Món ngon cuối tuần: Cách làm sò điệp chay Tứ Xuyên ngon lạ miệng

Cuối tuần bạn có thể đổi vị với món sò điệp chay được làm theo hương vị của người Tứ Xuyên. Món này dùng trong tiệc chiêu đãi hay trong bữa ăn hàng ngày đều rất hợp.

Ngày nay ăn chay không còn giới hạn trong phạm vi tôn giáo hay với những người muốn giảm béo, chữa bệnh mà đã trở thành xu hướng ẩm thực ở nhiều quốc gia. Nhiều người thích tìm đến những quán ăn chay để thưởng thức các món ăn thanh đạm, giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên chúng ta cũng có thể tự tay chế biến những món ăn chay đơn giản tại nhà. Dưới đây là công thức làm món sò điệp chay Tứ Xuyên bạn có thể tham khảo:

Nguyên liệu:

-150 g mì căn

-1 bìa đậu phụ

-100 g nấm rơm

-100 g cải thìa

-100 ml nước dùng rau củ

-50 g xốt tương

-Gia vị: Hạt nêm chay, muối, đường, bột năng

Cách chế biến:

Món ngon cuối tuần: Cách làm sò điệp chay Tứ Xuyên ngon lạ miệng

– Mì căn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp mì căn cùng với xíu muối, bột nêm, đường trong khoảng 20 phút cho đậm đà.

-Làm nóng dầu ăn, chiên sơ mì căn.

Món ngon cuối tuần: Cách làm sò điệp chay Tứ Xuyên ngon lạ miệng

-Đậu phụ xắt hạt lựu.

Món ngon cuối tuần: Cách làm sò điệp chay Tứ Xuyên ngon lạ miệng

-Nấm rơm rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng, vớt ra rửa lại lần nữa rồi xắt nhỏ.

-Cải thìa bỏ phần lá, không tách bẹ mà giữ nguyên ở phần gốc, rửa sạch. Trụng cải qua nước sôi, để ráo.

-Cho mì căn lên cải thìa, đem hấp khoảng 4 phút, cho ra đĩa.

-Đun sôi nước dùng rau củ, cho đậu phụ, nấm rơm, xốt tương vào.

-Đợi hỗn hợp sôi lại thì từ từ cho bột năng vào và khuấy đều để tạo thành phần nước xốt sánh đặc. Lúc này bạn có thể nêm muối, đường, hạt nêm chay cho vừa ăn.

-Cuối cùng tưới nước xốt lên đĩa cải hấp và thưởng thức.

Món ngon cuối tuần: Đổi gió cho cả nhà với món sườn chay rim đậu hũ

Những ngày cuối tuần, bạn có thể làm món sườn chay rim đậu hũ ăn cùng cơm nóng vừa thanh đạm vừa ngon miệng.

Nguyên liệu:

-Sườn chay: 100g

-Đậu hũ chiên sẵn: 2 miếng

-Nấm đùi gà baby: 100g

-Cà rốt: 1 củ

-Củ cải: 1 củ

-Hành boa rô: 1 cây

-Gia vị: Hạt nêm chay, đường, muối, dầu ăn, gia vị bò kho, hạt tiêu

Cách chế biến:

Món ngon cuối tuần: Cách làm sò điệp chay Tứ Xuyên ngon lạ miệng

-Sườn chay mua về ngâm trong nước ấm 25 phút cho mềm rồi vắt khô, cắt làm 2-3 miếng.

Món ngon cuối tuần: Cách làm sò điệp chay Tứ Xuyên ngon lạ miệng

-Cà rốt, củ cải rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn.

Món ngon cuối tuần: Cách làm sò điệp chay Tứ Xuyên ngon lạ miệng

-Cho sườn chay, củ cải, cà rốt cùng 3 muỗng canh gia vị bò kho vào tô lớn, trộn đều, ướp khoảng 20 phút.

-Nấm đùi gà baby rửa sạch, để nguyên cả cây hoặc cắt làm đôi tùy ý. Hành boa ro cắt lát mỏng.

-Đậu hũ chiên cắt miếng vuông.

-Làm nóng nồi với 2 muỗng cà phê dầu ăn rồi cho hành boa rô vào phi thơm, mở lửa vừa. Khi hành tỏa mùi thơm, cho hỗn hợp sườn chay đã ướp và nấm đùi gà vào xào săn trong khoảng 3-4 phút.

Món ngon cuối tuần: Cách làm sò điệp chay Tứ Xuyên ngon lạ miệng

-Thêm nước sao cho xâm xấp các nguyên liệu là được, nấu sôi rồi giảm lửa, đun trong khoảng 35 phút. Tiếp tục cho đậu hũ chiên vào, đun khoảng 10 phút nữa và nêm thêm muối, hạt nêm chay, đường cho vừa miệng rồi tắt bếp.

-Múc sườn chay rim đậu hũ ra tô, rắc thêm hạt tiêu, thưởng thức cùng với cơm nóng hoặc bánh mì.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *