Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt heo nướng vừng thơm nức mũi

Thịt nướng vừng có mùi thơm lôi cuốn, màu sắc bắt mắt, thưởng thức cùng cơm nóng là ngon đúng điệu.

Bạn đang đọc: Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt heo nướng vừng thơm nức mũi

Nguyên liệu:

Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt heo nướng vừng thơm nức mũi

– Thịt heo: 450 gr (nên chọn thịt nạc dăm vì các món chế biến từ thịt nạc dăm có độ dai ngon đặc biệt, vị béo vừa phải nhờ lớp mỡ rất ít mà thịt lại không quá khô như thịt nạc thường).

– Mè trắng (vừng)

– Dầu hào

– Dầu mè

– Tỏi, hành tím

– Mật ong, hạt tiêu, tương ớt

Cách chế biến:

– Thịt nạc mua về thái lát dày khoảng 2 cm, bóp với muối cho sạch mùi hôi rồi rửa thật sạch dưới vòi nước lạnh, để ráo.

– Dùng dao hoặc búa đ.ập thịt dần sơ miếng thịt cho mềm, thấm nhanh gia vị.

– Hành và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt heo nướng vừng thơm nức mũi

-Ướp thịt với 3 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu mè, 2 muỗng tỏi hành băm nhuyễn, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tương ớt và 2 muỗng mè trắng. Trộn đều gia vị và ướp trong khoảng 1 tiếng trước khi nướng.

Tìm hiểu thêm: TOP 5 cách làm sinh tố dưa lưới thanh mát, ngọt ngon hấp dẫn

Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt heo nướng vừng thơm nức mũi

-Xếp thịt vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, nướng lần một, để 160 độ trong 25 phút. L.ật m.ặt, phết nốt phần xốt ướp vào rồi nướng thêm 6-7 phút là hoàn thành.

Miếng thịt mềm ngấm vị mặn của nước mắm, vị ngọt thanh của mật ong, kết hợp với mùi thơm bùi của vừng rang tạo thành món ăn hấp dẫn từ người lớn đến trẻ nhỏ. Khi ăn cùng cơm bạn có thể rưới thêm mỡ hành và dùng kèm dưa chuột, xà lách hoặc dưa góp.

Món ngon cuối tuần: Cách làm món vịt nướng sả thơm ngon khó cưỡng

Cuối tuần hãy trổ tài làm món vịt nướng sả ăn cùng cơm nóng hay dùng để ăn nhậu đều rất ngon. Với các gia vị đi kèm đơn giản bạn có thể dễ dàng tạo nên một món ăn ngon dậy vị cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Thịt vịt (600g, nên chọn phần lườn để có nhiều thịt)

– Sả, tỏi, gừng, rượu (để khử mùi hôi của thịt vịt)

– Gia vị (muối, hạt nêm, mắm, đường, dầu điều)

Sơ chế nguyên liệu:

Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt heo nướng vừng thơm nức mũi

– Sả, gừng, tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ để vào đĩa.

Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt heo nướng vừng thơm nức mũi

>>>>>Xem thêm: [Chế biến]-Canh cải xoong nấu sườn

-Sơ chế thịt vịt bằng cách rửa qua nước, vặt sạch những sợi lông tơ còn sót lại. Ngâm thịt vịt khoảng 10 phút trong nước muối pha loãng có thêm một chút rượu để thịt hết mùi hôi. Rửa lại bằng nước sạch một lần nữa rồi thái thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Cách chế biến:

-Cho vịt vào âu to rồi ướp cùng sả, tỏi và gừng băm nhuyễn, 1 thìa nước mắm, nửa thìa hạt nêm, nửa thìa đường, 1 thìa dầu điều. Dùng tay bóp đều để thịt ngấm các loại gia vị. Bọc kín lại sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ.

-Bật lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C. Dàn đều thịt vào khay nướng rồi đặt vào lò, để ở rãnh giữa với chế độ nhiệt 2 lửa. Thời gian đầu bạn nên để nhiệt khoảng 200 độ C, sau 20 phút thì hạ nhiệt xuống 160 độ và nướng thêm 15 phút nữa là thịt chín mềm mà không bị khô, giữ nguyên được độ ngọt (đối với nồi chiên không dầu bạn cũng đặt nhiệt độ tương tự). Nếu các bạn có thời gian nướng bằng than hoa thì món này đảm bảo sẽ ngon hơn rất nhiều.

Như vậy chỉ với hướng dẫn đơn giản là cả nhà bạn đã có món vịt nướng sả thơm ngon rồi. Thịt vịt nướng ngọt mềm, dậy mùi gừng sả, nhâm nhi với lon bia mát lạnh hay thưởng thức cùng cơm nóng đều rất ngon.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *