Món nhậu ngon: Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết

Bắp bò muối kiểu này cũng có thể ăn kèm với mì, bún hoặc phở tạo nên hương vị vô cùng độc đáo.

Bạn đang đọc: Món nhậu ngon: Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết

Nguyên liệu cần có: Bắp bò, vỏ cam, hoa hồi, giềng, hạt tiêu, tỏi, gừng, quế, hành lá, nước tương đen, đường phèn, muối.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Làm nước ngâm

Đun nóng 2 thìa dầu trong nồi, cho gừng, tỏi, hành lá vào xào thơm rồi thêm 3 lít nước, đun sôi. Cho vỏ cam, hoa hồi, quế, giềng vào túi lọc rồi nhúng vào nồi. Thêm nước tương, đường phèn, muối vào và để sôi trong nửa giờ trên lửa nhỏ.

Bước 2: Ướp bắp bò

Vặn lửa lớn và đun sôi lại phần nước ngâm. Cho bắp bò vào rồi tắt bếp. Ngâm thịt trong phần nước ngâm khoảng 1,5 tiếng thì lấy thịt ra, để nguội tủ nhiên hoặc để trong tủ lạnh qua đêm cho dễ thái.

Món nhậu ngon: Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết

Bước 3: Thái bắp bò

Dùng dao sắc thái bắp bò thành từng lát mỏng rồi rưới phần nước sốt lên trên, trang trí cùng với vừng, hành lá và rau mùi rồi thưởng thức.

Món ngon ngày Tết: Bắp bò ngâm chua ngọt càng ăn càng cuốn

Cách làm thịt bắp bò ngâm mắm đường chua ngọt không chỉ đơn giản trong quá trình chế biến mà còn đặc biệt ngon miệng, đậm đà.

Ngày Tết, các món ăn thường lặp đi lặp lại dễ chán, vì vậy món bắp bò ngâm chua ngọt là một lựa chọn thú vị để có thể chống ngán hiệu quả. Hãy cùng Emdep.vn vào bếp và thực hiện món ăn hấp dẫn này ngay thôi!

Món bắp bò ngâm chua ngọt

Nguyên liệu của món bắp bò ngâm chua ngọt

700gr bắp bò

20gr hành tím

1 muỗng canh rượu trắng

20gr sả

10gr ớt

100gr đường vàng

15gr tỏi

15gr củ riêng

80gr cà rốt

30gr gừng

200ml nước mắm

150ml nước

200gr đường phèn

1 hũ thủy tinh

Món nhậu ngon: Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết

Cách thực hiện món bắp bò ngâm chua ngọt

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Rửa sạch bắp bò và đun luộc khoảng 45 phút với 20gr gừng, 20gr sả, 1 muỗng canh rượu trắng và ít nước.

Món nhậu ngon: Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết

Trong quá trình đun, khi nước sôi, thêm 1 muỗng canh đường phèn để thịt mềm hơn và không bị dai.

Luộc chín thịt, vớt ra ngâm trong thau nước đá khoảng 5 phút để thịt săn chắc.

Bước 2: Nấu nước mắm đường muối thịt bắp bò:

Trên bếp, hòa tan 100gr đường phèn và 150gr đường vàng trong 150 ml nước. Khi đường tan hẳn, thêm vào 200 ml nước mắm vào đun sôi.

Tìm hiểu thêm: Món trứng làm chưa tới 10 phút là xong mà vừa ngon, vừa có cả ngàn lợi ích cho sức khỏe!

Món nhậu ngon: Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết

Vặn lửa nhỏ và khuấy đều cho hỗn hợp sôi lại, sau đó tắt bếp để nguội hẳn.

Bước 3: Ngâm bắp bò với nước mắm chua ngọt:

Giã nhuyễn 10gr ớt, 15gr sả, 15gr tỏi, 15gr hành tím và 15gr củ riềng. Trộn hỗn hợp với bắp bò đã luộc và để thịt ngấm gia vị trong khoảng 20 phút.

Gọt vỏ cà rốt, 1/2 thái sợi dài. cà rốt còn lại và gừng cắt lát. Đặt lớp cà rốt và gừng vào hũ thủy tinh, sau đó đặt thịt bắp bò ướp vào hũ. Rưới nước mắm đường đã nguội vào hũ sao cho nước mắm đủ ngập thịt.

Món nhậu ngon: Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết

Đậy kín nắp và để hũ nơi thoáng mát trong khoảng 3 ngày, sau đó bảo quản trong tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần lấy ra cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi thưởng thức.

Món nhậu ngon: Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết

>>>>>Xem thêm: 2 cách làm há cảo hấp tôm thịt và chiên tôm thịt ngon tại nhà

Chúc bạn thực hiện thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *