Bánh gà súp lơ, bạn đã thử bao giờ chưa?
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món bánh gà súp lơ thơm ngon lạ miệng. Không chỉ dễ làm, thao tác nhanh gọn mà món ăn này còn hỗ trợ giảm cân rất tốt nữa đấy!
Bánh gà súp lơ
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh gà súp lơ
1. Ức gà/thịt đùi gà: 200gr
2. Súp lơ xanh: 1 cây
3. Gia vị: Muối, hạt tiêu
4. Sữa tương không đường: 120-150ml
Cách làm bánh gà súp lơ
– Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa qua ức gà/thịt đùi gà với nước rồi đem ngâm cùng sữa tươi không đường trong khoảng 5-7 phút. Sau đó, rửa lại thịt với nước một lần nữa rồi thái thành miếng nhỏ. Với súp lơ xanh, bạn tách nhỏ phần súp lơ rồi rửa sạch, để ráo.
Cắt nhỏ thịt gà và súp lơ (Nguồn: @monngonmoingay)
– Bước 2: Xay ức gà với súp lơ
Bạn cho phần thịt gà và súp lơ đã chuẩn bị vào máy xay cùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay. Bấm máy xay nhuyễn hỗn hợp.
Xay nhuyễn thịt gà, súp lơ cùng các loại gia vị (Nguồn: @monngonmoingay)
– Bước 3: Nướng bánh gà súp lơ
Bạn làm nóng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Trong khi đợi làm nóng nồi chiên/lò nướng, bạn chia hỗn hợp thịt gà – súp lơ đã xay thành các phần nhỏ rồi tạo hình tùy thích.
Bạn nướng bánh gà 2 lần: Lần 1 chọn mức nhiệt 180 độ trong 15 phút, lần 2 chọn mức nhiệt 150 độ trong 10 phút. Đừng quên lật bánh giữa 2 lần nướng nhé!
Thành phẩm (Nguồn: @monngonmoingay)
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh gà súp lơ rồi đấy. Bạn có thể chấm món bánh này với hỗn hợp tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise pha theo tỷ lệ tùy thích. Dùng bánh gà súp lơ như một món ăn chống đói buổi xế chiều hoặc món mặn trong bữa cơm đều được.
Lưu ý: Nếu bạn đang ăn kiêng hoặc muốn giảm cân, bạn nên bỏ da gà nếu dùng phần thịt đùi gà để làm món bánh gà súp lơ này. Trong 85gr gà có da chứa tới 193 calo và 7.6gr chất béo, còn 85gr gà bỏ da chỉ chứa 3gr chất béo.
Chúc bạn thành công với món bánh gà súp lơ này nhé!
Nấu canh gừng ngon bổ, giải cảm cho cả gia đình trong thời tiết giao mùa
Canh gừng không chỉ là một món ăn thông thường, mà còn là một phương pháp giải cảm hiệu quả giúp cả gia đình duy trì sức khỏe tốt.
Với hương vị đặc trưng từ gừng và sự ngọt ngào tự nhiên của các thành phần khác, món canh gừng hứa hẹn đem đến trải nghiệm thú vị cho vị giác của bạn. Hãy cùng Blogmongon.edu.vn khám phá cách làm món canh gừng ngon và bổ dưỡng này nhé!
Món canh gừng
Gừng chứa các thành phần cay như zingeron và shogaol, giúp giải cảm, cải thiện sức khỏe tim mạch, và tăng áp lực m.áu. Bạn có thể biến tấu món canh gừng này với nhiều nguyên liệu khác nhau.
Món canh gừng kết hợp hài hòa giữa gừng, nấm và vị ngọt của thịt gà. Công dụng chính là giúp giảm cảm lạnh, thường được ưa chuộng trong những ngày thời tiết khắc nghiệt.
Nguyên liệu của món canh gừng:
300gr thịt gà
100gr gừng tươi
300gr nấm kim chi
Hành khô
Gia vị: Rượu trắng, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, đường, nước mắm
Hướng dẫn cách nấu món canh gừng:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch thịt gà, tách phần thịt và xương ra riêng.
Thái thịt gà thành miếng nhỏ, ướp với hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, và đường trong khoảng 20 phút.
Để lấy nước dùng, bạn đun sôi xương gà trong nước khoảng 40 phút.
Cạo vỏ gừng và cắt thành sợi.
Rửa sạch nấm kim chi và để ráo.
Bóc vỏ hành khô và băm nhuyễn.
Bước 2: Xào thịt gà với gừng tươi
Đun nhiệt dầu ăn trong nồi, sau đó thêm gừng và hành khô vào phi thơm.
Cho thịt gà vào xào cho săn.
Thêm rượu trắng và đảo đều.
Bước 3: Nấu canh
Đổ nước hầm xương gà vào nồi và đun sôi khoảng 15 phút.
Cho thịt gà vào nấu chín mềm, thêm nấm kim chi vào và nêm gia vị theo khẩu vị.
Khi nấm chín, tắt bếp.
Bước 4: Thưởng thức
Với hướng dẫn cách nấu canh gừng giải cảm từ Blogmongon.edu.vn, bạn có thể tự tin thử nghiệm và thưởng thức món canh bổ dưỡng này cùng gia đình.
Chúc bạn thực hiện thành công!