Muốn ăn chanh dây nhưng sợ chua? Hãy thử cách này để ăn không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng hơn

Muốn ăn chanh dây nhưng sợ chua? Hãy thử cách này để ăn không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng hơn
Rate this post

Chanh dây là loại quả bổ dưỡng, không chỉ cung cấp vitamin C dồi dào mà còn giúp da dẻ của chị em thêm căng mịn, trẻ trung.

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Chanh dây, chanh vàng hoặc chanh xanh, mật ong

Chanh dây là loại quả ngày càng được chị em ưa chuộng. Chanh dây không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng. Dưỡng chất từ chanh dây giúp tăng đề kháng cho cơ thể. Bên cạnh đó, nguồn vitamin dồi dào trong chanh dây còn giúp làn da của chị em phụ nữ tươi trẻ và căng mọng.

Muốn ăn chanh dây nhưng sợ chua? Hãy thử cách này để ăn không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng hơn

Chanh dây, còn gọi là lạc tiên, trên thị trường hiện có 2 giống màu tím, vàng. Trong đó, giống chanh dây vỏ tím ruột vàng cho hương vị thơm và chua. Còn chanh dây vàng nghiêng về vị ngọt nhiều hơn. Nếu mua chanh dây, cần chọn quả cầm nặng tay, vỏ căng mọng. Chanh dây tím màu càng tím càng tốt.

Chanh dây có thể dùng làm nước ép, chè, kem hoặc để pha chế nước xốt trong nấu ăn. Nếu sợ chua, bạn có thể dùng chanh dây pha cùng mật ong. Sự kết hợp này không chỉ giúp cân bằng vị chua của chanh dây mà còn trở thành thức uống thượng phẩm cho sức khỏe của bạn.

Muốn ăn chanh dây nhưng sợ chua? Hãy thử cách này để ăn không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng hơn

Cách pha nước chanh dây mật ong

1

Chuẩn bị

Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ để làm chanh dây mật ong.

Muốn ăn chanh dây nhưng sợ chua? Hãy thử cách này để ăn không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng hơn

Vắt lấy nước cốt chanh vàng hoặc chanh xanh.

Muốn ăn chanh dây nhưng sợ chua? Hãy thử cách này để ăn không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng hơn

Cắt nửa chanh dây, dùng rây lọc lấy nước cốt từ hạt. Hoặc cho vào máy xay nhỏ để lọc lấy nước cốt. Nếu bạn thích ăn cả hạt thì để cả phần hạt.

2

Pha thức uống

Cho nước cốt chanh dây và chanh vào cốc, thêm mật ong và nước ấm.

Muốn ăn chanh dây nhưng sợ chua? Hãy thử cách này để ăn không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng hơn

Vậy là thức uống chanh dây mật ong đã hoàn thành.

Muốn ăn chanh dây nhưng sợ chua? Hãy thử cách này để ăn không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng hơn

Công thức chanh dây mật ong thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng. Thức uống này không chỉ tăng sức đề kháng của cơ thể mà còn trả lại cho bạn làn da khỏe mạnh, giàu sức sống.

Mỗi ngày pha một bình nước chanh này mang đi làm, chị em không chỉ giảm được cân mà còn làm da căng mịn săn chắc hơn hẳn

Mỗi ngày bạn hãy chuẩn bị một bình nước chanh hoa đậu biếc để mang đi làm nhé! Thức uống này sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả vô cùng!

Cách pha nước chanh hoa đậu biếc

1

Pha nước hoa đậu biếc

Cho hoa đậu biếc vào bình, đổ nước lọc vào bình. Để bình hoa đậu biếc vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

Muốn ăn chanh dây nhưng sợ chua? Hãy thử cách này để ăn không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng hơn

2

Pha nước chanh hoa đậu biếc

Vắt nước cốt chanh vàng vào cốc, thêm một ít nước lọc và vài thìa mật ong, khuấy đều.

Muốn ăn chanh dây nhưng sợ chua? Hãy thử cách này để ăn không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng hơn

Cho đá viên vào bình, thêm vài lát chanh.

Muốn ăn chanh dây nhưng sợ chua? Hãy thử cách này để ăn không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng hơn

Đổ nước chanh mật ong vào bình.

Muốn ăn chanh dây nhưng sợ chua? Hãy thử cách này để ăn không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng hơn

Cuối cùng đổ nước hoa đậu biếc vào là xong.

Muốn ăn chanh dây nhưng sợ chua? Hãy thử cách này để ăn không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng hơn

Theo Đông y, hoa đậu biếc được sử dụng để kiểm soát mồ hôi, lợi tiểu, giải độc cơ thể, chống trầm cảm, an thần, giải nhiệt, làm da săn chắc. Theo y học hiện đại, trong hoa đậu biếc có chứa proanthocyanidin, chất này có tác dụng cải thiện hệ thần kinh trung ương, cải thiện lưu thông m.áu và tăng cường trí nhớ. Đồng thời hợp chất anthocyanin trong hoa đậu biếc có tác dụng giúp cơ thể tăng sinh collagen, cải thiện độ đàn hồi của da. Vì thế, để có một làn da đẹp trong ngày hè thì bạn hãy thường xuyên uống nước hoa đậu biếc nhé.

Thành phẩm:

Trong những ngày hè nóng nực, để giải nhiệt cơ thể hiệu quả thì bạn hãy pha một bình nước chanh mật ong hoa đậu biếc này để uống nhé. Nước chanh có vị chua ngọt nhẹ và màu hồng tím rất bắt mắt giúp kích thích vị giác hiệu quả.

Muốn ăn chanh dây nhưng sợ chua? Hãy thử cách này để ăn không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng hơn

Để pha nước chanh hoa đậu biếc như trên thì bạn sẽ chi phí chưa đến 10.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 10 phút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *