Nắm vững 4 mẹo này là có ngay món sườn mềm, không khô hay tanh

Sườn được chế biến theo các phương pháp này không chỉ hết mùi tanh mà còn mềm tan và thơm ngon, không thể chối từ.

Nắm vững 4 mẹo này là có ngay món sườn mềm, không khô hay tanh

Đầu tiên, cho sườn đã mua vào âu, đồng thời cho một thìa kiềm ăn được và đổ một lượng nước thích hợp vào âu rồi khuấy đều. Rửa Sau đó, ngâm sườn 8 phút trước khi vớt ra rồi rửa sạch sườn dưới vòi nước chảy.

Chần sườn

Nắm vững 4 mẹo này là có ngay món sườn mềm, không khô hay tanh

Đổ nước lạnh vào nồi rồi cho sườn và 2-3 lát gừng vào nồi. Không đậy nắp. Đun nước trên lửa lớn, hớt hết bọt nổi trên mặt rồi tiếp tục chần trong 3 phút rồi và sườn ra. Không nên cho sườn vừa vớt ra vào nước lạnh ngay lập tức. Nếu ngâm trực tiếp vào nước lạnh, sườn sẽ co lại ngay, làm mất độ ngọt tự nhiên của thịt. Để sườn nguội rồi cho vào nước lạnh sẽ loại bỏ phần sụn.

Khi chần sườn, cần sử dụng nước lạnh có là nước từ vòi nước chảy ra. Bởi khi sườn được đun nóng, m.áu trong sườn sẽ chảy ra một cách dần dần, và m.áu nóng này sẽ biến thành bọt m.áu và nổi lên trên bề mặt. Ngoài ra, chần sườn trong nước lạnh cũng giúp sườn không bị co lại quá nhiều, giữ cho thịt mềm mại hơn và ít mất chất dinh dưỡng.

Nắm vững 4 mẹo này là có ngay món sườn mềm, không khô hay tanh

Cho một ít dầu ăn vào nồi và đợi đến khi nhiệt độ dầu đạt khoảng 50% thì cho sườn và gừng thái lát vào nồi. Đổ nước ngập mặt sườn vào đun ở lửa vừa, sau đó rưới một ít rượu trắng dọc theo mép sườn.

Sườn rất ngon nhưng chế biến theo cách này ngon gấp bội lần, ăn một lần nhớ mãi

Với hương vị thơm ngon và đậm đà của món sườn nướng ngũ vị này, chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích mê.

Sau khi chế biến, miếng sườn sẽ phủ đầy nước sốt, có màu vàng nâu bóng bẩy và quan trọng nhất là từng miếng thịt sẽ mềm ngọt, thấm vị và tẩm ướp đúng khẩu vị. Khi thưởng thức cùng với cơm trắng nóng hổi, mỗi miếng sườn đều đảm bảo mang đến hương vị thơm ngon đến miếng cuối cùng.

Đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá công thức “thần thánh” này để tạo nên một món ăn hấp dẫn cho bữa cơm gia đình nhé!

Món sườn nướng ngũ vị

Nguyên liệu của món sườn nướng ngũ vị

700gr sườn heo

Tỏi băm

Hành tím băm

Cải mầm

Gia vị: Hạt nêm, muối, bột ngũ vị hương, tương cà, sa tế, mật ong.

Nắm vững 4 mẹo này là có ngay món sườn mềm, không khô hay tanh

Cách làm món sườn nướng ngũ vị:

Bước 1:

Sơ chế sườn bằng cách rửa sạch và chần sơ sườn trong nước muối khoảng 5 phút. Sau đó, vớt sườn ra rửa lại với nước và để ráo.

Bước 2:

Ướp sườn với tỏi băm, hành tím băm, hạt nêm, muối, mật ong, tương cà, ngũ vị hương và sa tế trong khoảng 4 tiếng.

Bước 3:

Nướng sườn bằng cách đặt sườn đã ướp lên khay nướng có lót giấy bạc và thoa đều lớp nước sốt ướp lên mỗi miếng. Tiếp đó, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút, sau đó lật mặt sườn và nướng tiếp 20 phút.

Nắm vững 4 mẹo này là có ngay món sườn mềm, không khô hay tanh

Cuối cùng, thoa thêm lớp nước sốt và nướng thêm 10 phút nữa. Sau khi hoàn thành, bạn có thể trang trí đĩa món bằng cải mầm và thưởng thức ngay.

Nắm vững 4 mẹo này là có ngay món sườn mềm, không khô hay tanh

Với hương vị thơm ngon và đậm đà của món sườn nướng ngũ vị này, chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích mê. Hãy tự tin thực hiện và khám phá niềm vui ẩm thực mới tại nhà với Blogmongon.edu.vn nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *