Một nắm lạc cùng vài gia vị đơn giản là có ngay món cực ngon, càng ăn càng ghiền

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay món lạc om xì dầu lạ miệng, giòn ngon, hấp dẫn chứ?

Hôm nay Emdep.vn giới thiệu đến bạn món lạc om xì dầu lạ miệng, cùng tham khảo nhé!

Một nắm lạc cùng vài gia vị đơn giản là có ngay món cực ngon, càng ăn càng ghiền

Nguyên liệu làm lạc om xì dầu: (cho 4 người ăn)

1 chén lạc còn nguyên vỏ

2 muỗng canh xì dầu

2 muỗng canh rượu gạo hoặc rượu mirin

1 muỗng canh đường

2 muỗng canh xi-rô ngô

1 cốc nước

thìa cà phê hạt vừng

Cách chọn mua lạc tươi ngon:

Chọn hạt lạc to tròn, căng bóng, chắc mẩy.

Không chọn hạt lạc nhỏ, vỏ nhăn nheo hay bị nát.

Lợi ích của lạc đối với sức khỏe con người:

Cải thiện trí thông minh

Chống lão hóa

Kiểm soát cơn thèm ăn

Giảm mỡ m.áu, hạ huyết áp

Ngăn ngừa bệnh tim mạch vành

Giảm lượng đường trong máu

Giảm trầm cảm

Giảm nguy cơ sỏi mật, ung thư dạ dày

Cách làm lạc om xì dầu:

Rửa sạch lạc với nước. Cho lạc và 2 chén nước vào nồi nhỏ, đun sôi trong khoảng 5 phút.

Một nắm lạc cùng vài gia vị đơn giản là có ngay món cực ngon, càng ăn càng ghiền

Lấy muôi có lỗ vớt lạc ra khỏi nồi và để ráo.

Một nắm lạc cùng vài gia vị đơn giản là có ngay món cực ngon, càng ăn càng ghiền

Đổ lạc trở lại nồi. Cho 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh xi-rô ngô và 1 cốc nước vào nồi.

Một nắm lạc cùng vài gia vị đơn giản là có ngay món cực ngon, càng ăn càng ghiền

Bạn đun sôi rồi giảm lửa dần xuống mức trung bình, không đậy nắp, cho đến khi nước sốt gần như bốc hơi hết, khoảng 20 đến 25 phút.

Có thể tăng lửa lên mức trung bình cao trong vài phút cuối. Thỉnh thoảng khuấy đều và để ý nồi sao cho lạc không bị cháy.

Nước sốt đặc lại liền tắt bếp.

Một nắm lạc cùng vài gia vị đơn giản là có ngay món cực ngon, càng ăn càng ghiền

Đổ lạc om xì dầu ra đĩa. Rắc thìa cà phê hạt vừng lên lạc rồi thưởng thức ngay. Ăn lạc om xì dầu với cơm hay uống rượu đều ngon hết sẩy.

Một nắm lạc cùng vài gia vị đơn giản là có ngay món cực ngon, càng ăn càng ghiền

Chúc bạn làm lạc om xì dầu thành công!

Trời oi nóng, làm ngay 3 món chè giải nhiệt ai cũng khen đảm đang, chồng con ăn mấy bát vẫn thèm

Nhâm nhi bát chè mát lạnh, ngọt lịm là lựa chọn tuyệt vời trong ngày hè nóng nực.

Chè đậu ván

Nguyên liệu món chè đậu ván:

250gr đậu ván khô

1/2kg dừa tươi

Đường cát

2 thìa canh bột năng

Lá dứa

Một nắm lạc cùng vài gia vị đơn giản là có ngay món cực ngon, càng ăn càng ghiền

Chè đậu ván

Hướng dẫn cách làm chè đậu ván:

Bước 1:

Đậu ván ngâm trong nước sạch khoảng 1-2 tiếng, sau đó hấp chín.

Bước 2:

Nấu đường với nước lạnh, thêm một ít muối và lá dứa đã rửa sạch để tạo hương thơm. Pha loãng bột năng với khoảng 100ml nước lọc, sau đó cho vào nồi nước đường và khuấy đều. Tiếp theo, cho đậu ván vào nồi và đảo nhẹ để đậu không bị nát.

