Dưới đây là công thức bất bại cho món ăn từ sườn mà cả người lớn và trẻ nhỏ ai cũng thích.
Sườn xào chua ngọt
Sườn xào chua ngọt là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng vì hương vị thơm ngon, chua, ngọt, cay, mặn kết hợp hài hòa ăn rất đưa cơm.
Có khá nhiều cách làm sườn xào chua ngọt được chia sẻ, mỗi vùng miền, gia đình lại có một cách chế biến riêng. Vì vậy, tùy khẩu vị mà bạn có thể lựa chọn và điều chỉnh thành một công thức riêng sao cho phù hợp.
Món sườn xào chua ngọt ăn vào mùa nào cũng hợp, tuy nhiên không phải ai cũng biết làm và cho ra được hương vị ‘chuẩn’. Dưới đây là công thức đơn giản, dễ thực hiện nhất của mẹ đảm Vũ Thu Hương (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ. Còn chần chừ gì mà không vào bếp chiêu đãi các thành viên trong gia đình món ăn thơm ngon, hấp dẫn ngay bây giờ.
Món sườn xào chua ngọt luôn được mọi người ưa chuộng.
Cách làm sườn xào chua ngọt
Nguyên liệu cho món sườn xào chua ngọt
– Sườn thăn heo: 1kg
– Nước mắm: 8 muỗng cafe
– Đường: 10 muỗng cafe
– Hạt nêm: 2 muỗng cafe
– Giấm hoặc chanh: 6 muỗng cafe
– Nước sôi để nguội: 2/3 bát
– Dầu ăn, mắm, tỏi , hành lá, ớt
Món sườn xào chua ngọt hương vị thơm ngon rất đưa cơm.
Cách nấu món sườn xào chua ngọt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Sườn rửa qua với nước muối thật sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó chần qua nước sôi để khử sạch mùi.
– Ướp sườn với hạt nêm, nước mắm khoảng 10 phút.
– Tỏi bóc vỏ, đ.ập dập.
– Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2: Pha nước sốt làm sườn xào chua ngọt miền Bắc
– Cho 8 thìa đường, 7 thìa giấm (hoặc chanh), tỏi, ớt, 2/3 bát con nước nguội, cho thêm nước mắm rồi khuấy đều. Tùy vào khẩu vị có thể gia giảm cho vừa miệng.
– Có thể thay giấm bằng chanh hay me, cà chua đều được. Nếu dùng chanh thì nên sử dụng sau cùng, vì chanh khi đun lâu sẽ làm món ăn có vị đắng.
Bước 3: Nấu món sườn xào chua ngọt
– Sau khi chần sườn qua nước sôi thì vớt ra để ráo rồi chiên qua với dầu ăn.
– Khi màu sườn hơi ngả vàng, thì vớt sườn ra ngay.
– Phi vàng tỏi rồi đổ hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị vào, đun nhỏ lửa đến khi sôi.
– Cho sườn vào hỗn hợp nước sốt trên rồi đảo đều, để lửa vừa đun đến khi sền sệt thì tắt bếp.
– Xếp ra đĩa và rắc hành lá lên trên.
Chúc bạn thành công với công thức này!
Cuối tuần đãi cả nhà với món sườn xào chua ngọt chuẩn vị, cực đơn giản
Cách làm sườn xào chua ngọt không khô, thơm mềm là một nghệ thuật. Để tạo ra một món sườn xào ngon và thơm, hãy cùng khám phá công thức dưới đây từ Blogmongon.edu.vn!
Món sườn xào chua ngọt là một trong những món ăn được ưa thích. Mỗi khi được đưa ra bàn ăn, món này luôn làm cho mọi thành viên trong gia đình háo hức và không thể chần chừ mà ăn hết sạch nồi cơm.
Món sườn xào chua ngọt
Nguyên liệu của món sườn xào chua ngọt
Sườn thăn heo: 1kg
Nước mắm: 8 muỗng cafe
Đường: 10 muỗng cafe
Hạt nêm: 2 muỗng cafe
Giấm hoặc chanh: 6 muỗng cafe
Nước sôi để nguội: 2/3 bát
Dầu ăn, mắm, tỏi, hành khô, hành lá, ớt
Cách làm sườn xào chua ngọt:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sườn sạch, chặt miếng vừa ăn. Chần qua nước sôi để khử mùi. Ướp sườn với hạt nêm, nước mắm khoảng 10 phút.
Bóc vỏ tỏi, đ.ập dập. Rửa sạch hành lá, cắt nhỏ.
Bước 2: Pha nước sốt làm sườn xào chua ngọt miền Bắc
Trong một bát con, kết hợp đường, giấm (hoặc chanh), tỏi, ớt, nước sôi để nguội, nước mắm. Khuấy đều cho hỗn hợp tan chảy.
Bước 3: Nấu món sườn xào chua ngọt
Chiên sườn qua dầu ăn cho đến khi màu vàng, rồi vớt ra.
Phi vàng tỏi khô, sau đó đổ nước sốt vào chảo. Đun nhỏ lửa cho đến khi sôi.
Thêm sườn vào nước sốt, đảo đều và nấu cho đến khi sườn mềm và nước sốt sền sệt.
Bước 4: Trình bày món sườn xào chua ngọt
Cho sườn ra đĩa, rắc thêm hành lá thái nhỏ lên trên để tăng phần thẩm mỹ. Sườn xào chua ngọt sẽ thơm ngon, hấp dẫn khi ăn kèm với cơm trắng.
Nhớ giữ cho sườn mềm và ngon bằng cách luôn theo dõi thời gian nấu. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra một món sườn xào chua ngọt không bị khô, chỉ ngon miệng, đậm đà hương vị.
Chúc bạn thực hiện thành công!