Món ngon cuối tuần: Khoai sọ bọc thịt chiên xù thơm lừng, giòn rụm

Khoai sọ bọc thịt chiên xù có lớp vỏ giòn xốp, nhân thịt và mộc nhĩ thì bùi bùi, đậm vị vừa ăn. Cùng vào bếp tham khảo cách chế biến nhé.

Bạn đang đọc: Món ngon cuối tuần: Khoai sọ bọc thịt chiên xù thơm lừng, giòn rụm

Món ngon cuối tuần: Khoai sọ bọc thịt chiên xù thơm lừng, giòn rụm

Nguyên liệu:

– 3 củ khoai sọ

– 200g thịt lợn xay

– 5 tai mộc nhĩ (nấm mèo)

– 2 quả trứng gà

– Bột chiên xù

– Hành khô

– Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, muối.

Cách chế biến:

Món ngon cuối tuần: Khoai sọ bọc thịt chiên xù thơm lừng, giòn rụm

– Mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở, cắt bỏ chân, thái sợi.

– Thịt lợn xay cho ra tô, thêm 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, một ít hạt tiêu và hành khô thái nhỏ, ướp trong vòng 30 phút.

Món ngon cuối tuần: Khoai sọ bọc thịt chiên xù thơm lừng, giòn rụm

– Khoai sọ để nguyên vỏ, rửa sạch, luộc chín.

Món ngon cuối tuần: Khoai sọ bọc thịt chiên xù thơm lừng, giòn rụm

– Đợi khoai nguội bớt thì dùng dao bóc vỏ, dùng thìa tán nhuyễn khoai.

– Cho mộc nhĩ, khoai sọ vào bát thịt, trộn đều. Nêm vào bát thịt thêm 1 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ muối và một ít hạt tiêu, trộn đều.

– Múc từng thìa hỗn hợp thịt và khoai sọ để vào tay, vo thành viên tròn. Làm tương tự cho hết phần nguyên liệu.

Món ngon cuối tuần: Khoai sọ bọc thịt chiên xù thơm lừng, giòn rụm

– Đ.ập trứng gà vào bát, dùng thìa đ.ánh tan. Bột chiên xù đổ ra bát.

– Lăn từng viên hỗn hợp khoai sọ và thịt qua bát trứng gà rồi lăn qua bát bột chiên xù để bột bám đều khắp miếng thịt.

– Đun nóng dầu ăn trong nồi (khi chiên bạn nên dùng nồi nhỏ để tiết kiệm dầu ăn). Dầu nóng thì thả từng viên khoai sọ có lẫn thịt vào chiên vàng, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều để hai mặt thịt vàng đều.

Món ngon cuối tuần: Khoai sọ bọc thịt chiên xù thơm lừng, giòn rụm

– Khi viên thịt chín vàng, bạn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Món này bạn có thể chấm kèm tương ớt hoặc xốt Mayonnaise tùy thích.

Ngao đem nấu canh quá xưa rồi, nấu kiểu này đơn giản mà ngon nhìn lại đẳng cấp như nhà hàng

Đảm bảo nếu nhà có khách, bạn làm món ngao hấp kiểu này chắc chắn ai ăn cũng sẽ thích, còn hết lời trầm trồ khen ngợi vì cách bày biện sáng tạo, sang chảnh như ngoài hàng.

Nguyên liệu:

– 300g ngao, 1 củ hành khô, 1 bó nấm kim châm, 2 quả ớt (nếu không ăn được cay thì cho 1 quả ớt hoặc dùng ớt sừng thay thế), 10 tép tỏi, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường trắng.

Món ngon cuối tuần: Khoai sọ bọc thịt chiên xù thơm lừng, giòn rụm

Cách làm:

Bước 1: Làm sốt tỏi ớt

Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ớt rửa sạch băm nhỏ. Thêm nước tương, dầu hào, đường, một thìa nước vào khuấy đều.

Tìm hiểu thêm: Muốn vịt quay da giòn rụm, thịt mềm như ngoài hàng không khó, cứ ướp theo công thức này đảm bảo ngon xuất sắc

Món ngon cuối tuần: Khoai sọ bọc thịt chiên xù thơm lừng, giòn rụm

Bước 2: Sơ chế

Cắt rễ, rửa sạch nấm kim châm và bày ra đĩa sâu lòng.

Món ngon cuối tuần: Khoai sọ bọc thịt chiên xù thơm lừng, giòn rụm

Ngao ngâm rửa sạch rồi cho lên hấp cho ngao mở miệng là tắt bếp ngay. Một phần ngao tách đôi vỏ, một phần để nguyên rồi xếp lên đĩa nấm kim châm.

Món ngon cuối tuần: Khoai sọ bọc thịt chiên xù thơm lừng, giòn rụm

Bước 3: Hấp

Xúc hỗn hợp tỏi ớt băm đã trộn ở bên trên lên ngao. Cho vào nồi hấp ở lửa lớn khoảng 6-7 phút.

Món ngon cuối tuần: Khoai sọ bọc thịt chiên xù thơm lừng, giòn rụm

Hết thời gian, đun nóng già một ít dầu ăn rồi rưới lên trên ngao và nấm rồi thưởng thức.

Món ngon cuối tuần: Khoai sọ bọc thịt chiên xù thơm lừng, giòn rụm

Món ngao vừa có vị cay cay ngòn ngọt thơm nức mũi ăn kèm nấm kim châm giòn giòn vô cùng hấp dẫn, lạ miệng. Đảm bảo, nếu nhà có khách, bạn làm món ngao hấp kiểu này chắc chắn ai ăn cũng sẽ thích, còn hết lời trầm trồ khen ngợi vì cách bày biện sáng tạo, sang chảnh như ngoài hàng.

Món ngon cuối tuần: Khoai sọ bọc thịt chiên xù thơm lừng, giòn rụm

Món ngon cuối tuần: Khoai sọ bọc thịt chiên xù thơm lừng, giòn rụm

>>>>>Xem thêm: Xào 2 loại rau với trứng có ngay món ăn thơm ngon, bổ dưỡng

Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *