Mùa đông nên ăn củ này tốt cho lá lách, bổ sung khí huyết, giàu vitamin C hơn cả táo, xào lên rất ngon

Món ăn này vừa đơn giản, ngon miệng, lại tốt cho sức khỏe.

Bạn đang đọc: Mùa đông nên ăn củ này tốt cho lá lách, bổ sung khí huyết, giàu vitamin C hơn cả táo, xào lên rất ngon

Khoai tây có tác dụng bổ tỳ, bổ khí, dễ hấp thu, hàm lượng vitamin C cao hơn táo. Ngoài ra, nấm hương và khoai tây rất giàu vitamin và khoáng chất, đồng thời chứa nhiều loại chất dinh dưỡng khác nhau. Khi xào khoai tây và nấm hương cùng nhau, dinh dưỡng món ăn sẽ toàn diện hơn.

Nguyên liệu:

– 1 củ khoai tây to, 6 cái nấm hương tươi, 100g thịt lợn (bạn có thể thay thế bằng thịt bò), hành lá, tép tỏi, 1 quả ớt ngọt xanh, rượu nấu ăn, muối, bột nêm (tùy ý), nước tương và dầu hào.

Mùa đông nên ăn củ này tốt cho lá lách, bổ sung khí huyết, giàu vitamin C hơn cả táo, xào lên rất ngon

Cách làm:

Khoai tây họt vỏ, rửa sạch. Sau đó thái miếng mỏng như hình. Cho ngay khoai vào ngâm trong bát nước muối loãng để rửa sạch tinh bột ở các mặt cắt, đồng thời cũng giúp khoai không bị thâm. Sau đó vớt khoai tây ra để ráo.

Mùa đông nên ăn củ này tốt cho lá lách, bổ sung khí huyết, giàu vitamin C hơn cả táo, xào lên rất ngon

Nấm hương cắt bỏ rễ, rửa sạch, bổ miếng hoặc thái lát tùy ý.

Mùa đông nên ăn củ này tốt cho lá lách, bổ sung khí huyết, giàu vitamin C hơn cả táo, xào lên rất ngon

Thịt lợn rửa sạch, thái lát mỏng. Ớt xanh bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn. Hành lá thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ.

Mùa đông nên ăn củ này tốt cho lá lách, bổ sung khí huyết, giàu vitamin C hơn cả táo, xào lên rất ngon

Cho nước vào nồi, đun sôi ở lửa lớn, cho nấm vào nồi chần khoảng 2 phút, sau đó cho các lát khoai tây vào chần khoảng 2 phút rồi vớt ra.

Mùa đông nên ăn củ này tốt cho lá lách, bổ sung khí huyết, giàu vitamin C hơn cả táo, xào lên rất ngon

Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho thịt vào xào với lửa nhỏ, xào đến khi sém vàng thì cho hành lá và tỏi băm vào xào cho thơm, thêm chút rượu nấu ăn dọc theo thành chảo để khử mùi tanh.

Mùa đông nên ăn củ này tốt cho lá lách, bổ sung khí huyết, giàu vitamin C hơn cả táo, xào lên rất ngon

Cho khoai tây thái lát mỏng và nấm hương vào xào nhanh tay. Nêm muối vừa ăn, bột nêm (tùy ý), 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào vào xào cho đến khi có mùi thơm. Khoai tây và nấm hương đã được chần qua và gần chín nên khi xào không cần xào lâu. Cho ớt xanh vào, xào thêm 1 phút là xong.

Tìm hiểu thêm: [Chế biến]-Đậu chiên giòn thơm ngon từ Ả Rập

Mùa đông nên ăn củ này tốt cho lá lách, bổ sung khí huyết, giàu vitamin C hơn cả táo, xào lên rất ngon

Món khoai tây xào nấm thịt vừa đơn giản, ngon miệng, lại tốt cho sức khỏe.

Mùa đông nên ăn củ này tốt cho lá lách, bổ sung khí huyết, giàu vitamin C hơn cả táo, xào lên rất ngon

Mùa đông nên ăn củ này tốt cho lá lách, bổ sung khí huyết, giàu vitamin C hơn cả táo, xào lên rất ngon

Chúc các bạn thành công!

Chỉ cần thêm bước đơn giản này khoai tây chiên sẽ giòn tan, vàng đều như ngoài hàng

Khoai tây chiên là một món ăn vặt phổ biến được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nhiều người gặp khó khăn khi chiên khoai tại nhà vì thường xuyên bị mềm và không giòn như ở ngoài hàng, cùng với tình trạng nhanh ỉu.

Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Blogmongon.edu.vn để hiểu rõ nguyên nhân và áp dụng bí kíp chiên khoai tây vàng giòn nhé!

Bước 1: Làm sạch khoai tây

Đầu tiên, gọt vỏ khoai tây và rửa sạch. Hãy chuẩn bị một âu nước có hòa tan một thìa muối.

Thái khoai tây thành những miếng dài hình que và ngâm vào âu nước muối trong khoảng 10 phút. Nước muối giúp khoai trắng và loại bỏ tinh bột ở bề mặt, giúp khoai không bị nát khi chiên.

Mùa đông nên ăn củ này tốt cho lá lách, bổ sung khí huyết, giàu vitamin C hơn cả táo, xào lên rất ngon

Bước 2: Chần khoai tây

Chần khoai tây trước khi chiên là một bước quan trọng. Việc này giúp loại bỏ tinh bột còn lại và làm cho miếng khoai săn lại, tránh tình trạng dính hoặc nát khi chiên.

Chần khoai trong khoảng 1 phút, sau đó ngâm vào nước lạnh để tạo độ giòn.

Mùa đông nên ăn củ này tốt cho lá lách, bổ sung khí huyết, giàu vitamin C hơn cả táo, xào lên rất ngon

Bước 3: Đặt khoai vào tủ đá

Đặt khoai tây vào túi zip, đóng kín rồi cho vào tủ đá để đông khoảng 3 tiếng hoặc qua đêm. Lớp đá bên ngoài giúp làm cho khoai trở nên rắn chắc và không bị nát khi chiên.

Bước 4: Chiên khoai tây

Đun nóng dầu sôi trong chảo. Cho khoai tây vào chiên. Mỗi lần chiên nên cho lượng khoai vừa đủ để chúng có thể hấp thu đủ nhiệt, chín nhanh và giòn hơn.

Khi khoai chín vàng, vớt ra, để ráo dầu và thưởng thức.

Mùa đông nên ăn củ này tốt cho lá lách, bổ sung khí huyết, giàu vitamin C hơn cả táo, xào lên rất ngon

Bạn có thể chờ khoai nguội và đun nóng dầu để chiên thêm một lần nữa hoặc để khoai trong tủ lạnh rồi chiên lại trước khi ăn. Bước này sẽ làm cho khoai bên ngoài rất giòn trong khi bên trong vẫn giữ độ mềm và ngậy.

Mùa đông nên ăn củ này tốt cho lá lách, bổ sung khí huyết, giàu vitamin C hơn cả táo, xào lên rất ngon

>>>>>Xem thêm: Đậu Hà Lan wasabi – Món ăn vặt tốt cho sức khỏe

Khoai tây chiên như vậy sẽ có màu vàng ươm, giòn, vị béo bùi đặc trưng. Đặc biệt, chúng có thể giữ được độ giòn ngon trong thời gian dài mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Một món ăn vặt mà từ người lớn đến trẻ nhỏ đều sẽ thích thú.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Published By adminCategorized as Món Ngon

Leave a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *