Món nước sốt chua ngọt trộn salad giúp món ăn của bạn thêm ngon và hấp dẫn hơn, tuy nhiên không phải chị em nào cũng biết cách làm nước sốt sao cho thơm ngon, màu sắc lại đẹp mắt.
Bạn đang đọc: Món nước sốt chua ngọt trộn salad cực ngon
Vậy hôm nay, Thế Giới Ẩm Thực sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nước sốt chua ngọt cực ngon ngay tại nhà nhé!
Nước sốt chua ngọt trộn salad cực ngon
Nguyên liệu làm nước sốt chua ngọt trộn salad:
3 muỗng canh sữa đặc.
25g mè trắng rang chín.
1 trái chanh, nước tương,
3 muỗng canh sốt mayonnaise, bột nấm hương.
Cách làm nước sốt chua ngọt trộn salad
Bước 1:
Mè trắng rang chín bạn bỏ vào chiếc chén hoặc cối và dùng chày giã nát sau đó chia mè trắng làm đôi bỏ vào 2 chiếc chén khác nhau.Chanh cắt đôi vắt lấy nước cốt.
Sơ chế các nguyên liệu
Bước 2:
Bạn cho vào chén đã có sẵn một nửa mè trắng rang chín giã nát: 3 muỗng canh sữa đặc, 3 muỗng canh sốt mayonnaise, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước tương, muỗng cà phê bột nấm hương.Sau đó bạn dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp này để các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.Cuối cùng bạn rắc thêm chút mè giã nát lên trên là hoàn thành.Phần mè giã nát còn lại để sau khi trộn nước sốt với salad, bạn sẽ rắc thêm lên trên đĩa salad để trang trí.
Pha nước sốt
Vậy là chỉ với 2 bước đơn giản bạn đã có ngay chén nước sốt chua ngọt với hương vị thơm ngon, nước sốt có béo ngậy, chua chua ngọt ngọt làm món salad trở nên ngon và hấp dẫn hơn.
Vậy các bạn hãy nhanh tay lưu lại cách làm này và vào bếp trổ tài khi có dịp nhé!
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Không cần rán cũng chẳng cần hầm, sườn làm kiểu này trời nóng cũng ăn hết cả tô cơm
Ngoài rán sốt chua ngọt hay nấu canh, sườn heo còn có thể rim lên cho hơi đậm đà, thấm các loại gia vị, ăn với cơm trắng ngon tuyệt cú mèo.
Chuẩn bị món sườn rim:
– 500g sườn heo ngon
– 1 mẩu gừng thái lát
– 1 cánh hoa hồi
– 2 lá nguyệt quế
– 10 viên đường phèn nhỏ
– 1 mẩu đầu hành boa rô xắt khoanh
– 3 muỗng xì dầu
– 2 muỗng rượu nấu ăn
Cách làm món sườn rim: Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch với nước.
Tìm hiểu thêm: Cá đuối luộc mẻ
Cho nước lạnh vào nồi, thêm sườn và hai lát gừng, và đun sôi nước. Hai phút sau khi đun sôi, đổ sườn ra rửa sạch.
Cho dầu ăn vào nồi, thêm gừng, hoa hồi, hành xắt khoanh vào xào thơm. Sau đó đổ sườn vào xào.
Sau đó thêm nước tương và rượu nấu ăn vào, đảo đều. Thêm đường phèn và lá nguyệt quế sau đó thêm nước nóng vừa đủ. Đậy nắp nồi và đun nhỏ lửa trong 30 phút ở nhiệt độ thấp. Sau 30 phút, nước cạn sền sệt, nêm muối cho vừa miệng.
>>>>>Xem thêm: Nấu mướp nhớ làm thêm 1 bước nữa, miếng nào cũng xanh mướt, thơm mềm, không bao giờ thâm đen
Cho sườn heo ra đĩa rồi ăn với cơm. Sườn mềm thơm, màu cánh gián bóng bẩy rất hấp dẫn.