Nếu hằng ngày bạn luôn phải suy nghĩ về bữa ăn sáng thì hãy thử ngay món bột yến mạch matcha nhé!
Bạn đang đọc: Một món ăn cho bữa sáng vừa dễ làm, vừa bổ dưỡng, bạn đã thử chưa?
Nguyên liệu để làm món ăn sáng bổ dưỡng “ yến mạch matcha”:
– 48g yến mạch cuộn
– 1 ly nước
– 1 muỗng cà phê matcha
Các bước thực hiện món yến mạch matcha:
Bước 1: Đun sôi nước trên lửa lớn. Cho bột yến mạch vào khuấy đều và vặn nhỏ lửa để đun liu riu. Đặt hẹn giờ trong 10 phút. Khuấy bột yến mạch một cách định kỳ để đảm bảo bột yến mạch được chín đều.
Bước 2: Khi bột yến mạch chín, tắt bếp và dùng rây lọc trà để rây matcha.
Cho bột matcha vào
Bước 3: Dùng thìa khuấy matcha cho đến khi bột yến mạch có màu xanh lá cây và không có đặc điểm của matcha chưa hòa tan.
Bước 4: Có thể dùng bột yến mạch matcha với các topping mặn hoặc ngọt theo ý thích của bạn.
Thành phẩm món yến mạch matcha:
Bột yến mạch vốn là thực phẩm ăn sáng tốt cho tim mạch. Hơn thế nữa, khi kết hợp bột matcha vào bột yến mạch là một cách tuyệt vời để cải thiện hương vị, đồng thời còn đem lại nhiều lợi ích sức khỏe tiềm năng bao gồm giảm cân và chống oxy hóa. Bạn còn chần chờ gì mà không thử ngay đi nào!
Chúc các bạn thành công!
Bật mí công thức làm bánh yến mạch táo nướng siêu nhanh mà ngon vừa miệng, đủ dinh dưỡng
Chỉ mất 35 phút là bạn đã có ngay bánh kếp yến mạch táo nướng siêu nhanh, đủ dinh dưỡng để ăn sáng rồi!
Bánh kếp yến mạch táo nướng là món ăn sáng siêu nhanh lại đủ dinh dưỡng.
Nguyên liệu làm bánh kếp yến mạch táo nướng:
Tìm hiểu thêm: Thơm ngon chén đậu hũ xứ Huế
chén yến mạch cán mỏng
4 quả trứng
chén nước sốt táo không đường
cốc sữa hạnh nhân không đường (hoặc sữa thông thường)
thìa cà phê chiết xuất vani
1 thìa cà phê quế
thìa cà phê baking powder
thìa cà phê muối
1,5 muỗng canh dầu dừa
2 quả táo to, gọt vỏ và thái lát
2 muỗng canh đường nâu
Cách làm bánh kếp yến mạch táo nướng:
Làm nóng lò ở 218 độ C.
Cho yến mạch cán mỏng vào máy xay. Xay nhiều lần cho đến khi yến mạch thành bột thô. Đặt sang một bên.
Lấy 1 bát lớn, đ.ánh đều trứng, sốt táo, sữa hạnh nhân không đường và vani.
Thêm yến mạch, quế, baking powder và muối vào bát. Đ.ánh cho đến khi bột mịn, sau đó đặt sang một bên.
X
Đun nóng chảo trên lửa vừa và thêm dầu dừa. Khi dầu dừa nóng, thêm táo và xào trong 4-5 phút, hoặc cho đến khi chúng bắt đầu mềm một chút.
Cho đường nâu vào chảo và nấu thêm 1 phút nữa. Tắt bếp.
Đổ bát bột bánh xèo vào chảo lên táo và đặt chảo vào lò đã làm nóng trước. Nấu ở nhiệt độ 218 độ C trong 17-20 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp chín.
Lấy bánh kếp yến mạch táo nướng ra đĩa và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Mẹo nhỏ xào mướp thơm ngon, xanh mướt
Chúc bạn thành công!