Muốn làm lạp xưởng tươi ngon, không bị chua thì phải biết bí kíp này

Đây là công thức giúp cho món lạp xưởng luôn mềm thơm, để lâu cũng không bị chua, bị hỏng.

Nguyên liệu làm lạp sườn:

Muốn làm lạp xưởng tươi ngon, không bị chua thì phải biết bí kíp này

Thịt nạc thăn hoặc nạc mông: 1kg

Mỡ gáy: 0,3 kg

Muối tinh: 1 thìa cafe

Đường: 100g

Rượu mai quế lộ: 100ml

Hạt dổi, mắc khén, hạt tiêu xay nhỏ

Vỏ collagen

Cách làm lạp sườn:

Muốn làm lạp xưởng tươi ngon, không bị chua thì phải biết bí kíp này

– Thịt các bạn rửa sạch bằng rượu trắng rồi thái hạt lựu.

– Các bạn đun sôi nước cho 50ml rượu mai quế lộ rồi cho mỡ gáy vào đun sôi lại bỏ ra để nguội thái hạt lựu rồi trộn với đường đem phơi cho mỡ trong (như làm mỡ đường bánh trung thu. Mình làm mỡ từ hôm trước, hôm sau chỉ thái thịt rồi trộn vào là xong).

– Cho thịt đã được thái hạt lựu, mỡ đường và tất cả các gia vị còn lại vào trộn đều rồi nhồi vào vỏ collagen cứ khoảng 20cm các bạn cột lại, thỉnh thoảng các bạn dùng tăm nhọn châm cho hơi thoát ra thịt trong ruột sẽ chặt hơn.

– Khi nhồi xong các bạn dùng rượu trắng hoặc mai quế lộ rửa lại

– Cuối cùng các bạn đem lạp xưởng đi phơi. Phơi chỗ thoáng gió, nắng hanh khoảng 2 đến 3 nắng là được. Viết thì lằng nhằng lủng củng vậy thôi nhưng khi làm thì nhanh gọn lắm.

Chúc các bạn thành công.

Theo Em đẹp

Thịt kho Đông Pha

Thịt kho Đông Pha béo ngậy, mềm thơm với cách kho 1 lần nguyên tảng thịt to tướng, tuy cách làm đơn giản nhưng thời gian nấu trên bếp hơi lâu nên muốn làm món ăn cơm thì bạn phải sớm chuẩn bị.

Nguyên liệu làm thịt kho đông pha

(cho 4 Phần ăn)

Thịt ba chỉ 500 gr

Rượu ngoại 300 ml(Thiệu Hưng)

Gừng 3 củ

Hành lá 3 nhánh

Trứng cút 15 quả

Cải thìa 100 gr

Nước tương 4 muỗng canh

Hắc xì dầu 1 muỗng canh

Đường trắng 1 muỗng canh

Hoa hồi 1 cái

Thanh quế 1 miếng

Tiêu 1 muỗng cà phê

Thực hiện

Bước 1: Gừng thái lát trải đều dưới đáy nồi, phủ thêm 1 lớp hành lá cắt khúc lên trên.

Muốn làm lạp xưởng tươi ngon, không bị chua thì phải biết bí kíp này

Bước 2: Thịt ba chỉ để cả tảng, khía sâu ô vuông trên phần da sau đó úp phần da xuống, cho vào nồi.

Muốn làm lạp xưởng tươi ngon, không bị chua thì phải biết bí kíp này

Bước 3: Thêm vào 4 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hắc xì dầu, sau đó đổ ngập rượu, cho hoa hồi, thanh quế và tiêu, đường vào đun to lửa trong 30 phút. Sau đó, đun nhỏ lửa thêm 1 giờ 30 phút. Cho trứng cút luộc đã bóc vỏ vào trước khi tắt nồi khoảng 30 phút.

Muốn làm lạp xưởng tươi ngon, không bị chua thì phải biết bí kíp này

Muốn làm lạp xưởng tươi ngon, không bị chua thì phải biết bí kíp này

Muốn làm lạp xưởng tươi ngon, không bị chua thì phải biết bí kíp này

Bước 4: Thịt sau khi kho 2 tiếng, bắc sang 1 nồi khác hấp 30 phút cùng rau cải thìa.

Muốn làm lạp xưởng tươi ngon, không bị chua thì phải biết bí kíp này

Bước 5: Đến đây chúng ta đã hoàn thiện xong món thịt kho Đông Pha nổi tiếng, món ăn tuy không phức tạp nhưng hơi mất thời gian chờ đợi, bù lại mùi vị hấp dẫn của món ăn, mềm thơm của thịt và rượu khiến cho mọi công lao bỏ ra thực sự xứng đáng.

Muốn làm lạp xưởng tươi ngon, không bị chua thì phải biết bí kíp này

Theo Quatangcuocsong

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *