Mực chiên bơ

Mực chiên bơ nóng giòn là món ngon cho bé hoặc được dùng để đổi món trong bữa cơm gia đình. Thịt mực ngọt, béo thơm vị bơ rất đặc trưng. Đây là món ăn đơn giản dễ làm, chỉ cần trong tích tắc là có ăn ngay, rất hợp với các mẹ bận rộn.

Nguyên liệu làm mực chiên bơ

(cho 2 Phần ăn)

Mực ống 2 con

Bơ 120 gr

Bột chiên giòn 3 muỗng canh

Bột chiên xù 3 muỗng canh

Dầu ăn 200 ml

Thực hiện

Bước 1: Làm sạch mực, rửa với chút rượu trắng để khử mùi tanh, cắt miếng vừa ăn. Hình dạng phổ biến nhất của mực chiên bơ là vòng tròn nên bạn cắt khoanh mực. Bạn có thể cắt miếng dài nếu thích.

Mực chiên bơ

Bước 2: Chuẩn bị 2 bát: bột chiên xù, bột chiên giòn. Đặt chảo lên bếp và đun với lửa vừa, đợi chảo khô cho dầu ăn cùng bơ vào để bơ tan chảy.

Mực chiên bơ

Bước 3: Hòa bột chiên giòn với nước để được hỗn hợp hơi sền sệt. Nhúng mực vào. Tiếp đến lăn qua bột chiên xù rồi thả vào chảo dầu chiên vàng giòn các mặt để mực chiên bơ được giòn lâu.

Mực chiên bơ

Mực chiên bơ

Bước 4: Món ngon bổ dưỡng mực chiên bơ đã hoàn thành. Thưởng thức mực chiên bơ với tương ớt, tương cà hoặc là nước sốt mayonnaise sẽ làm món ăn ngon lên rất nhiều đấy, chắc chắn cả nhà sẽ thích lắm đây.

Mực chiên bơ

Theo Quatangcuocsong

Thịt băm rang chua cay mặn ngọt

Thịt băm rang chua cay mặn ngọt là món ăn dân dã và quen thuộc đối với nhiều người. Vị thịt băm béo thơm, ngấm đều gia vị, chua, cay, mặn, ngọt cực đưa cơm trong những ngày lạnh.

Nguyên liệu làm thịt băm rang chua cay mặn ngọt

(cho 4 Phần ăn)

Thịt heo bằm 300 gr

Hành lá 3 nhánh(Đầu hành)

Đường trắng 2 muỗng cà phê

Ớt bột 2 muỗng cà phê

Giấm 3 muỗng cà phê

Nước mắm 2 muỗng canh

Bột ngọt 1 muỗng cà phê

Dầu ăn 2 muỗng cà phê

Hành tây 1/4 củ

Thực hiện

Bước 1: Các loại gia vị đã chuẩn bị cho trộn đều cùng thịt băm và ướp khoảng 5-10 phút.

Mực chiên bơ

Mực chiên bơ

Bước 2: Hành tây thái nhỏ rồi cho vào chảo nóng có dầu chiên thơm vàng với 2 muỗng cà phê dầu ăn. Tiếp theo, cho thịt vào chảo có hành phi và rang, đảo đều tay và chỉnh lửa ở mức vừa phải.

Mực chiên bơ

Mực chiên bơ

Bước 3: Rang đến khi thịt chín se vàng óng và hơi cháy cạnh là được. Có thể cho thêm vài cọng hành lá cho thơm và đẹp mắt hơn.

Mực chiên bơ

Bước 4: Cho thịt ra tô và thưởng thức. Thịt băm rang chua cay mặn ngọt là món ăn dân dã và quen thuộc đối với nhiều người. Vị thịt băm béo thơm, ngấm đều gia vị, chua, cay, mặn, ngọt cực đưa cơm.

Mực chiên bơ

Theo Quatangcuocsong

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *