Món ngon mỗi ngày: Bánh chuối Thái Lan béo thơm, đơn giản

Bánh chuối Thái Lan có màu vàng thật bắt mắt và hấp dẫn, bánh có lớp vỏ mềm cùng với nhân bánh có vị béo bùi mang lại cảm giác ngon miệng.

Bánh còn có hương thơm thoang thoảng của bơ, trứng và chuối hòa quyện vào nhau.

1. Nguyên liệu làm bánh chuối Thái Lan

3 trái chuối

4 quả trứng gà

280gr bột mì

25gr bơ lạt

40gr sữa đặc

Gia vị: Dầu ăn, muối, đường

Dụng cụ: Chảo, cây đ.ánh trứng, rây lọc, tô

Món ngon mỗi ngày: Bánh chuối Thái Lan béo thơm, đơn giản

2. Cách làm bánh chuối Thái Lan

Bước 1: Trộn bột

Món ngon mỗi ngày: Bánh chuối Thái Lan béo thơm, đơn giản

Bạn cho 1 quả trứng gà, 10gr bơ lạc đã đun chảy, 40g sữa đặc, 100ml nước lọc, muỗng canh muối, 30gr đường vào một cái tô rồi đ.ánh tan hỗn hợp.

Sau đó, bạn cho 280gr bột mì lên rây rồi cho vào hỗn hợp và trộn đều một lần nữa.

Bước 2: Nhào bột

Món ngon mỗi ngày: Bánh chuối Thái Lan béo thơm, đơn giản

Bạn rải 1 ít bột mì ra bàn, sau đó bạn cho hỗn hợp bột ở bước 1 ra bàn nhào cho đến khi bột hết dính vào tay. Sau đó, bạn chia bột thành 4 phần bằng nhau rồi vo lại thành hình tròn.

Kế tiếp, bạn cho 4 viên bột vo tròn vào tô rồi rót dầu ăn ngập viên bột và ủ trong 2 đến 3 tiếng.

Bước 3: Chiên bánh

Món ngon mỗi ngày: Bánh chuối Thái Lan béo thơm, đơn giản

Chuối bạn lột vỏ rồi cắt lát vừa ăn.

Bạn cho 3 quả trứng còn lại vào tô rồi đ.ánh đều, sau đó cho lượng chuối đã cắt lát vào trộn đều.

Sau khi bột đã ủ xong, bạn lấy bột ra rồi cán mỏng. Kế tiếp, bạn cho bơ vào chảo đã nóng sẵn rồi cho bột đã được cán mỏng vào ở mức lửa nhỏ. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp chuối trứng vào giữa miếng bột.

Bạn dùng phới gấp 4 góc miếng bột tạo thành hình vuông rồi chiên vàng đều 2 mặt bánh là hoàn thành.

3. Thành phẩm

Món ngon mỗi ngày: Bánh chuối Thái Lan béo thơm, đơn giản

Bánh chuối Thái Lan có màu vàng thật bắt mắt và hấp dẫn, bánh có lớp vỏ mềm cùng với nhân bánh có vị béo bùi mang lại cảm giác ngon miệng. Bánh còn có hương thơm thoang thoảng của bơ, trứng và chuối hòa quyện vào nhau. Ngoài ra, để bánh được ngon hơn bạn có thể cho thêm socola tan chảy hoặc sữa đặc, phô mai.

Nghỉ lễ làm món bánh chuối xốp mềm thơm ngon

Bánh chuối là một trong những loại bánh có cách làm siêu dễ mà thành phẩm lại khiến bạn bất ngờ.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh chuối:

120g bột mì ít gluten

4 quả chuối chín

30g bơ lạt

30g đường cát

30g sữa tươi

9 quả óc chó

1 quả trứng

3g bột nở baking soda

20g hạnh nhân thái lát

Một ít táo đỏ hoặc nho khô

Cách làm bánh chuối:

Bước 1: Chuối bóc bỏ vỏ rồi cho vào thố.

Món ngon mỗi ngày: Bánh chuối Thái Lan béo thơm, đơn giản

Bước 2: Thêm trứng, đường, bơ lạt đã làm tan chảy, bột nở baking soda vào.

Món ngon mỗi ngày: Bánh chuối Thái Lan béo thơm, đơn giản

Bước 3: Thêm chút táo đỏ thái nhỏ hoặc nho khô vào trộn chung.

Món ngon mỗi ngày: Bánh chuối Thái Lan béo thơm, đơn giản

Bước 4: Đổ sữa tươi và rây bột mì vào.

Món ngon mỗi ngày: Bánh chuối Thái Lan béo thơm, đơn giản

Bước 5: Khuấy đều cho bột tan.

Món ngon mỗi ngày: Bánh chuối Thái Lan béo thơm, đơn giản

Bước 6: Đổ bột bánh vào khuôn. Rắc hạnh nhân lát và xếp hạt óc chó lên trên.

Món ngon mỗi ngày: Bánh chuối Thái Lan béo thơm, đơn giản

Bước 7: Làm nóng lò nướng đến 170 độ C, cho khay bánh vào nướng, nướng bánh trong khoảng 30 phút là bánh chín.

Kiểm tra bánh chín bằng cách cắm tăm nhọn vào bánh. Nếu rút tăm ra mà tăm khô ráo, không bị dính bột là bánh đã chín.

Bánh chín gỡ bánh ra khỏi khuôn, để bánh nguội bớt rồi cắt thành miếng vừa ăn.

Món ngon mỗi ngày: Bánh chuối Thái Lan béo thơm, đơn giản

Thành phẩm bánh chuối:

Trong những ngày nghỉ lễ, bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi thì hãy làm món bánh chuối hạnh nhân thơm ngon. Bánh có vị ngọt nhẹ của chuối, của nho khô, táo đỏ lại thơm mùi bơ sữa, ngậy vị hạnh nhân. Bánh làm lại rất dễ, bạn chỉ cần trộn các nguyên liệu rồi cho vào lò nướng là xong. Bạn cũng có thể nướng bánh chuối bằng nồi chiên không dầu, bánh cũng sẽ rất ngon.

Chúc bạn làm được món bánh chuối hạnh nhân thật ngon miệng!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *