Chẳng cần phải những món cao lương mỹ vị, chỉ đơn giản là một đĩa rau trộn đậu phụ thôi cũng đủ làm xao xuyến bao người thưởng thức.
Bạn đang đọc: Món rau đơn giản tưởng không ngon mà khi ăn thì ngon không tưởng, tốt đủ đường lại chỉ làm trong 10 phút
Nguyên liệu cho món rau trộn đậu phụ:
100g rau chân vịt (cải bó xôi, rau bina)
150g đậu phụ
1 tép tỏi băm nhỏ
15ml dầu mè
1g muối
Một ít vừng rang
Cách làm rau trộn đậu phụ
Rau chân vịt rửa sạch để ráo nước. Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho rau chân vịt vào chần qua rồi vớt ra bát nước lạnh cho rau được xanh.
Sau khi ngâm nước lạnh thì vớt ra để ráo nước, cắt rau thành khúc vừa ăn.
Cho rau chân vịt vào bát, thêm đậu phụ nghiền cùng với tỏi băm, muối, dầu mè vào trộn đều. Cuối cùng rắc chút vừng rang lên trên là xong.
Thành phẩm:
Một đĩa rau trộn đậu phụ vô cùng thanh mát lại tốt cho sức khỏe, rau mềm ngọt quyện với vị béo ngậy của đậu phụ rất kích thích vị giác. Món ăn chế biến nhanh, thích hợp cho bữa ăn hàng ngày.
Chúc bạn làm được món rau trộn thật ngon nhé!
Ngày Rằm học Liên Ròm cách làm mắm chay ăn với cơm ngon đến ngỡ ngàng
Ngày chay Ròm lại bày cho mọi người một cách ăn mắm chay với bột mỳ căn sao cho đưa cơm nha, đảm bảo ăn một lần là thích luôn đấy!
NGUYÊN LIỆU LÀM MẮM CHAY
1 bát bột mỳ căn
1 bát nước ấm nóng
1 hộp đậu hũ non
Nấm đùi gà hoặc nấm đông cô tươi 150g hay nấm nào cũng được
2 muỗng canh men dinh dưỡng (Ròm sẽ giải thích cuối bài)
200ml tương bần/tương Cự Đà/tương đậu nành hoặc tương miso
(*) Nếu không có mỳ căn chay thì các bạn hãy tự làm bằng bột thường và ra mỳ căn rồi làm y chang công đoạn chiên, xay trộn hấp sẽ ra món mắm chay nha! Tham khảo thêm cách làm mỳ căn chay bằng cách bấm VÀO ĐÂY.
CÁCH LÀM MẮM CHAY
Bột mỳ căn (vital wheat gluten flour) trộn với nước nóng già (đừng dùng nước sôi) tỉ lệ 1:1, nếu 1 chén/bát bột thì 1 chén/bát nước ấm nóng, thêm 2 muỗng canh men dinh dưỡng và trộn đều.
Để bột nghỉ nửa tiếng hay vài tiếng trong tủ lạnh, sau đó xé từng miếng nhỏ đem chiên và xay mịn.
Tìm hiểu thêm: Giò xào – Hương vị Tết quê
Nấm đùi gà hay nấm bào ngư hoặc nấm đông cô tươi rửa sạch, xay nhỏ và xào chung với hành tây hay boaro cho chín.
Bột mỳ căn xay xong trộn chung với nấm xào và xào cho chín ngon, nêm gia vị muối, tiêu, đường, cùng dầu màu điều cho đẹp màu, Ròm dùng dầu ớt.
Cho thêm 200ml tương bần hay tương Cự Đà hoặc miso paste loại đậm vô khuấy đều.
Đậu hũ non dằm nhuyễn và trộn vào chung luôn, nếm lại cho vừa ăn và đem đi hấp.
Hấp đến khi lấy cây xiên thịt xiên qua thấy chắc không lỏng là chín.
Cách làm màu vàng trên mặt mắm chay
2 muỗng canh dầu điều, 1 tí xíu nước phẩm màu vàng, 1 muỗng canh tinh bột năng hay tinh bột bắp cho vào khuấy đều và cho nước thêm đến khi sền sệt là được.
Khi quét màu vàng thì hấp thêm 2 phút nữa cho vàng đẹp – KHÔNG ĐẬY NẮP nha!
NẾU CÁC BẠN ĂN CÓ TRỨNG THÌ CẦN 4 TRỨNG
Phần hỗn hợp không cần trộn đậu hũ non mà lấy 2 trái trứng nguyên trái và 2 trứng kia lấy lòng trắng trứng trộn chung với nhau vào hỗn hợp chay, còn 2 lòng vàng để dành quét lên mặt hỗn hợp chay.
Khi hấp xong, quét lòng vàng thì nhớ cũng không đậy nắp.
Nếu các bạn sợ bệnh salmonella (bệnh về trứng) nên cho qua nồi chiên không dầu nướng thêm vài phút nữa cho chắc chắn.
Chúc mọi người có thêm món chay thật ngon cho ngày Rằm nhé!
Ròm ăn chay kiểu không thịt, vẫn ăn trứng và sữa. Tùy sức khỏe từng người mà ăn uống cho thích hợp. Phần làm với trứng cũng muốn tặng cho ai muốn ăn món này mà không cần dùng đậu hũ khi bệnh tuyến giáp nha!
LƯU Ý:
Các bạn làm dư nhiều thì bỏ vô hộp cất đông đá khi nào ăn lấy hỗn hợp ra và trộn trứng hoặc để vậy cũng được, hấp và chấm rau ăn. Hỗn hợp chay này các bạn nấu bún riêu chay, nước dùng sôi cho hỗn hợp vô và vặn lửa nhỏ sẽ có riêu chay rất ngon.
>>>>>Xem thêm: Biến tấu món gà rang theo 3 cách này đảm bảo đậm đà hương vị, ngon quên lối về