Bước 3:

Dùng dừa tươi nạo để lấy nước cốt dừa. Cho nước cốt dừa vào nồi và đun cùng lá dứa, sữa tươi và một ít muối. Đảo đều cho đến khi nước cốt dừa sôi, sau đó tắt bếp. Sau đó, múc chè đậu ván ra ly hoặc chén và chan lên một ít nước cốt dừa. Dùng nóng.

Chè dưỡng nhan

Nguyên liệu món chè dưỡng nhan:

20gr nhựa đào

20gr bồ mễ

10gr tuyết yến

20gr kỷ tử

80gr táo đỏ

100gr nhãn nhục

400gr đường phèn

20gr hạt chia

1 bông nấm tuyết lớn

10gr quế hoa

200gr hạt sen

200gr bạch quả

1 gói rau câu dẻo

2gr rau câu giòn

100gr đường cát

3 lá dứa

Một nắm lạc cùng vài gia vị đơn giản là có ngay món cực ngon, càng ăn càng ghiền

Chè dưỡng nhan

Hướng dẫn cách làm món chè dưỡng nhan:

Bước 1:

Ngâm bồ mễ, nhựa đào và tuyết yến qua đêm, sau đó rửa sạch. Lá dứa cắt nhỏ. Táo đỏ cắt thành khoanh tròn và lấy bỏ hạt. Rửa sạch kỷ tử và nhãn nhục, hạt sen và bạch quả. Đun nước và luộc hạt sen và bạch quả cho đến khi mềm. Vớt ra và giữ lại nước luộc.

Bước 2:

Trộn đường cát, gói rau câu dẻo, rau câu giòn cùng một lít nước lọc, khuấy đều đến khi bột tan hoàn toàn. Tiếp đó bạn nấu ở lửa trung bình và khuấy đều tay, vớt bọt.

Sau khi hỗn hợp sôi, bạn đổ vào khuôn và ngâm trong nước đá để làm lạnh.

Khi thạch đã đông lại, bạn bào hoặc cắt thành sợi nhỏ.

Bước 3:

Cho khoảng 2 lít lên bếp và đun sôi.

Khi nước sôi bạn thêm đường phèn, hạt sen, bạch quả, táo đỏ, nước luộc ở bước một.

Cuối cùng, thêm nhãn nhục và hạt chia. Đợi cho nồi chè nguội rồi thêm rau câu vào là món ăn đã hoàn thành.

Chè đậu xanh phổ tai

Nguyên liệu làm chè đậu xanh phổ tai

Rong biển: 50gr

Đậu xanh: 100gr

Đường phèn

Vani: 1 ống

Một nắm lạc cùng vài gia vị đơn giản là có ngay món cực ngon, càng ăn càng ghiền

Chè đậu đen phổ tai

Hướng dẫn cách làm món chè đậu xanh phổ tai:

Bước 1:

Ngâm lá rong biển tươi trong nước pha muối loãng, rửa sạch và cắt sợi. Đối với đậu xanh, ngâm với nước ấm trong khoảng 2 tiếng để nở. Sau đó, vớt đậu xanh ra để ráo nước.

Bước 2:

Đặt đậu xanh vào nồi cơm điện và hấp cho đến khi chín mềm. Trong khi đó, đun nước và đường phèn trong một nồi khác, đảo đều để đường tan. Tiếp theo, thêm đậu xanh đã hấp chín vào nồi đường và khuấy đều bằng đũa. Tắt bếp và thêm ống vani để tạo hương thơm cho chè.

Bước 3:

Đợi cho nồi chè nguội một chút, sau đó thêm rong biển vào và đảo đều. Lưu ý không nên thêm rong biển khi chè còn nóng, để tránh làm mất độ giòn của rong biển.

Bước 4:

Múc chè ra chén và có thể thêm chè đá bào để tăng thêm hương vị. Bây giờ bạn có thể thưởng thức chén chè mát lạnh.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *