Món nộm gà thập cẩm không chỉ ngon mà còn dễ làm, phù hợp với những ai đang tập trung vào việc giảm cân và không muốn tích tụ mỡ thừa.
Hương vị chua chua của xoài kết hợp với độ dai ngọt của thịt gà cùng hương thơm của rau và gia vị tạo nên một món nộm không thể cưỡng lại. Dưới đây là công thức độc đáo để bạn thử làm món nộm gà thập cẩm này!
Món nộm gà thập cẩm
Nguyên liệu của món nộm gà thập cẩm:
300gr thịt gà (phần đùi hoặc ức tuỳ ý)
1/2 củ cà rốt
1/2 quả xoài xanh
1 quả dưa chuột
100gr hoa chuối
Lạc rang
Rau thơm: rau húng bạc hà, rau mùi ta…
Gia vị: tỏi, ớt, chanh, nước mắm, đường cát…
Cách làm món nộm gà thập cẩm:
1. Thịt gà luộc chín, sau đó xé nhỏ vừa.
2. Hoa chuối thái mỏng và ngâm trong nước muối loãng có chanh để tránh bị thâm. Sau đó, rửa sạch để ráo nước.
3. Cà rốt gọt vỏ và bào hoặc thái sợi. Dưa chuột ngâm trong nước muối, sau đó bỏ ruột và thái nhỏ hoặc bào sợi. Xoài xanh gọt vỏ và bào hoặc thái nhỏ, sau đó ngâm vào nước đá để giữ độ giòn.
4. Các loại rau thơm thái nhỏ theo sở thích. Lạc rang sau khi chín được giã dập.
5. Pha nước trộn: Kết hợp 3 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh đường, 2 thìa canh nước trắng đun sôi để nguội, 1,5 thìa canh nước cốt chanh (nên giảm lượng chanh nếu đã có xoài xanh), cùng với tỏi và ớt băm nhuyễn. Hoà tan đường với nước mắm và nước cốt chanh, sau đó thêm tỏi và ớt.
6. Cho tất cả các nguyên liệu gồm thịt gà, hoa chuối, xoài xanh, dưa chuột, cà rốt vào một bát lớn, sau đó đổ từ từ phần nước trộn vào, nêm nếm lại cho vừa ăn và theo khẩu vị.
7. Rắc rau thơm lên trên và trộn đều. Đặt nộm lên đĩa và rắc lạc rang lên trên cùng.
Món nộm gà thập cẩm không chỉ phù hợp làm món khai vị trong các buổi tiệc gia đình mà còn là món ăn kèm tuyệt vời cho bữa cơm ấm áp.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Bật mí 4 cách làm món nộm gà lạ miệng ngon khó cưỡng
Hôm nay, chuyên mục Ăn ngon của Blogmongon.edu.vn tổng hợp gửi tới bạn 4 cách làm nộm gà thơm ngon cho gia đình cùng thưởng thức nhé!
Với món nộm gà, cách thực hiện đơn giản, song mang đến hương vị hấp dẫn, đủ dinh dưỡng cho người ăn. Vì vậy, món ăn này luôn được mọi người ưu ái và lựa chọn cho thực đơn ngày nghỉ lễ, tiệc tùng hay cả bữa cơm hàng ngày của gia đình.
Nộm gà củ đậu
Nguyên liệu:
500gr củ đậu
10gr lạc rang
100gr bắp cải tím
Gà nửa con
Chanh: 1 quả
Tỏi: 1 củ
Ớt: 1 quả
300gr đường:
Rau mùi
Gia vị thông dụng nhà bếp
Nước mắm 10ml
Nộm gà củ đậu
Cách làm:
Bước 1:
Gà đem rửa sạch, luộc chín rồi ngâm vào âu nước đá tầm 5 phút thì vớt ra để ráo nước, bọc gà vào màng bọc thực phẩm để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15-20 phút rồi mang ra thái miếng.
Bước 2:
Củ đậu rửa sạch, thái mỏng vừa, ngâm củ đậu luôn vào âu nước đá để củ đậu giòn hơn.
Bước 3:
Lạc rang chín rồi đ.ập dập. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Ớt thái nhỏ, tỏi băm. Bắp cải tím rửa sạch rồi thái thật mỏng.
Bước 4:
Làm nước chua ngọt: Lấy nước cốt chanh, đường, nước mắm, tỏi băm, ớt băm trộn đều lên.
Bước 5:
Trộn nộm: Cho củ đậu và thịt gà xé vào một cái tô to, sau đó cho bắp cải tím thái mỏng và nước mắm chua ngọt trộn đều lên. Nêm nếm vừa miệng thì các bạn cho rau mùi, lạc rang rắc đều lên là món ăn đã hoàn thành.
Nộm thịt gà rau muống
Nguyên liệu:
Thịt gà: 300gr
1 bó rau muống
Lạc rang: 10gr
Chanh, tỏi, ớt
Nước mắm: 3 thìa
Đường: 1 thìa
Rau húng chó, mùi tàu, mùi ta
Nộm thịt gà rau muống
Cách làm:
Bước 1:
Thịt gà rửa sạch, luộc chín rồi xé miếng nhỏ.
Bước 2:
Rau muống bỏ lá, phần thân rửa sạch. Luộc rau chín rồi cho ra 1 tô nước đá cho giòn, sau đó vớt ra để ráo nước.
Bước 3:
Lạc rang chín, bỏ vỏ rồi đ.ập dập ra. Rau thơm rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 4:
Pha nước trộn nộm: Tỏi băm, ớt bỏ hạt băm nhỏ, chanh vắt lấy phần nước cốt. Cho nước mắm, 1 thìa canh nước đun sôi, đường cùng nước cốt chanh vào rồi khuấy đều.
Bước 5:
Cho phần thịt gà xé vào 1 bát tô, đổ nước sốt chua ngọt vào trộn đều cho ngấm gia vị. Sau đó cho rau muống, rau thơm trộn đều rồi rắc lên là món ăn đã hoàn thành.
Nộm gà rau răm
Nguyên liệu
1/2 con gà luộc
1 ít rau răm
1/2 củ hành tây
Gia vị: tỏi, ớt, hạt tiêu, nước mắm, đường, chanh, dấm…
Nộm gà rau răm
Cách làm:
Bước 1:
Thịt gà xé miếng nhỏ. Rau răm và hành tây thái nhỏ.
Bước 2:
Pha nước sốt trộn nộm: Cho 5 thìa nước đun sôi để nguội, đường, nước mắm, nước cốt chanh, tỏi băm, ớt băm, hạt tiêu vào đ.ánh đều lên.
Bước 3:
Cho thịt gà, hành tây, rau răm vào 1 cái bát to, sau đó đổ từ từ phần nước sốt vào rồi trộn đều là món nộm gà rau răm đã hoàn thành.
Nộm gà thập cẩm
Nguyên liệu:
300gr: thịt gà
1/2 củ cà rốt
1/2 quả xoài xanh
1 quả dưa chuột
100gr hoa chuối
Lạc rang
Rau thơm: rau húng, rau bạc hà, rau mùi…
Tỏi, ớt, chanh
Nước mắm: 3 thìa
Đường: 3 thìa
Nộm gà thập cẩm
Cách làm
Bước 1:
Thịt gà rửa sạch, luộc chín rồi xé nhỏ vừa
Bước 2:
Hoa chuối thái mỏng rồi ngâm vào nước muối loãng, rửa sạch để ráo nước.
Bước 3:
Cà rốt thái sợi, dưa chuột bào sợi nhỏ. Xoài xanh thái nhỏ rồi ngâm vào nước đá cho giòn ngon. Các loại rau thơm rửa sạch, thái nhỏ. Lạc rang chín giã ra.
Bước 4:
Pha nước sốt trộn: Cho nước mắm, đường, 2 thìa nước lọc, 2 thìa nước cốt chanh, tỏi và ớt băm nhuyễn vào đ.ánh đều lên.
Bước 5:
Cho tất cả các nguyên liệu gồm thịt gà, hoa chuối, xoài xanh, dưa chuột, cà rốt, rau thơm ra 1 bát to, sau đó cho phần nước trộn vào trộn đều. Khi chuẩn bị thưởng thức, bạn có thể rắc thêm lạc rang sẽ tăng sự ngon miệng khi ăn
Chúc bạn thành công!