Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần

Một chút biến tấu nhẹ cho món mướp đắng nhồi thịt cũng giúp cả nhà có bữa ăn ngon miệng.

Nguyên liệu:

1 quả mướp đắng to, 100g thịt lợn, 1 năm kỷ tử, 2 tép tỏi, 1 nhánh hành lá, 1 thìa dầu hào, 2 thìa nướng tinh bột (1 thìa tinh bột hòa với 2 thìa nước), 1 thìa nước tương, muối vừa ăn, 1 thìa dầu ăn, 1 ít hạt tiêu.

Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần

Cách làm:

Rửa sạch thịt lợn rồi băm nhỏ. Tỏi băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ, ngâm kỷ tử trong nước và đặt sang một bên.

Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần

Cho tỏi băm, hành lá cắt nhỏ, 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương và một lượng tiêu đen vừa phải vào thịt lợn, đảo đều theo chiều kim đồng hồ rồi để sang một bên.

Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần

Mướp đắng rửa sạch, cắt thành từng đoạn khoảng 1 cm, sau đó dùng thìa múc phần thịt trắng ở giữa như trong hình.

Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần

Đổ nước vào nồi và đun sôi, thêm chút muối và 1 thìa dầu ăn, sau đó cho mướp đắng vào đun khoảng 2 phút.

Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần

Sau đó vớt mướp đắng ra, đặt sang một bên.

Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần

Múc từng miếng thịt băm nhồi vào từng khoanh mướp đắng. Làm lần lượt đến hết.

Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần

Cho mướp đắng nhồi thịt vào nồi hấp với nước sôi và hấp trên lửa lớn trong 10 phút thì cho ra.

Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần

Đổ nước hấp chảy ra từ đĩa mướp đắng vào nồi, thêm 1 thìa nước tương, 2 thìa tinh bột nước vào, đun cho sốt sôi và sệt lại thì tắt bếp.

Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần

Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần

Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần

Rưới nước sốt lên mướp đắng nhồi thịt, trang trí kỷ tử lên rồi thưởng thức.

Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần

Mướp đắng nhồi thịt thơm nức, có vị đắng nhẹ hấp dẫn.

Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần

Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần

Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần

Chúc các bạn thành công!

3 món từ mướp đắng vừa ngon lại dễ làm, chị em trổ tài đãi cả nhà, 1 đĩa đầy là không đủ

Mướp đắng rất ngon lại có thể nấu thành nhiều món hấp dẫn. Tham khảo cách làm 3 món ngon từ mướp đắng dưới đây, đảm bảo ai ăn cũng tấm tắc khen.

Mướp đắng hay còn gọi khổ qua, là loại thực phẩm quen thuộc, có giá thành rẻ nhưng mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Cùng Emdep tham khảo 3 món ngon nhất được làm từ mướp đắng nhé!

1. Mướp đắng nhồi thịt

Nguyên liệu

– Mướp đắng: 2 quả

– Ớt chuông

– Dầu hào: 2 thìa

– Dầu lạc: 1 thìa

– Ớt tươi: 2 quả

– Thịt lợn xay: 150g

– Xì dầu: 2 thìa

– Rượu nấu ăn: 1 thìa

– Bột ngô: 1 thìa

Cách làm

1. Ướp thịt xay cùng với xì dầu, dầu hào, rượu nấu ăn và dầu lạc. Trộn thật đều để thịt ngấm gia vị.

Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần

2. Thái ớt chuông thành từng miếng nhỏ. Trút ớt vào thịt băm rồi trộn đều.

Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần

3. Mướp đắng cắt thành từng khoanh dày khoảng 3cm rồi khoét sạch phần hạt và cùi trắng bên trong.

Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần

4. Ngâm mướp đắng trong nước muối loãng khoảng 20 phút cho bớt đắng rồi bỏ vào xửng hấp chừng 5 phút.

Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần

5. Nhồi thịt băm vào phần lõi rỗng của mướp đắng. Lưu ý, lấy 1 lượng thịt vừa phải để miếng mướp đắng không bị nứt.

Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần

6. Đặt khổ qua đã nhồi thịt vào nồi, đậy nắp rồi hấp chừng 15 phút là đủ.

Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần

7. Chuẩn bị nước sốt gồm: Xì dầu, dầu hào, ớt, nước bột ngô. Khuấy đều để gia vị tan ra sau đó đổ vào nồi đun cho tới khi sốt sệt lại là được.

Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần

8. Gắp mướp đắng nhồi ra đĩa, rưới phần sốt vừa đun lên trên và thưởng thức.

Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần

2. Mướp đắng xào thịt bò

Mướp đắng xào thịt bò là món ngon mùa hè bạn không thể bỏ qua. Tuy nhiên, để xào thịt bò mềm, mướp đắng giòn ngon không bị quá đắng thì chắc chắn bạn phải nắm được bí kíp sau đây:

Nguyên liệu

– Thịt bò: 100g

– Gừng

– Đường: 1 thìa cà phê

– Xì dầu: 1 thìa

– Mướp đắng: 1 quả

– Bột ngô: 2 thìa cà phê

Cách làm

1. Thịt bò nên chọn phần thăn để khi xào lên thịt mềm, ngọt hơn. Rửa thịt thật sạch rồi thái miếng mỏng.

Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần

Bạn có thể dùng sống dao đ.ập nhẹ lên bề mặt miếng thịt để thịt mềm và dễ ngấm gia vị hơn.

2. Gừng băm nhỏ

3. Ướp thịt bò cùng với bột ngô, xì dầu, đường, dầu ăn, gừng băm nhuyễn. Trộn thật đều và để khoảng 15 phút cho thịt bò đậm đà.

Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần

4. Mướp đắng nạo sạch hạt cùng phần cùi trắng rồi thái từng lát mỏng.

Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần

5. Đun nóng dầu ăn, trút thịt bò vào xào sơ rồi trút ra.

Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần

6. Tận dụng chảo đã xào thịt bò, bạn cho thêm dầu ăn rồi đổ phần mướp đắng vào xào chín. Nêm thêm một chút muối cho vừa ăn.

Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần

7. Hạ nhỏ lửa, bạn trút thịt bò đã xào vào và đảo thật đều. Lưu ý, không xào quá lâu, khoảng 1 phút thì tắt bếp rồi gắp ra đĩa.

Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần

Món thịt bò xào mướp đắng này ăn rất ngon lại giàu dinh dưỡng. Nếu không biết hôm nay ăn gì thì hãy thử ngay nhé.

Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần

3. Mướp đắng ướp lạnh

Nguyên liệu

– Mướp đắng: 600g

– Dầu mè: 1 thìa

– Ớt sừng: 1 quả

– Dầu ô liu: 2 thìa

– Muối

– Hành

Cách làm

1. Mướp đắng rửa sạch, nạo bỏ phần hạt cùng cùi trắng bên trong rồi đem thái thành từng lát mỏng vừa ăn.

Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần

2. Rắc vài hạt muối vào bát mướp đắng, trộn đều lên và để khoảng 10 phút.

Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần

3. Bắc nồi nước sạch lên bếp, cho vào đây 1 chút hành lá, đun sôi rồi cho mướp đắng vào chần sơ.

Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần

4. Vớt mướp đắng đã chần ra bát nước đá và ngâm khoảng 30 phút.

Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần

5. Chắt phần nước đá đi, trút mướp đắng ra bát cho ráo nước. Bạn thêm vào đây 1 chút dầu ô liu, dầu mè, muối, ớt đỏ rồi trộn đều lên.

Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần

6. Để khoảng 5 phút là có thể dọn lên mâm và thưởng thức.

Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần

Việc xóc mướp đắng với muối sẽ giúp loại bỏ vị đắng hiệu quả. Ớt sừng vừa làm tăng hương vị lại giúp át đi vị đắng còn sót lại. Món mướp đắng ướp lạnh này ăn rất ngon, miếng mướp đắng xanh mướt, giòn ngon kích thích vị giác. Bạn có thể chuẩn bị thêm ruốc thịt lợn ăn cùng cũng rất tuyệt.

Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần

Published By adminCategorized as Món Ngon

Leave a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *