Muốn canh cá không tanh, không lo hóc xương hãy nấu cách này

Canh cá thơm ngon cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Dưới đây là cách làm canh cá không tanh, không ngán khiến nồi cơm nhà bạn hết sạch chỉ trong một nốt nhạc.

Bạn đang đọc: Muốn canh cá không tanh, không lo hóc xương hãy nấu cách này

Muốn canh cá không tanh, không lo hóc xương hãy nấu cách này

Nguyên liệu:

– 1 con cá tươi nặng khoảng 800g – 1.000g

– 1 chén dưa muối

– 4 cây nấm hương tươi

– 10 trái ớt khô hoặc nhiều hơn nếu cần

– 5 cây hành lá

– 10 tép tỏi, bóc vỏ rồi băm nhỏ

– 1 thìa cà phê gừng băm nhuyễn

– 1 thìa cà phê muối

– 10 hạt tiêu

– 3 thìa canh dầu ăn

– 4 thìa canh tinh bột

– 1 thìa cà phê bột tiêu trắng

– 2 lít nước

Cách làm:

Muốn canh cá không tanh, không lo hóc xương hãy nấu cách này

– Rửa cá thật sạch rồi rút xương.

– Sau đó thái phi lê cá thành những lát thật mỏng và cắt xương thành từng khúc.

– Ngâm và rửa các lát cá trong một bát nước sạch cho đến khi chúng trở nên gần như trong suốt, tiếp đó vớt ra ngoài để ráo.

– Ướp xương cùng các lát phi lê với muối, bột ngô và bột tiêu trắng. Để sang một bên.

– Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong nồi lớn sau đó phi gừng, tỏi, hành lá và hạt tiêu trong khoảng từ 1-2 phút hoặc cho đến khi dậy mùi thơm. Đun thêm 1 phút nữa thì cho thêm dưa chua vào.

– Đổ khoảng 2 lít nước lạnh cùng với nấm vào nồi, đun nhỏ lửa tròn 20 phút. Nêm gia vị cho phù hợp.

– Vớt xương cá đã được ướp rồi cho vào nồi, đun thêm 5 phút nữa. Sau đó đổ canh trong nồi vào một cái bát.

– Cho các lát cá phi lê vào xào lửa to trong 1 phút rồi đổ vào bát canh.

– Bắc một cái chảo lên, cho 2 thìa canh dầu ăn vào làm nóng rồi đổ ớt khô vào xào đến khi nức mùi cay nóng. Tiếp đó đổ lên trên bát canh cá.

– Cuối cùng, rắc một chút hành lá lên trang trí rồi thưởng thức ngay khi còn nóng hổi.

Chúc các bạn thành công!

Món ngon cuối tuần: Cách làm canh cá điêu hồng nấu măng ngon ngất ngây

Vị chua dịu của măng quyện với vị ngọt tự nhiên từ thịt cá tạo thành món canh chống ngán hiệu quả cho bữa cơm ngày hè.

Cá điêu hồng (cá diêu hồng) từ lâu được biết đến là loại thực phẩm thơm ngon, lành tính. Theo nhiều nghiên cứu, thịt cá điêu hồng giàu protein, vitamin và khoáng chất, hàm lượng chất béo lại ít hơn thịt nên rất phù hợp với những ai có nhu cầu giảm cân. Măng chua nếu được sử dụng hợp lý cũng có tác dụng kiểm soát cân nặng, giảm lượng cholesterol xấu, tốt cho tim mạch, chống ung thư, tăng cường hệ miễn dịch… Do vậy món cá điêu hồng nấu măng chua là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn có một bữa ăn hấp dẫn, bổ dưỡng mà cách làm lại vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu:

Muốn canh cá không tanh, không lo hóc xương hãy nấu cách này

-500 gr cá điêu hồng tươi

Muốn canh cá không tanh, không lo hóc xương hãy nấu cách này

-200 gr măng chua

-Nửa quả dứa

-1 quả cà chua

-1 quả chanh hoặc nước me

-Hoa chuối, ngò gai, rau ngổ (ngò om), ớt sừng thái lát, ớt băm, hành tím băm, đầu hành băm, tỏi băm, gừng băm

-Hạt nêm, nước mắm, muối, đường, giấm, rượu trắng

Cách chế biến:

Tìm hiểu thêm: Đến Vũng Tàu, không thể quên thưởng thức món lẩu cá đuối thơm ngon

Muốn canh cá không tanh, không lo hóc xương hãy nấu cách này

-Cá đ.ánh sạch vảy, bỏ vây, nội tạng, rửa lại với nước sạch. Dùng rượu trắng xoa đều quanh mình cá và lau khô bằng vải sạch. Dùng dao chia cá thành nhiều khoanh rồi ướp với hạt nêm, hành tím băm, đầu hành băm trong khoảng 25 phút cho thấm gia vị.

Muốn canh cá không tanh, không lo hóc xương hãy nấu cách này

-Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Dứa thái lát. Rau thơm thái nhỏ. Măng chua rửa sạch với nước rồi vớt ráo.

-Hoa chuối thái sợi, ngâm trong nước muối loãng cùng chút giấm để không bị thâm.

Muốn canh cá không tanh, không lo hóc xương hãy nấu cách này

-Làm nóng chảo cùng một chút dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm rồi cho cá vào chiên sơ 2 mặt. Thêm lượng nước vừa ngập cá rồi nêm lại với nước mắm, đường, hạt nêm cho vừa miệng. Nước sôi thì cho thêm nước me hoặc chanh.

Muốn canh cá không tanh, không lo hóc xương hãy nấu cách này

-Tiếp theo cho cà chua, dứa và măng chua vào.

-Đợi nước sôi lại thì thả hoa chuối, ngò gai, ngò om, ớt sừng thái lát vào đảo đều khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

Muốn canh cá không tanh, không lo hóc xương hãy nấu cách này

>>>>>Xem thêm: 4 món ngon chế biến với me khiến chồng con ‘nuốt nước miếng’ vì quá thèm

-Múc canh ra tô và thưởng thức với cơm nóng hoặc bún đều rất ngon.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *