Món ngon cuối tuần: Cách làm sườn chiên mắm tỏi ăn thử là mê

Những miếng sườn non vàng ươm hấp dẫn quyện trong nước xốt mặn ngọt đậm đà tạo thành một món ăn vô cùng đưa cơm.

Bạn đang đọc: Món ngon cuối tuần: Cách làm sườn chiên mắm tỏi ăn thử là mê

Nguyên liệu:

-Sườn lợn: 600gr (nên chọn sườn non nhiều thịt và sụn)

-1 nhánh tỏi, 1 quả ớt sừng, vài nhánh hành lá

– Bột chiên giòn: 1 gói

-Vừng trắng: 10gr

-Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, đường, hạt tiêu, dầu hào

Cách chế biến:

-Hành lá thái khúc ngắn, tỏi băm nhỏ, ớt sừng thái lát.

Món ngon cuối tuần: Cách làm sườn chiên mắm tỏi ăn thử là mê

-Sườn mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Đun sôi nồi nước đã hòa sẵn 1 thìa cà phê muối và thả sườn vào chần sơ khoảng 1 phút thì vớt ra, để ráo.

Món ngon cuối tuần: Cách làm sườn chiên mắm tỏi ăn thử là mê

-Ướp sườn với ít hạt nêm hoặc dầu hào. Sau khi ướp 15 phút, cho ít bột chiên giòn vào trộn đều để khi chiên sườn không bị khô.

Món ngon cuối tuần: Cách làm sườn chiên mắm tỏi ăn thử là mê

-Đặt chảo lên bếp, thêm vào lượng dầu ăn vừa đủ ngập non nửa miếng sườn. Khi dầu nóng, gắp sườn cho vào chiên ở lửa vừa cho tới khi sườn chín đều, hơi sém vàng thì vớt ra giấy thấm dầu.

-Chuẩn bị nước xốt mặn ngọt: Cho vào bát con 1 thìa canh đường, 1/2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh tiêu bột, ít hạt nêm, ớt băm, 1-2 thìa canh nước lọc và khuấy đều.

Tìm hiểu thêm: Gợi ý thực đơn cơm tối ngon miệng, chống ngán lại tốt cho sức khỏe

Món ngon cuối tuần: Cách làm sườn chiên mắm tỏi ăn thử là mê

-Chắt bớt dầu trong chảo vừa chiên, chỉ để lại khoảng 1 thìa dầu ăn là được. Cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho nước xốt mắm vào đun trong ít phút sau đó thả sườn vào cùng. Đảo đều cho sườn ngấm gia vị rồi thêm vào 1 chút vừng trắng. Cuối cùng rắc hành lá, hạt tiêu lên trên và tắt bếp.

-Cho sườn chiên mắm tỏi ra đĩa thưởng thức cùng cơm nóng thì ngon hết sảy.

Sườn chiên mắm tỏi

Sườn chiên mắm tỏi là món có thể chế biến nhanh cho bữa cơm chiều bận rộn, đậm đà, dễ ăn, dùng kèm rau sống cà chua.

Món ngon cuối tuần: Cách làm sườn chiên mắm tỏi ăn thử là mê

Nguyên liệu:

– Sườn non: 500 gr

– Bột năng hoặc bột chiên giòn

– Mè trắng

– Gia vị.

Cách làm:

– Sườn chọn khúc non để khi chiên không bị cứng khô.

– Sườn rửa sạch với muối, để ráo.

– Ướp sườn với ít hạt nêm hoặc bột ngọt, ít dầu hào nếu thích. Ướp 10 phút là được. Sau khi ướp 10 phút, cho ít bột năng vào trộn đều để khi chiên sườn không bị khô.

– Chuẩn bị chảo dầu, dầu nóng cho sườn vào chiên với lửa vừa, khi thấy sườn vàng thì mở lớn lửa để sườn được chín đều và không bị thấm dầu, cho sườn ra giấy thấm dầu.

– Chuẩn bị chén sốt mắm: 1 thìa canh đường, 1/2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh tương ớt, ít bột ngọt hoặc hạt nêm, ớt băm, 1-2 thìa canh nước.

– Cho ít dầu vào chảo, cho tỏi băm vào phi thơm, cho chén sốt mắm vào nấu ít phút, nêm lại cho vừa ăn. Cho ít mè trắng và sườn vào trộn đều nấu thêm ít phút cho sườn thấm gia vị là được.

Món ngon cuối tuần: Cách làm sườn chiên mắm tỏi ăn thử là mê

>>>>>Xem thêm: Cách đ.ánh whipping cream bằng máy xay sinh tố đơn giản nhanh chóng tại nhà

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *