Súp gà ngô nấm là một món ăn nhẹ, dễ làm và rất tốt cho hệ tiêu hóa,, phù hợp giải ngán ngày Tết.
Nếu bạn muốn đổi mới thực đơn cho gia đình, hãy thử ngay cách nấu súp gà ngô nấm đơn giản theo hướng dẫn dưới đây.
Món súp gà ngô nấm
Nguyên liệu nấu súp gà ngô nấm:
Ức gà: 500gr
Cà rốt: 1/2 củ
Ngô ngọt: 1 bắp nhỏ
Nấm đông cô: 20gr khô hoặc 120gr nấm tươi
Trứng cút: 10 quả
Bột năng: 30gr
Gừng: 1 nhánh nhỏ
Hành tím: 1 củ
Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm…
Rau mùi
Cách nấu súp gà ngô nấm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa ức gà với nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn.
Ngô ngọt bóc vỏ, rửa sạch sau đó tách hạt.
Ngâm nấm đông cô trong nước 15 phút để nở mềm, sau đó rửa sạch và thái nhỏ.
Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu.
Bước 2: Luộc ức gà
Đun sôi nước trong nồi, thả ức gà, vài nhánh gừng, 1 thìa cafe muối và 1 thìa cafe bột nêm vào nước luộc. Hớt bọt thường xuyên để nước luộc trong.
Luộc ức gà trong khoảng 15 phút, tắt bếp, đậy nắp 10 phút để ức gà chín mềm hơn. Vớt ức gà ra và xé thành sợi.
Bước 4: Nấu súp gà ngô nấm
Sử dụng nước luộc gà, thêm nước lọc nếu cần rồi đun nước sôi, thêm ngô ngọt vào nấu thêm 2 phút.
Thêm nấm và cà rốt vào nồi, sau đó thả sợi ức gà đã xé, nêm gia vị muối, bột nêm theo khẩu vị gia đình.
Hòa bột năng với nước và đổ từ từ vào nồi súp, khuấy đều đến khi súp có độ sánh vừa đủ. Trứng gà đ.ánh tan và đổ vào súp qua rây hoặc vợt để tạo vân trứng đẹp mắt.
Cho súp gà ra bát, thêm rau mùi và chút tiêu xay lên trên. Súp gà có màu sắc bắt mắt, với vân trắng vàng của trứng, sánh sệt và hương vị tuyệt vời. Nêm gia vị nhạt để thưởng thức một bữa ăn nhẹ và giàu dinh dưỡng.
Hy vọng với cách nấu súp gà ngô nấm trên, bạn sẽ có thêm sự đổi mới trong thực đơn gia đình. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng, rất thích hợp cho trẻ nhỏ, người già và cả những người đang trong quá trình hồi phục sức khỏe.
Chúc bạn thành công!
3 món ăn giải rượu cực tốt cho cánh mày râu
Những món ăn này được chế biến đơn giản, giảm cảm giác nôn nao do rượu mang lại, có tác dụng giải rượu rất tốt.
1. Salad củ cải
Nguyên liệu cần có: 1 quả lê, 1 quả ớt chuông đỏ, 1 quả chanh, 300g củ cải.
Cách thực hiện:
Bước 1: Chanh rửa sạch, cắt làm đôi, dùng tay vắt lấy nước cốt chanh, cho vào tô và đặt sang một bên.
Bước 2: Cho đường và muối ăn vào tô rồi dùng đũa khuấy đều cho đến khi đường và muối tan hết.
Bước 3: Lê rửa sạch, dùng dụng cụ chà thành sợi. Rửa ớt đỏ và cắt thành dải nhỏ.
Bước 4: Rửa sạch củ cải, gọt vỏ, d.ùng d.ao c.ắt thành từng miếng nhỏ rồi đặt lên đĩa.
Bước 5: Rắc ớt và lê lên trên cùng với nước sốt vừa trộn, sau đó thêm 1 lượng dầu mè vừa phải, dùng đũa trộn đều, ăn ngay.
2. Súp rong biển và nấm
Nguyên liệu cần có: 500g rong biển, 3 quả ớt khô, 100g nấm và các gia vị khác.
Cách thực hiện:
Bước 1: Nấm rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2: Rong biển sau khi ngâm rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ, chần vào nồi nước sôi rồi để riêng phần tảo bẹ đã chần qua một bên.
Bước 3: Đổ dầu vào nồi, cho ớt khô cắt nhỏ vào khi dầu nóng.
Bước 4: Cho rong biển cắt nhỏ vào đảo cùng, thêm chút muối cho vừa ăn.
Bước 5: Thêm nước lọc và đun sôi ở nhiệt độ cao. Sau khi nước sôi, cho nấm vào và tiếp tục nấu trên lửa nhỏ.
Bước 6: Cuối cùng thêm nước tương nhạt và dầu hào để tăng hương vị, sau đó đậy nắp nồi và đun nhỏ lửa trong năm phút trước khi dùng.
3. Canh đậu sườn
Nguyên liệu cần có: 1 miếng đậu hũ, 700g sườn heo, 200g dưa muối.
Cách thực hiện:
Bước 1: Dưa chua rửa sạch lại với nước để giảm độ chua và cắt nhỏ. Xương sườn sau khi mua về rửa sạch, cho vào nồi nước đun sôi trên lửa lớt, hớt bọt rồi vớt xương ra, rửa lại nhiều lần với nước.
Bước 2: Cho xương sườn vào nồi áp suất, cắt gừng và hành lá vào nồi, thêm nước ngập xương sườn và nấu trong 10 phút.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho dưa cải muối đã xắt nhỏ cùng hành lá vào xào chín tới, đến khi dậy mùi thơm.
Bước 4: Cho dưa đã xào vào nồi áp suất hầm cùng với xương sườn, cuối cùng thêm đậu hũ, hạt tiêu, hành lá cắt nhỏ, nêm nếm lại gia vị rồi thưởng thức.