Mỳ Quảng ngon miệng ở Hà Nội

Một bát mỳ đầy đủ có thịt bò, thịt gà, tôm và nửa quả trứng gà luộc. Nước dùng chế biến từ nước xương hầm, được chan vừa đủ.

Bạn đang đọc: Mỳ Quảng ngon miệng ở Hà Nội

Mỳ Quảng ngon miệng ở Hà Nội

Bát mỳ Quảng đầy đủ có giá 30.000 đồng.

Nằm tại số nhà 2C Quang Trung (Hà Nội), quán mỳ Quảng có không gian khá rộng rãi, sáng sủa với chỗ để xe thoải mái. Khi ăn, bạn trộn đều bát mỳ và sẽ ngay lập tức cảm nhận được vị ngọt béo của nước dùng hòa quyện với thịt bò mềm ngọt, thịt gà chắc mà không khô, tôm và trứng gà thơm ngon.

Mỳ Quảng ngon miệng ở Hà Nội

Thịt bò luộc mềm, ngọt thịt

Mỳ Quảng ngon miệng ở Hà Nội

Thịt gà chắc mà không khô

Mỳ Quảng ngon miệng ở Hà Nội

Trứng gà luộc thơm ngon

Điểm đặc biệt của quán trước tiên là sợi mỳ. Theo anh chủ quán, mỳ Quảng phải được làm từ bột gạo xay mịn, tráng thành từng lớp bánh trắng mỏng, mềm mượt, rồi mới được thái thành sợi mỳ to và dài. Như vậy khi ăn mới cảm nhận được sợi mỳ dẻo dai, mềm mại, thơm mùi bột gạo và đậm vị nước dùng.

Tìm hiểu thêm: [Chế biến] – Chả tôm bọc trứng cút

Mỳ Quảng ngon miệng ở Hà Nội

Sợi mỳ to bản, mềm thơm vị bột gạo và dễ dàng ngấm vị nước dùng.

Một điểm đáng chú ý khác của món ăn là bánh đa ăn kèm. Khi ăn, bạn bẻ những chiếc bánh đa vừng giòn tan thành từng miếng nhỏ, ăn chung với mỳ để có thể cảm nhận được hết sự đặc sắc, lạ miệng của món ăn xứ Quảng.

Mỳ Quảng ngon miệng ở Hà Nội

Bánh đa vừng thơm giòn có giá 3.000 đồng một chiếc.

Ngoài ra, mỳ Quảng còn được ăn kèm cùng các loại rau sống tươi ngon như bắp chuối non, giá, hành ngò… Phía trên bát mỳ được tô điểm bằng lạc rang thơm bùi và bánh phồng tôm cùng một miếng chanh nhỏ, giúp món ăn càng thêm phần hấp dẫn.

Mỳ Quảng ngon miệng ở Hà Nội

Bánh phồng tôm và lạc rang giúp tăng thêm hương vị cho món ăn.

Mỳ Quảng ngon miệng ở Hà Nội

Các loại rau ăn kèm tươi ngon

Quán mở cửa từ 17h tới 21h30 hàng ngày. Tuy quán có không gian khá rộng rãi, nhưng số lượng quạt lại hạn chế, nên đôi khi khá nóng nực, nhất là vào những ngày hè.

Theo VNE

[Chế biến]- mỳ Quảng

Sợi mỳ được làm từ bột gạo nguyên cám, nhưng nếu không mua được, bạn có thể thay bằng sợi bánh phở cũng ngon.

Nguyên liệu:

– 1 kg xương lợn
– 500g sườn non (bạn có thể nấu bằng thịt gà)
– 300g tôm
– Nửa bát tôm khô, tôm khô ngâm cho mềm
– 1 bắp chuối nhỏ
– 1 túi phở khô hay bánh phở tươi
– 1 thìa cà phê bột nghệ
– 1 ít màu điều
– Bánh tráng gạo, chanh
– Lạc, ớt sừng
– Rau xà lách, rau húng, rau thơm, giá và bắp chuối.

Mỳ Quảng ngon miệng ở Hà Nội

>>>>>Xem thêm: “Tôm ngàn sợi”: Món ăn hấp dẫn từ hình thức tới nội dung

Cách làm:

– Xương heo, sườn non đem nấu sôi rồi bỏ nước đầu tiên đi cho sạch, rửa xương lại rồi cho vào nồi hầm với chút muối, và tôm khô, nhớ vớt bọt thường cho nước lèo trong.
– Tôm lột vỏ, rút chỉ đen trên lưng đem ướp với tiêu, muối, mắm, đường, hành tỏi băm.
– Hòa 1 thìa cà phê bột nghệ vào nước lạnh cho tan đều, cho bánh phở vào, ngâm khoảng 10 phút để bột nghệ phủ đều bên ngoài bánh phở một màu vàng đẹp. Vớt ra để ráo nước.
– Rau xà lách, rau húng, rau thơm, giá, ớt rửa sạch, để lên rổ cho ráo. Bắp chuối thái mỏng ngâm với ít nước lạnh pha với chanh để bắp chuối không bị thâm.
– Chanh bổ làm múi cau, bánh tráng gạo nướng trong lò vi sóng, lạc rang vàng giã nhuyễn.
– Đun nóng 2 thìa cà phê dầu, cho màu điều vào phi dầu ra màu đẹp, rồi lấy hột màu điều ra, để lại dầu màu, đổ tỏi xào qua cho thơm. Đổ tôm vào đảo đều cho chín, nêm nước mắm, muối, tiêu, tôm chín bạn đợi nồi nước dùng mềm thì đổ tôm đã xào chín vào. Nêm nếm lại tùy khẩu vị của bạn.
– Xếp mỳ vào bát, múc tôm, sườn non, chan ít nước lèo lên bề mặt thịt, ăn kèm với đậu phộng, bánh tráng bóp nhỏ và các loại rau rau, và vắt vài giọt chanh. Trộn đều tất cả.

Cún Khang

Theo NS

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *