Món ngon mỗi ngày: Cách làm sườn nướng mật ong thích hợp cho ngày mưa lạnh

Nếu không có nhiều kinh phí hoặc thời gian để tới nhà hàng thưởng thức món sườn nướng mật ong thì đừng lo lắng, chỉ cần ngồi ngay tại nhà, bạn cũng có thể thưởng thức món ăn thơm ngon này.

Bạn đang đọc: Món ngon mỗi ngày: Cách làm sườn nướng mật ong thích hợp cho ngày mưa lạnh

Với công thức ướp sườn dưới đây, hãy cùng thử ngay nhé!

Nguyên liệu:

– 600g sườn non

– 3 muỗng canh mật ong

– 1 quả chanh

– Tỏi băm, ớt, tiêu

– Gai vị: Hạt nêm, nước mắm, dầu điều, ớt bột

Cách làm:

Món ngon mỗi ngày: Cách làm sườn nướng mật ong thích hợp cho ngày mưa lạnh

– Sườn sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước muối, chần qua nước sôi rồi để ráo. Bạn có thể để nguyên cây nướng hoặc chặt thành những miếng dài 5-7cm.

– Bạn cho 3 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 thìa nước cốt chanh, 2 muỗng canh dầu điều, 1 muỗng canh tỏi ớt băm và một ít tiêu vào chén rồi khuấy đều lên.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm sườn nướng mật ong thích hợp cho ngày mưa lạnh

– Bạn đeo bao tay, rồi dùng tay xoa đều nước ướp lên sườn và ướp khoảng 30 phút cho sườn ngấm đều gia vị. Khi ướp xong thì đặt sườn lên vỉ nướng.

– Bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 5 phút cho máy nóng rồi bỏ sườn vào nướng.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm sườn nướng mật ong thích hợp cho ngày mưa lạnh

– Khi cho sườn vào, bạn tăng nhiệt độ lên 200 độ C trong 10 phút rồi hạ xuống 170 độ C rồi nướng thêm 15 phút nữa. Trong lúc nướng, bạn lấy sườn ra, quết nước sốt ướp lên bề mặt sườn để sườn không bị khô và lên màu bóng, đẹp.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm sườn nướng mật ong thích hợp cho ngày mưa lạnh

– Khi sườn chín, bạn cho sườn ra đĩa, bày cùng rau ăn kèm và bắt đầu thưởng thức. Bạn cũng có thể làm tương tự với nồi chiên không dầu nếu không có lò nướng nhé.

Những miếng sườn có màu sắc bắt mắt và cực hấp dẫn, nhìn là muốn ăn ngay thôi! Sườn vẫn giữ nguyên được độ ngọt, thịt dai dai và không hề bị khô.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Sườn xào hay kho mãi cũng chán, đem chế biến với quả này được món thơm lừng ai cũng gắp liên tục

Món sườn thơm nức, thoang thoang mùi loại quả này vô cùng hấp dẫn, đảm bảo ai ăn cũng phải mê mẩn.

Nguyên liệu:

– 300g sườn ngon, 4 lát gừng, 2 tép tỏi, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 quả chanh vàng, 1 nhánh hành lá, 1 muỗng canh hắc xì dầu, 2 uỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, 15g mật ong, 1 nhúm hạt tiêu.

Tìm hiểu thêm: Đừng làm lạc rang kiểu cũ, thêm 2 nguyên liệu này đảm bảo trở thành “món hot”

Món ngon mỗi ngày: Cách làm sườn nướng mật ong thích hợp cho ngày mưa lạnh

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Chanh rửa sạch, sau đo cắt chanh thành lát; tỏi băm nhỏ, gừng cắt lát, hành lá rửa sạch cắt khúc.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm sườn nướng mật ong thích hợp cho ngày mưa lạnh

Bước 2: Ướp sườn

Sườn sau khi chặt miếng cho vào bát nước ngâm cho ra bớt m.áu thừa rồi vớt ra. Cho gừng thái lát, hành, tỏi, rượu nấu ăn, mật ong, nước tương, dầu hào, hắc xì dầu, tiêu đen, cuối cùng là chanh cắt lát vào. Đảo đều, nêm thêm gia vị vừa ăn nếu muốn, ướp trong 30 phút.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm sườn nướng mật ong thích hợp cho ngày mưa lạnh

Bước 3: Nướng sườn

Hết thời gian, cho sườn đã ướp lên khay nướng đã lót sẵn giấy bạc. Sau đó xếp xen kẽ lên sườn một miếng chanh.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm sườn nướng mật ong thích hợp cho ngày mưa lạnh

Làm nóng lò trước, nhớ bật cả 2 thanh nhiệt, sau đó đặt khay vào rãnh giữa của lò, nướng sườn ở 200 độ C trong 25 phút. Nói chung tuỳ mỗi lò bạn nên điều chỉnh thời gian sao cho phù hợp.

Hết thời gian nướng, sườn chín thơm phức, thoang thoảng mùi chanh vô cùng hấp dẫn.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm sườn nướng mật ong thích hợp cho ngày mưa lạnh

>>>>>Xem thêm: Sưởi ấm tâm hồn ngày mưa với 3 món sốt vang nóng hổi, ngon đậm đà, dậy mùi thơm quyến rũ

Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *