Món lạp xưởng chiên bằng nước dừa vừa thơm vừa ngọt

Món lạp xưởng chiên bằng nước dừa vừa thơm vừa ngọt lại không cần dùng tới dầu mỡ. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngon hòa quyện giữa lạp xưởng với nước dừa, lạp xưởng ngọt, không quá béo.

Bạn đang đọc: Món lạp xưởng chiên bằng nước dừa vừa thơm vừa ngọt

Món lạp xưởng chiên bằng nước dừa vừa thơm vừa ngọt
Món lạp xưởng chiên bằng nước dừa vừa thơm vừa ngọt

Nguyên liệu làm lạp xưởng chiên bằng nước dừa vừa thơm vừa ngọt:

⅔ trái dừa tươi.500gr lạp xưởng

Ăn kèm: Cơm trắng, rau xà lách.

Cách làm món lạp xưởng chiên bằng nước dừa vừa thơm vừa ngọt:

Bước 1:

Bạn bắc một cái chảo chống dínhlên bếp. Cẩn thận xếp lạp xưởng vào trong chảo.Bạn đổ nước dừa vào chảo. Lưu ý, đổ nước dừa ngập khoảng nửa khúc lạp xưởng. Điều này sẽ giúp lạp xưởng không bị cháy xém khi chiên. Nếu đổ quá nhiều nước dừa thì có thể bạn phải chiên hơi lâu, do đó, đổ nước dừa ngập khoảng nửa khúc lạp xưởng là thơm ngon nhất.

Món lạp xưởng chiên bằng nước dừa vừa thơm vừa ngọt
Xếp lạp xưởng và cho nước dừa vào chảo chiên

Bước 2:

Bật bếp và chiên lạp xưởng ở mức lửa lớn trong vòng khoảng 15 phút. Thấy nước dừa sôi bạn vặn nhỏ lửa rồi chiên sẽ ngon hơn, mỡ trong lạp xưởng chảy ra ăn béo béo mà không ngán nữa, nước dừa rút dần tạo thành màu nâu cánh gián đẹp mắt.Khi chiên, nước dừa sẽ thấm vào trong miếng lạp xưởng làm cho lạp xưởng của bạn ngọt, ngon hơn rất nhiều.

Món lạp xưởng chiên bằng nước dừa vừa thơm vừa ngọt
Chiên lạp xưởng với nước dừa

Bước 3:

Khi bạn thấy nước dừa sắp kẹo lại, bạn tắt lửa rồi dùng đũa đảo đều để lạp xưởng có được màu vàng nâu đẹp mắt.Tiếp đến chỉ cần bày ra đĩa, trang trí thêm 2 lá rau xà lách là có thể dùng được ngay.Bạn tận dụng luôn phần chảo chiên lạp xưởng còn chút nước dừa kẹo lại, cho 4 chén cơm trắng vào trộn đều lên. Phần cơm sẽ thơm ngon hơn, ăn kèm với lạp xưởng tuyệt vời luôn.

Món lạp xưởng chiên bằng nước dừa vừa thơm vừa ngọt
Cho lạp xưởng ra đĩa và thưởng thức cùng cơm trắng

Với cách làm đơn giản này các bạn đã hoàn thành xong món ăn cực ngon cho cả nhà cùng thưởng thức rồi đấy.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Món chim cút khìa nước dừa ngon hết sảy

Món chim cút khìa nước dừa với mùi cay dịu nhẹ của ớt, mùi thơm của hành và ngũ vị hương.

Khi ăn thử, chim cút bùi bùi trong miệng hòa cùng sốt gia vị, nước cốt dừa, khiến cả nhà ăn hao cơm cực kì.

Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm chim cút khìa nước dừa này ngay nhé!

Tìm hiểu thêm: Cách làm Nama Chocolate Keto và bánh quy socola Keto hạnh nhân

Món lạp xưởng chiên bằng nước dừa vừa thơm vừa ngọt
Món chim cút khìa nước dừa ngon hết sảy

Nguyên liệu làm chim cút khìa nước dừa ngon hết sảy:

4 con chim cút làm sạch (0.5kg mỗi con).

500ml nước dừa.

Tỏi, hành tím, ớt.

Dầu ăn, nước mắm, tiêu, ngũ vị hương, hạt nêm, đường.

Cách làm món chim cút khìa nước dừa ngon hết sảy:

Bước 1:

4 con chim cút sau khi mua về bạn rửa lại một lần nữa cho sạch. Bạn chờ chim cút ráo nước.Tỏi, hành tím bạn rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng hoặc băm nhuyễn tùy theo yêu cầu của món ăn.Đối với nước dừa thì bạn có thể mua nước dừa đã được bán sẵn, đóng hộp hoặc mua nguyên trái về xử lý để lấy nước.

Món lạp xưởng chiên bằng nước dừa vừa thơm vừa ngọt
Sơ chế nguyên liệu chim cút

Bước 2:

Chuẩn bị 10gr tỏi, 10gr hành tím, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cafe ngũ vị hương để ướp với thịt chim cút.Trộn thêm muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng ớt.Đổ phần gia vị vừa trộn vào chim cút và xoa đều từ trong ra ngoài

Bọc miệng bát bằng màng bọc thực phẩm, ướp trong 30 phút.

Món lạp xưởng chiên bằng nước dừa vừa thơm vừa ngọt
Ướp thịt chim cút

Bước 3:

Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảoSau khi dầu nóng, cho chim cút vào, chiên lửa vừa đến khi vàng

Bắt chảo lên đun cho nóng sau đó đổ nước dừa và đun tới khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ và đậy nắp chảo. Sau đó, cho chim cút vừa chiên vàng vào đun với lửa vừa.Đôi lúc bạn nên mở nắp chảo và lật trở chim cút cho dầu ngấm đều vào thịt

Tiếp tục nấu đến khi nước gần cạn thì cho nốt phần đường và 2 muỗng canh nước mắm còn lại vào, tiếp tục khuấy trên lửa nhỏ để mắm đường tan đềuCuối cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Chú ý, đảo tới khi thịt chim chín mềm, nước sốt sệt lại thì tắt bếp và cho ra đĩa.

Món lạp xưởng chiên bằng nước dừa vừa thơm vừa ngọt

>>>>>Xem thêm: Đây là món đồ uống mà cả nhà tôi từ già tới trẻ đều yêu thích, cuối tuần nào cũng yêu cầu!


Đun nóng dầu cho chim cút vào chiên

Chỉ với vài bước làm đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm các bạn đã hoàn thành xong món ăn ngon tuyệt từ chim cút rồi đấy.

Các bạn hãy lưu lại cách làm này và vào bếp trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *