Món thịt nướng Hàn Quốc thơm ngon đầm đà thịt tan trong miệng

Công thức làm món thịt ba chỉ nướng theo kiểu Hàn Quốc giúp món ăn của bạn cực kỳ hấp dẫn.

Bạn đang đọc: Món thịt nướng Hàn Quốc thơm ngon đầm đà thịt tan trong miệng

Nguyên liệu món thịt nướng Hàn Quốc

500g thịt ba chỉ.

1 củ hành tây

1 chút hạt tiêu

1 chút vừng.

1 chút mật ong.

1 chút nước tương

1 chút dầu ăn.

1 chút nước tương ớt Hàn Quốc.

Món thịt nướng Hàn Quốc thơm ngon đầm đà thịt tan trong miệng
Thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc

Cách ướp thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc

Bước 1. Đầu tiên bạn hãy chọnthịt ba chỉheo ngon, sau khi đã chọn được bạn hãy thái thịt ba chỉ thành các miếng nhỏ. Tiếp theo, bạn hãy dem thịt ba chỉ rửa sạch rồi thái thành những miếng nhỏ vừa miệng.Bạn không nên thái những miếng quá dày vì khi nướng, thịt sẽ lâu chín và không ngấm gia vị ngon miệng hơn rất nhiều.

Bước 2: Tiếp đó bạn hãy sơ chế nước ướp để ướp thịt ba chỉ. Rồi bạn hãy cho tỏi, gừng, nước tương, hạt tiêu, đường vào 1 bát rồi trộn đều tay là được.

Bước 3. Rồi sau đó bạn hãy ướp thịt ba chỉ với các gia vị. Trước tiên, bạn hãy cho mật ong vào thịt rồi trộn các nguyên liệu đã pha chế rồi ướp khoảng 30-60 phút. Tuy nhiên, để tránh thịt bị ôi và ra nước, sau khi ướp xong, bạn cho thịt vào tủ lạnh để thịt khi nướng ngấm đều các gia vị giúp món ăn thơm ngon hấp dẫn.

Món thịt nướng Hàn Quốc thơm ngon đầm đà thịt tan trong miệng
Thịt nướng kiểu Hàn Quốc thơm ngon

Bước 4: Tiếp đó bạn hãy cho thịt vào vỉ nướng rồi nướng trên bếp than hoa. Khi nướng, bạn nên lật đều các mặt để thịt không bị cháy khiến món ăn kém phần hấp dẫn. Rồi sau đó, khi bạn thấy thịt chuyển sang màu vàng nâu thì rắc 1 chút vừng lên cho thịt thơm ngon hấp dẫn hơn. Sau cùng, khi bạn thấy món thịt chín, cho thịt ra đĩa và trang trí bằng dưa chuột hoặc cà chua ăn kèm giúp đỡ ngấy.

Bạn có thể dùng món thịt nướng này với nước chấm chua ngọt bằng công thức: cho 15g ớt, 1 chút hành lá, tỏi băm nhuyễn, hành tây cắt nhỏ, 1 thìa mật ong và 1 thìa vừng rang vào bát rồi trộn đều tay. Món thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc này sẽ ngon hơn nếu như bạn ăn cùng với rau sống hoặc kim chi cải thảo thì hương vị thịt sẽ ngon hơn rất nhiều. Chúc bạn thành công với món thịt nướng ba chỉ kiểu Hàn Quốc này!

Muốn thịt nướng mềm, ngon, thơm phức, chuẩn vị Hàn Quốc cần theo hướng dẫn này

Món thịt nướng tưởng đơn giản nhưng rất nhiều chị em mặc dù đã thực hiện nhiều lần nhưng vẫn chưa thành công.

Mẹ con hào hứng vào bếp làm bánh quy hình trái kiwi đẹp mắt, thơm ngon

Món thịt nướng tưởng đơn giản nhưng rất nhiều chị em mặc dù đã thực hiện nhiều lần nhưng vẫn chưa thành công.

Để có một món thịt nướng ngon điều đầu tiên là phải biết lựa thịt, cách ướp thịt, cách nướng thịt và cuối cùng là cách trình bày món ăn. Thử làm theo cách dưới đây, đảm bảo chị em sẽ có món thịt nướng ngon “bất bại”.

Thịt ba chỉ nướng

Nguyên liệu: 450 thịt ba chỉ; Gia vị: Nước mắm, gia vị, hạt tiêu; Lá hương thảo khô; 2 thìa cà phê mật ong

Cách ướp thịt ba chỉ nướng:

Tìm hiểu thêm: 3 món ăn bổ tỳ, nhuận phổi, giúp kích thích sự ngon miệng nhất định bạn nên thử trong mùa xuân này

Món thịt nướng Hàn Quốc thơm ngon đầm đà thịt tan trong miệng

– Bước 1: Thịt ba chỉ bạn nên mua miếng liền ngon, để cả tảng, rắc muối tinh bao quanh miếng thịt và bọc kín, để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm. Nếu sợ bì nổ, bạn có thể bỏ bì.

– Bước 2: Hôm sau lấy thịt ra rửa sạch, thấm khô, ướp thêm lá hương thảo khô, hạt tiêu và một chút mật ong lên bề mặt miếng thịt! Bỏ ngăn đá một tiếng cho thịt cứng để dễ thái miếng hơn.

Nếu các bạn cắt lát sẵn thì cắt miếng thịt dày cỡ 1cm và rắc lên lớp muối mỏng ướp 30p, rửa sạch, thấm khô và rắc lên tiêu, lá hương thảo.

– Bước 3: Lấy thịt ra và nướng! Bạn có thể nướng thịt trên vỉ nướng than hoa hoặc nướng bằng chảo nướng đều được. Nướng mỗi mặt miếng thịt khoảng 3 – 4 phút là thịt chín.

Bí quyết để nướng thịt ngon:

– Đảo thịt đã ướp để chín sơ trước khi nướng, làm như vậy thịt sẽ dôi và giòn hơn sau khi nướng.

– Chú ý khi nướng bạn không nên lật qua lật lại quá nhiều, mà hãy nướng chín vàng 1 mặt rồi lật lại mặt khác.

– Nếu sử dụng lò nướng, bạn nên đặt thêm một chén nước thủy tinh vào, như thế sẽ tránh được tình trạng thịt bị cháy cứng vì nước bốc hơi giúp thịt mềm ẩm.

Thịt nạc vai nướng

Món thịt nướng Hàn Quốc thơm ngon đầm đà thịt tan trong miệng

>>>>>Xem thêm: Cá rô chiên giòn

Thịt nướng rất hợp để ăn kèm rau sống, kim chi. Hình minh họa

Nguyên liệu: 500 gr thịt vai, chọn miếng có chút mỡ; 1 nhánh sả băm thật nhỏ; 3 tép tỏi băm nhỏ; 2 nhánh hành lá, phần lá thái nhỏ, phần trắng băm nhỏ; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh nước mắm; 2 muỗng canh xì dầu; 2 muỗng dầu hào; 1 muỗng canh đường (nếu có đường nâu thì càng tốt); 2 muỗng canh dầu ăn; 1 muỗng canh mật ong

Cách ướp thịt vai nướng

Bước 1: Thịt rửa sạch thấm khô thái miếng không quá dày. Dùng cán dao hay dụng cụ dần thịt, dần sơ cho thịt mềm. Sau đó cho hết gia vị phía trên cùng với phần trắng gốc hành vào thịt, mang bao tay trộn đều. Để 1-2 tiếng cho thịt thấm gia vị.

Bước 2: Mở lò nướng 230 độ C trước 10 phút cho lò nóng. Xếp thịt lên vỉ và cho vào ngăn giữa lò nướng mỗi bên khoảng 7-10 phút cho thịt vàng mặt. Nếu bạn không có lò nướng có thể nướng trực tiếp trên than.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *