Ngồng tỏi chế biến được với nhiều món ăn ngon, đa dạng và được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, sẽ thật thiếu sót nếu bạn chưa biết dùng mẹo này để giúp rau khi xào vẫn giữ được màu xanh bắt mắt.
Bạn đang đọc: Muốn ngồng tỏi giữ màu xanh ngon mắt, chị em nhớ thêm bước này khi xào
Dưới đây là các bước xào ngồng tỏi đúng chuẩn, các bạn có thể tham khảo:
Nguyên liệu:
Tỏi băm
Gia vị
Cách làm:
– Rửa sạch ngồng tỏi, cắt thành từng miếng nhỏ, rắc một thìa muối vào chậu sau đó cho nước vào, khuây đều thành nước muối nhạt rồi ngâm trong 5 phút.
Ngồng tỏi sau khi ngâm trong nước muối nhạt sẽ có màu xanh hơn và không bị chuyển sang màu đen.
– Tiếp theo, cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho tỏi băm vào chảo phi thơm và đổ thịt đã thái sợi vào xào cho đến khi thịt đổi màu vàng nhạt. Cho thịt ra đĩa.
– Bạn đổ nước trong chảo ra, để lại chút tỏi băm, cho ngồng tỏi vào xào cho gần chín thì đổ thijrt vào xào, đảo đều.
– Nêm nếm thêm muối hoặc bột canh vừa đủ vừa xào để nguyên liệu chín hoàn toàn thì bắc chảo ra, xới ngay ra đĩa thưởng thức khi còn đang nóng.
Lợi ích của ngồng tỏi:
Ngồng tỏi có chứa nhiều viatamin C và có tác dụng hạ mỡ m.áu, đề phòng bệnh vành tim, bệnh xơ cứng động mạch và có thể phòng tránh tắc nghẽn mạch m.áu. Bên cạnh đó, ngồng tỏi có thể giúp bảo vệ gan, kích thích hoạt tính của tế bào gan khỏi các chất gây ung thư, từ đó đề phòng được ung thư.
Tìm hiểu thêm: Mẹ đảm T.iền Giang chia sẻ cách làm bánh tằm khoai mì thơm ngon, dai mềm đơn giản mà chuẩn vị
Loại thực phẩm này chứa chất diệt khuẩn, khả năng diệt khuẩn của chất này bằng 1/10 penecilin. Có thể đề phòng được cảm cúm, đề phòng viêm nhiễm vết thương và diệt giun sán.
Xào ngồng tỏi bị thâm đen, thêm bước này rau đảm bảo xanh giòn
Ngồng tỏi thường được chế biến thành các món xào vô cùng hấp dẫn như xào với thịt bò, thịt lợn, thịt trâu… Muốn xào ngồng tỏi xanh, giòn cần phải thực hiện bước này.
Nguyên liệu:
– Ngồng tỏi
– Thịt heo/tôm/mực
– Tỏi băm
– Gia vị
Cách làm:
– Muốn ngồng tỏi có độ giòn nên chọn những cái không được già.
– Rửa sạch ngồng tỏi, cắt thành từng miếng nhỏ, rắc một thìa muối vào chậu, sau đó cho nước vào, khuấy đều thành nước muối nhạt rồi ngâm trong 5 phút.
Ngồng tỏi sau khi ngâm trong nước muối nhạt sẽ có màu xanh hơn và không bị chuyển sang màu đen.
Ngâm ngồng tỏi vào nước muối loãng giúp ngồng tỏi xanh, giòn.
– Cho lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, sau khi đun nóng, cho trực tiếp tỏi băm vào chảo phi thơm thì đổ thịt đã thái sợi vào xào cho đến khi thịt đổi màu trắng nhạt. Cho thịt heo ra đĩa.
– Đổ bớt nước trong chảo ra, để lại chút tỏi băm, cho ngồng tỏi xào cho gần chín, thêm chút nước, rồi thêm thịt vào, đảo đều.
– Nêm nếm thêm muối hoặc bột canh vừa đủ vừa xào để nguyên liệu chín hoàn toàn thì bắc chảo ra, xới ngay ra đĩa thưởng thức khi còn đang nóng.
>>>>>Xem thêm: Phở bò vỉa hè Hàng Trống
Thành phẩm thơm ngon.
Chúc các bạn thành công!