Miến chiên tôm thịt giòn rụm, dai dai, hoà quyện cùng nước sốt đậm đà, vị ngọt tự nhiên của tôm thịt tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng.
Nguyên liệu
Miến khô
60g tôm
200g thịt heo xay
Hành tím, tỏi, hành tây, ớt sừng, rau húng quế
Gia vị: Đường, tiêu xay, bột ngọt, hạt nêm, dầu hào, bột năng, nước, dầu ăn
(Ảnh: Internet)
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm lột vỏ, bỏ đầu và rửa sạch lại với nước sau đó thái nhỏ thịt tôm thành hạt lựu. Hành tím, tỏi lột vỏ, rửa sạch sau đó băm nhuyễn. Rửa sạch ớt sừng và cắt thành sợi nhỏ.
Hành tây lột vỏ, rửa sạch với nước, sau đó cắt thành từng lát mỏng. Rau húng quế rửa sạch với nước. Trộn bột năng với 1 muỗng canh nước sau đó khuấy đều.
(Ảnh: Internet)
Bước 2: Ướp gia vị
Cho phầm tôm thái nhỏ và 200g thịt băm ra dĩa, cho thêm vào muỗng canh đường, 3/4 muỗng cà phê tiêu xay, 1/4 muỗng canh bột ngọt và muỗng canh hạt nêm và cho thêm 2 muỗng canh hành tím, tỏi băm nhuyễn vào. Trộn đều hỗn hợp trên và ướp trong khoảng 10 phút.
(Ảnh: Internet)
Bước 3: Chiên miến
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Sau đó cho miến vào chiên trên dầu nóng. Trở đều mặt miến và chiên đến khi phồng đều.
(Ảnh: Internet)
Bước 4: Sốt tôm thịt
Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu hào cùng 2 muỗng canh hành tím, tỏi băm nhuyễn phi thơm. Sau khi dậy mùi thơm thì cho phần tôm thịt đã ướp xong vào chảo xào cho đến khi thịt săn lại.
Tiếp theo, cho vào chảo khoảng 100ml nước cùng với muỗng canh đường, 3/4 muỗng cà phê tiêu xay, 1/4 muỗng canh bột ngọt, muỗng canh hạt nêm và muỗng canh dầu hào sau đó đảo đều hỗn hợp.
Sau khi tôm và thịt đã chín thì cho thêm vào chén bột năng khuấy sẵn và tiếp tục đảo đều hỗn hợp đến khi sền sệt thì cho hành tây, ớt sừng và rau húng quế xào đến khi lá húng quế hơi chín thì tắt bếp.
(Ảnh: Internet)
Bước 5: Thành phẩm
Xếp miến chiên ra dĩa, cho phần nước sốt lên bên trên. Miến chiên giòn rụm, dai dai kết hợp cùng nước sốt đậm đà thơm ngon, rất thích hợp cho những buổi ăn nhẹ, ăn sáng tiện lợi.
(Ảnh: Internet)
Ngày hè nóng nực làm miến trộn rau củ siêu ngon lại thanh mát
Bỏ túi ngay cách làm miến trộn rau củ dai ngon, hấp dẫn ngay tại nhà bạn nhé!
Sợi miến mềm dai, màu cam của cà rốt, xanh của dưa chuột, rau mùi, điểm thêm chút đỏ của ớt tạo nên món ăn không chỉ đẹp mắt mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng.
Nguyên liệu làm miến trộn rau củ : (cho 2 người ăn)
99gr miến
1 củ cà rốt
quả dưa chuột
Ớt
Rau mùi
3 tép tỏi
1 thìa cà phê ớt mảnh
1 thìa cà phê hạt mè nướng
1,5 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng canh xì dầu
1 muỗng canh giấm gạo đen
thìa cà phê dầu mè
thìa cà phê đường
Một nhúm muối
Cách chọn miến ngon:
Chọn miến không chứa chất phụ gia hoặc hóa chất ngâm tẩm.
Chọn miến còn nguyên sợi, không gãy vụn, có màu trắng trong.
Cách làm miến trộn rau củ:
Ngâm miến trong nước lạnh 10 phút hoặc 5 phút trong nước nóng cho đến khi mềm. Dùng kéo cắt miến.
Luộc miến trong khoảng 2 phút rưỡi.
Cho miến vào một bát nước đá lạnh để giữ độ dai. Sau đó vớt ra để ráo.
Cà rốt và dưa chuột thái sợi.
Thái nhỏ ớt tươi. Rau mùi thái nhỏ.
Cho tỏi băm, ớt và hạt mè vào một cái bát nhỏ. Đun nóng dầu ăn rồi đổ hỗn hợp này vào. Bạn sẽ thấy bong bóng nổi lên thì khuấy đều tay0
Thêm xì dầu, giấm gạo đen, dầu mè, muối và đường.
Cho miến, cà rốt, dưa chuột, ớt, hành ngò (nếu dùng) vào bát to. Đổ hỗn hợp nước sốt lên trên.
Trộn đều và thưởng thức ngay.
Chúc bạn làm miến trộn rau củ thành công!