Snack phồng tôm rau củ giòn giòn hoà quyện với vị rau củ thơm ngon tươi mát lại béo béo sốt mayonnaise thơm ngon hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Bánh phồng tôm gạo lứt: 15 cái
Tôm đất: 250g (loại nhỏ vừa)
Bắp hạt: 30g
Đậu bi: 30g
Ngò rí: 2 nhánh
Chanh dây: 3 trái
Xà lách Mỹ: 100g
Rau nêm: Ngò rí, húng lủi
Gia vị: Tiêu, muối, xốt mayonnaise
Sơ chế:
Bánh phồng tôm gạo lứt: chiên phồng.
Xúc xích cắt hạt lựu. Bắp hạt, đậu bi luộc chín, ngâm nước đá, vớt ra để ráo. Ngò rí lấy lá. Xà lách cắt nhỏ. Chanh dây cắt đôi lấy nước và giữ lại 1 ít hạt.
Luộc tôm lên cắt hạt lựu, để lại 15 con để trang trí.
Cách thực hiện:
Trộn đều xúc xích, bắp, đậu, xà lách, rắc thêm ít muối, tiêu.
Xếp nhân lên bánh phồng tôm, rưới 1/2 muỗng cafe nước chanh dây, thêm 1 con tôm, topping xốt Mayonnaise và thêm lá ngò lên trên – có thể trang trí thêm hạt chanh dây nếu thích.
Thành phẩm:
Bày món ăn ra dĩa, dùng làm món khai vị.
Trời nắng nóng, đem dưa chuột muối thế này được món ăn kèm cơm cực ngon
Dưa chuột muối chua kiểu này giòn ngon, tươi mát, chua chua, ngọt ngọt, ăn với cơm ngày hè vô cùng thích hợp.
Dưa chuột giàu vitamin C, protein,… lại có vị giòn, dù ăn sống hay đem muối chua đều có vị ngon đặt biệt. Vào mùa hè, bạn hãy đem dưa chuột ra muối ăn cùng cơm sẽ khiến bữa ăn hấp dẫn, kích thích hơn nhiều.
Để làm món dưa muối này, nguyên liệu rất đơn giản, nhưng nhiều người thường gặp phải tình trạng dưa muối hay bị màng, dưa không giòn. Vì thế bạn hãy tham khảo công thức dưới đây, đảm bảo làm dưa chuột muối mẻ nào ngon mẻ đó nhé.
Nguyên liệu:
– 4 quả dưa chuột, 3 quả ớt sừng xanh, 3 quả ớt sừng đỏ, 1 củ cà rốt, 1 nắm hạt hoa tiêu (tiêu rừng) – không có thì dùng hạt tiêu sọ ta, 6 thìa muối, nửa lọ giấm gạo, 4 thìa nước tương, 4 thìa đường.
Cách làm
Dưa chuột, ớt, cà rốt và các nguyên liệu khác rửa sạch, để ráo nước. Lưu ý không ngâm các nguyên liệu này để tránh nước ngấm vào trong. Sau khi rửa xong, cho các nguyên liệu ra ngoài chỗ thoáng gió cho khô hoàn toàn. Nếu các nguyên liệu không khô nước trước khi ngâm, vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập và hỏng nhanh.
Cắt dưa chuột và cà rốt thành dải dày khoảng 5 cm.
Sau đó cắt ớt đó và ớt xanh thành lát, cho vào âu dưa chuột.
Bước tiếp theo là đun nước ngâm dưa chua:
Cho vào nồi 3 bát con nước nóng, thêm hạt tiêu, 3 thìa muối, đường, giấm gạo, nước tương. Cho nồi lên bếp đun sôi 1 phút cho đường tan hoàn toàn. Sau đó để nguội.
Cho dưa chuột, cà rốt, ớt vào âu lớn, thêm 3 thìa muối, trộn đều, để trong 10 phút.
Sau 10 phút, vắt bỏ bớt nước ở trong dưa chuột.
Chuẩn bị 1 lọ thuỷ tinh, sau đó cho vào nồi nước sôi tiệt trùng, cho lọ ra để nguội. Sau đó cho toàn bộ hỗn hợp dưa chuột, cà rốt vào lọ. Rưới nước ngâm đã đun và để nguội vào, để trong vài giờ là ăn được. Nhưng tốt nhất bạn hãy cho vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm, ngày hôm sau ăn sẽ giòn ngon, đậm vị hơn nhiều.
Dưa chuột muối chua kiểu này giòn ngon, tươi mát, chua chua, ngọt ngọt, ăn với cơm vô cùng thích hợp.
Chúc các bạn thành công!