Một ngày của đầu bếp làm bánh mì người Nhật

Một ngày của đầu bếp làm bánh mì người Nhật
Rate this post

Takao Arai đã làm bánh mì hơn 20 năm và có một cửa tiệm nhỏ ở Nhật Bản. Mỗi ngày, ông làm việc 20 giờ, tự hoàn thành các khâu từ nhào bột, nướng bánh đến phục vụ khách hàng.

Công thức làm bánh mì mềm thơm còn giúp bổ sung chất xơ và vitamin hiệu quả

Chưa cần phải nếm, chỉ cần bạn nhìn thấy những chiếc bánh mì này là đã thấy ngay được độ mềm xốp đàn hồi của bánh rồi!

Một ngày của đầu bếp làm bánh mì người Nhật

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mì bí ngô (bí đỏ):

240g bột mì

110g bí ngô

33g trứng

15g kem tươi

28g bơ

3g men

50g nước

Phần bột để kích men: 50g bột mì, 1g men, 8g sữa bột, 25g nước, 4g nước, 45g đường

Cách làm

Trộn đều các nguyên liệu trong phần bột kích men, đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh trong 2 giờ. Bí đỏ gọt sạch vỏ cắt thành các miếng nhỏ rồi hấp chín.

Một ngày của đầu bếp làm bánh mì người Nhật

Bí sau khi hấp chín, tranh thủ lúc còn ấm nóng cho vào máy xay nhuyễn mịn.

Một ngày của đầu bếp làm bánh mì người Nhật

Cho 240g bột mì, bí ngô xay nhuyễn, 33g trứng, 15g kem tươi, nước và 3g men vào âu trộn bột. Đ.ánh từ mức thấp nhất đến khi bột hòa quyện, lúc này vừa đ.ánh vừa cho thêm bơ.

Một ngày của đầu bếp làm bánh mì người Nhật

Đánh đến khi khối bột mịn, có thể kéo được màng mỏng mà không bị rách là bột đã đạt. Vê tròn khối bột cho vào âu, đậy kín bằng một chiếc khăn ẩm. Ủ bột đến khi nở gấp đôi.

Một ngày của đầu bếp làm bánh mì người Nhật

Bột sau khi ủ đủ, đ.ấm xẹp bọt khí rồi chia thành các phần nhỏ có khối lượng bằng nhau. Vê tròn từng viên bột và để nghỉ trên khay trong 20 phút.

Một ngày của đầu bếp làm bánh mì người Nhật

Cán từng viên bột thành hình chữ nhật, gấp hai bên mép bột vào chính giữa sau đó cuộn lại để tạo hình cho bánh. Xếp bánh vào khay nướng.

Một ngày của đầu bếp làm bánh mì người Nhật

Ủ bánh lần thứ 2 trước khi đem nướng. Bánh sau khi nở gấp 1,5 lần so với ban đầu là có thể cho vào lò nướng được. Dùng rây để rắc một lớp mỏng đường bột lên mặt bánh, sau đó dùng dao lam cắt hình chữ thập lên chính giữa bề mặt bánh để trang trí. Làm nóng lò nướng, nướng bánh ở 180 độ C trong 15 đến 20 phút.

Một ngày của đầu bếp làm bánh mì người Nhật

Thành phẩm:
Bánh mì bí đỏ rất phù hợp để ăn lót dạ bữa xế hoặc nhâm nhi cùng tách trà nóng cho bữa sáng. Một công thức có thể ứng dụng trong nhiều dịp cũng như phù hợp từ trẻ nhỏ đến người lớn thế này rất đáng thử đúng không nào các bạn!

Một ngày của đầu bếp làm bánh mì người Nhật

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *