Món thịt lợn chay gây sốt ở Thái Lan được chế biến thế nào

Một khách sạn tại Bangkok đã nghĩ ra cách sử dụng thịt thực vật trong chế biến món ăn. Những món ăn làm từ loại thịt độc đáo này có hương vị và kết cấu vô cùng đặc biệt.

Bạn đang đọc: Món thịt lợn chay gây sốt ở Thái Lan được chế biến thế nào

Theo Zing

Đặc sản đãi khách quý của người TQ khiến ai cũng hãi hùng buông đũa nếu biết cách làm

Đây là món ăn đặc biệt mà người Trung Quốc chỉ đãi khách quý, thế nhưng khi được nghe kể cách làm thì ai nấy đều hãi hùng, không dám ăn tiếp.

Ẩm thực địa phương, đặc biệt là các vùng nông thôn ở Trung Quốc luôn khiến người ta ngạc nhiên tột độ. Có những món ăn nhìn thì rất ngon, mùi vị cũng không tệ, nhưng thà rằng không biết quy trình làm thì có thể nhiều người sẽ ăn ngon miệng. Thế nhưng khi biết được cách làm, chẳng hạn như món sau đây, chắc hẳn nhiều người sẽ không thể nào ăn tiếp được nữa.

Món thịt lợn chay gây sốt ở Thái Lan được chế biến thế nào

Món ăn này không có tên cụ thể, là một đặc sản chỉ có ở vùng Vân Nam, Trung Quốc. Thoạt nhìn qua, nhiều người sẽ thắc mắc thứ nước màu xanh xanh trong món đặc sản này có thể là nước ép loại rau củ nào đó. Nhầm rồi, đây thực chất là nước ép từ bã thức ăn bên trong dạ dày bò.

Món thịt lợn chay gây sốt ở Thái Lan được chế biến thế nào

Dạ dày bò sau khi mổ ra

Món thịt lợn chay gây sốt ở Thái Lan được chế biến thế nào

Cỏ chưa được tiêu hóa hết vẫn còn màu xanh

Món thịt lợn chay gây sốt ở Thái Lan được chế biến thế nào

Rất nhiều người vây quanh để xem

Sau khi g.iết mổ bò, người dân địa phương sẽ lấy bã thức ăn trong ruột và dạ dày bò chưa được tiêu hóa hoàn toàn, sau đó vắt lấy chất lỏng. Thứ nước màu xanh này chính là các loại cỏ chưa được tiêu hóa. Đây là thứ nước mà người dân Vân Nam tin rằng nó có hương vị đặc biệt, không thể so sánh với các loại nước ép rau củ bình thường.

Tìm hiểu thêm: Vợ đảm làm cánh gà om nước dừa mềm tan trong miệng, chồng ăn một lại muốn ăn thêm

Món thịt lợn chay gây sốt ở Thái Lan được chế biến thế nào

Chất lỏng sau khi được vắt ra sẽ trộn với mật bò, tiêu, gừng, vỏ quýt khô… rồi nấu sôi lên. Sau khi để sôi một lúc, hỗn hợp sẽ được lọc qua nhiều lần để lọc bỏ cặn và tiếp tục được cho vào nấu cùng với các nguyên liệu khác.

Món thịt lợn chay gây sốt ở Thái Lan được chế biến thế nào

Chất lỏng màu xanh sau khi vắt có thể đổ trực tiếp vào thức ăn

Món thịt lợn chay gây sốt ở Thái Lan được chế biến thế nào

Thứ nước tưởng chừng như bẩn này được người dân địa phương cực kỳ yêu thích và chỉ có riêng ở vùng đất Vân Nam

Món thịt lợn chay gây sốt ở Thái Lan được chế biến thế nào

>>>>>Xem thêm: Cách làm món lẩu cá đuối thơm ngon đậm đà cho ngày mưa

Một số người sẽ trộn nước này vào cùng với dạ dày bò, thịt bò cắt khúc nhỏ và hầm lên cùng với nhiều loại thảo mộc khác. Thành phẩm cuối cùng tuy vẫn còn màu xanh nhưng mùi thơm, vị cũng đậm đà. Một số người khác thì lấy nước này làm thành súp nóng, uống để giải nhiệt.

Theo Kknews/Sina

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *