Những hộp cơm trưa mà Hà Liên mang đi làm đều khiến hội chị em “mắt tròn mắt dẹt” thích thú. Với nhiều người, nấu ăn bình thường ở nhà đã là cả thử thách chứ đừng nói là chuẩn bị những hộp cơm mang đi làm mỗi ngày.
Lý do là làm được điều này bạn không chỉ phải dậy sớm mà còn phải sắp xếp thực đơn cho hợp lý, thuận tiện nhất có thể. Điều tưởng chừng khó khăn với nhiều nhân viên văn phòng lại khá đơn giản với cô nàng Hà Liên.
Hiện tại, Hà Liên đang là một chuyên viên tuyển dụng, sống và làm việc tại Hà Nội. Dù sống một mình nhưng cô nàng vẫn cố gắng chăm chỉ nấu cơm để mang đi làm vừa tiết kiệm, lại đảm bảo vệ sinh.
Liên hệ với Hà Liên, cô cho biết bản thân bắt đầu mang cơm hộp đi làm từ năm 2018. ” Bữa ăn chính của mình luôn đầy đủ đạm, chất xơ và tinh bột. Mình ăn nhiều rau/canh và đạm nhưng ăn ít tinh bột. Vì tất cả hộp cơm mình mang đi làm đều được làm từ đồ ăn của bố mẹ gửi từ quê lên nên không thể biết chi phí chính xác, dao động cho mỗi hộp cơm sẽ tầm 30 – 40 nghìn đồng” – cô chia sẻ.
Với mỗi hộp cơm, Hà Liên không chỉ quan tâm đến yếu tố dinh dưỡng mà cô còn chú ý sự đa dạng của món ăn. Tuy nhiên, cô sẽ ưu tiên đến sở thích, khẩu vị của bản thân hơn vì chỉ cần đồ ăn ngon, hợp khẩu vị, cô sẽ thấy vui vẻ hơn nhiều.
Mỗi ngày đi làm về, Liên sẽ dành khoảng 30 phút -1h để sơ chế nguyên liệu sạch sẽ cho vào ngăn mát tủ lạnh, buổi sáng sẽ dành khoảng 30 phút để nấu ăn và mang đi làm, nên thời gian trung bình sẽ khoảng 1h-1h30phút, tùy vào độ khó của món ăn.
Để nấu ăn nhanh, gần như Liên sẽ không sử dụng các công nghệ hiện đại mà cô bật mí bản thân sẽ sắp xếp thời gian, phân bổ 1 cách hợp lý để có thể nấu hộp cơm mang đi làm nhanh mà không làm ảnh hưởng đến các công việc khác.
”Những món mình nấu đều là những món mình từng ăn và biết nấu, thỉnh thoảng nếu cần mình sẽ tham khảo trên Google hoặc là gọi điện về nhờ mẹ chỉ dạy. Mình nghĩ nấu ăn không chỉ để giúp tiết kiệm, đảm bảo vệ sinh, an toàn sức khỏe cho chính mình và người thân mà nấu ăn còn mang lại niềm vui cho bản thân, xóa tan đi những mệt mỏi sau mỗi ngày làm việc. Và quan trọng hơn nấu ăn còn là một cách để thể hiện tình cảm với người thân trong gia đình và những người mình yêu thương” – cô nàng chia sẻ.
Hãy cùng xem thêm một số thực đơn cơm hộp hấp dẫn do cô nàng này thực hiện nhé!
Mẹ đảm được khen với loạt hộp cơm cho chồng cực ngon
Mặc dù toàn các món đơn giản nhưng cách sắp xếp hài hòa khiến cho hộp cơm cho chồng đi làm trở nên vô cùng hấp dẫn.
Được vợ chuẩn bị hộp cơm trưa cho mang đi làm chắc chắn là niềm vui và hạnh phúc của bất cứ ông chồng nào.
Chưa bàn đến độ ngon nhưng chỉ cần có một người vì mình mà tận tâm cặm cụi nấu nướng làm hộp cơm chồng đi làm thì đúng là điều hạnh phúc nhất trên đời.
Mới đây, chị vợ có tên Trần Huyền Trân (sống Hà Nội) khiến cư dân mạng rần rần với những hình ảnh hộp cơm trưa chuẩn bị cho chồng mang đi làm.
Mỗi hợp cơm đều có đủ món mặn, món xào, rau canh đầy màu sắc, chị Huyền Trân cũng rất chăm chỉ đổi món để chồng ăn không chán.
Nhìn những hộp cơm này, cư dân mạng phải xuýt xoa khen ngợi cô vợ đảm đang.
Việc chuẩn bị cơm hộp cho chồng mang đi làm không chỉ đảm bảo sức khỏe mà còn giúp bồi dưỡng tình cảm vợ chồng cô mỗi ngày.
Chị Trân cho biết đã tự tay chuẩn bị cơm hộp cho chồng được khoảng 2 năm, bắt đầu từ đợt giãn cách xã hội đầu tiên.
Do lo ngại dịch bệnh không muốn đến chỗ đông người và cũng do ăn hàng tốn kém mà không đủ chất nên chị nấu cơm cho chồng mang đi làm.
Để buổi sáng dậy không phải vội vàng, vợ đảm sẽ lên thực đơn từ chiều tối hôm trước. Đối với những món cần nhiều thời gian như hầm, tẩm ướp thì sẽ được chuẩn bị từ tối hôm trước, còn những món đơn giản hơn như xào hoặc luộc thì để đến sáng chế biến.
Thông thường chị Trân sẽ chỉ nấu 2 món là món canh hoặc xào và món mặn. Lượng thức ăn dựa trên các bữa ăn tại nhà của ông xã chị.
Chị thường chuẩn bị ít cơm (giảm tinh bột) nên thức ăn và rau chị để tương đối nhiều, nên các bữa ăn cũng đủ cho chồng chị.
Được biết, chi phí cho mỗi hộp cơm chị Trân chuẩn bị cho chồng mang đi làm dao động từ 40- 60 nghìn đồng. Ảnh: Trần Huyền Trân