Món ngon mỗi ngày: Cách làm món Gỏi cuốn tôm chiên

Gỏi cuốn tôm chiên ăn vừa ngon, bổ dưỡng, vừa dễ làm, giúp chúng ta có thể ăn được nhịều rau, rất thích hợp cho việc thiết đãi gia đình và bè bạn.

Món ngon mỗi ngày – Hướng dẫn chi tiết cách làm món Gỏi cuốn tôm chiên

1. Nguyên liệu

– Tôm sú: 500g

– Rau mầm: 100g

– Tía tô: 2 cây

– Húng quế: 2 cây

– Rau diếp cá: 5 cây

– Xà lách: 1 cây

– Bánh ướt không nhân: 200g

– Bánh tráng: 1 gói

– Gia vị: Đường, nước mắm, tỏi băm, ớt băm, dầu ăn, giấm gạo, bột tẩm khô chiên giòn.

2. Cách làm món Gỏi cuốn tôm chiên

– Sơ chế nguyên liệu:

Tôm bóc vỏ, chừa đuôi, khứa nhẹ vài đường dưới bụng tôm. Rau mầm, tía tô, húng quế, diếp cá, xà lách lặt rửa sạch, để ráo. Bánh ướt cắt miếng khoảng 2*6cm.

– Tiến hành thực hiện:

Cho tôm vào tô, rắc gói bột tẩm khô chiên giòn vào, trộn đều rồi cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

Cuốn: thấm mềm bánh tráng bằng nước lọc, xếp xà lách, rau tía tô, húng quế, rau mầm, diếp cá và bánh ướt vào, gấp phần trên và 1 bên mép bánh vào, đặt 1 con tôm lên, phần đuôi hướng ra ngoài bánh, gấp mép còn lại vào rồi cuộn tròn.

Pha nước mắm chua ngọt: trộn đều 1,5 muỗng giấm gạo với 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, chén nước, 1 muỗng ớt băm và 1 muỗng tỏi băm.

– Cách dùng:

Xếp gỏi cuốn tôm chiên ra dĩa, khi ăn chấm với nước mắm chua ngọt.

Chú ý:

Chiên tôm với bột tẩm khô chiên giòn tôm sẽ có vị vừa ăn, vàng đẹp và giòn, giữ được vị ngọt của tôm.

Khi sơ chế khứa vài đường dưới bụng tôm đề chiên xong tôm không bị cong.

Như vậy chúng ta đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với món gỏi cuốn tôm chiên. Đây là món ăn giúp cho thực đơn gia đình bạn thêm phong phú, đa dạng; vỏ bánh tráng chiên thơm phức, đậm đà hương vị cực hấp dẫn!

Loạt mâm cơm 2 người ăn đầy đặn ngon miệng chỉ 100K quay đầu của cô vợ trẻ giúp chị em bớt băn khoăn ‘hôm nay ăn gì?’

Để không còn đau đầu khi nghĩ đến chuyện hôm nay ăn gì, Minh Thảo đã gợi ý cho bạn loạt mâm cơm đầy đủ dinh dưỡng.

Dù bận bịu với công việc là một nhân viên văn phòng và đang bầu bí nhưng Minh Thảo (sinh năm 1997, Hà Nội) ngày nào cũng chăm chỉ vào bếp thực hiện những mâm cơm ngon cho gia đình.

Thông thường mỗi mâm cơm này Thảo làm dành cho 2 người ăn, đó là cô với ông xã. Chi phí cho một mâm cơm của 2 vợ chồng cô sẽ dao động trong khoảng 50 – 100 nghìn đồng. Mỗi mâm cơm Thảo nấu thường sẽ có món mặn, rau/canh và hoa quả tráng miệng. Hai vợ chồng cô đều không thích bày vẽ quá nhiều, cũng không muốn để đồ thừa lại hôm sau hay bỏ đi vì như vậy sẽ rất lãng phí, chính vì thế nên chỉ cần đảm bảo có rau/canh, món đạm với lượng “đủ” để 2 vợ chồng có thể ăn hết.

Ngoài ra, Thảo sẽ thay đổi các món ăn hằng ngày để tránh trùng lặp, gây nhàm chán và để cho 2 vợ chồng thấy ngon miệng hơn. Các món cô lựa chọn nấu hàng ngày sẽ theo cảm hứng hoặc theo mong muốn của chồng, với những món không biết cách làm cô thường lên youtube hoặc theo dõi các nhóm nấu ăn để học hỏi cách làm. Đối với những hôm bí món mà chồng thì “ăn gì cũng được” thì cô nàng sẽ ưu tiên những món quen thuộc mà cả 2 đều thích như canh cua, đậu rán, thịt luộc,..

“Vì cả 2 vợ chồng đều thích ăn đồ tươi ngon nên hầu như việc đi chợ là việc diễn ra hàng ngày với mình, sau khi tan làm mình sẽ ghé qua chợ/ siêu thị gần nhà để mua thức ăn chuẩn bị cho bữa tối và thức ăn để sáng hôm sau nấu mang đi làm (mất khoảng 10-15 phút). Về đến nhà mình dành khoảng 15-20 phút để nằm nghỉ ngơi rồi sau đó bắt tay vào nấu ăn bữa tối, thời gian nấu bữa tối sẽ dao động 1 -1,5h.

Mình thường nấu ăn theo nguyên tắc tranh thủ: nghĩa là trong lúc nấu ăn món này mình sẽ đan xen các việc khác nếu có thể để không lãng phí thời gian. Ví dụ như trong lúc nướng đồ/ướp đồ mình sẽ nhặt rau/luộc rau/ nấu canh, lúc luộc rau sẽ làm nước chấm, lúc hầm canh sẽ nhặt rau thơm, gọt hoa quả,… Khi nấu ăn mình chỉ tập trung vào việc nấu không làm bất cứ việc nào khác” – Thảo nói.

Khâu mua thực phẩm, nguyên liệu nấu ăn đối với Thảo không gặp phải khó khăn gì, một phần vì cô nàng sinh sống ở Hà Nội thì mọi thứ đều rất sẵn có và thuận tiện, mặt khác vì nơi cô ở khá gần siêu thị lớn cũng như các cửa hàng tạp hóa, đối diện là chợ truyền thống khá lớn. Nguồn thực phẩm nấu ăn Thảo sẽ kết hợp giữa từ cả chợ truyền thống, siêu thị, hay thậm chí đôi khi là bố mẹ gửi từ quê lên.

“Hàng ngày được vào bếp chăm chút cho chồng những bữa ăn ngon, đảm bảo sức khỏe sau ngày dài làm việc vất vả thì đó là một niềm vui, động lực rất lớn đối với mình. Niềm vui, niềm hạnh phúc với mình đơn giản là khi nhìn thấy chồng ăn ngon miệng, được chồng khen tấm tắc “vợ nấu món gì cũng ngon”, là khi vợ đứng bếp nấu ăn còn chồng lại ôm eo thủ thỉ “nay vợ yêu nấu món gì cho chồng đấy?”, là khi 2 vợ chồng cùng nhau ăn cơm, trò chuyện, quây quần bên mâm cơm nóng hổi.

Nhiều khi sau ngày dài làm việc cũng khá thấm mệt, hay khi mình mệt mỏi vì thai nghén, chồng mình cũng bảo “hay thôi không phải nấu nữa, hai vợ chồng ăn ngoài tạm” vì thương vợ, nhưng cứ nghĩ đến việc ăn ngoài hàng quán vừa không ngon miệng vừa không đảm bảo vệ sinh sợ chồng đau bụng vì bụng chồng mình khá “nhạy cảm”, vậy là mình lại có động lực để nấu ăn rồi.

Thêm vào đó, việc được chồng san sẻ một số việc như sắp cơm, rửa bát, dọn dẹp sau bữa ăn cũng là một động lực không hề nhỏ khiến mình yêu thêm công việc bếp núc của mình, bởi không phải người đàn ông nào cũng sẵn sàng làm điều đó vì ăn sâu vào tiềm thức của họ sẽ là “bếp núc là chuyện của phụ nữ”. Chính vì thế, mình biết chồng luôn trân trọng cũng như hiểu được sự vất vả, tâm huyết của mình trong từng bữa cơm nên luôn sẵn sàng chia sẻ công việc để mình đỡ vất vả hơn” – 9X chia sẻ.

Cùng xem thêm một số mâm cơm do Minh Thảo thực hiện!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *