơn khi dùng nồi chiên không dầu

>>>>>Xem thêm: Top 5 cách làm lẩu gà ngon dễ làm tại nhà

Với cách chế biến này, bạn sẽ khiên vị cay của hành tây hoàn toàn biến mất mà thay thế vào đó là vị giòn giòn chua ngọt siêu ngon miệng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm hành tây ngâm chua ngọt này nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *