Nắng lên làm món bingsu mới toanh ăn ngon phải biết

Một ly bingsu trân châu đậu xanh với từng viên trân châu dẻo mềm lại thơm bùi vị đậu xanh, ăn kèm với thạch chanh mát lạnh tạo cảm giác thư giãn vô cùng.

Bạn đang đọc: Nắng lên làm món bingsu mới toanh ăn ngon phải biết

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bingsu đậu xanh trân châu:

1. Đậu xanh cà vỏ 150g

2. Bột gạo nếp 50g

3. Nước lọc 200g

4. Bột thạch trắng 20g

5. Đường 30g

6. Sữa tươi 50g

7. Chanh quả

8. Sữa đặc hoặc mứt trái cây

Nắng lên làm món bingsu mới toanh ăn ngon phải biết

Cách làm bingsu trân châu đậu xanh

Bước 1: Đậu xanh vo sạch sau đó hấp chín.

Nắng lên làm món bingsu mới toanh ăn ngon phải biết

Bước 2: Cho đậu xanh đã hấp chín vào bát, nghiền nhuyễn. Thêm 20g đường, bột nếp, sữa vào trộn đều, nhào cho đến khi bột mịn không dính tay.

Nắng lên làm món bingsu mới toanh ăn ngon phải biết

Bước 3: Viên bột thành từng viên tròn nhỏ.

Nắng lên làm món bingsu mới toanh ăn ngon phải biết

Bước 4: Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho các viên bột vào luộc trong khoảng 2-3 phút sau đó vớt ra bát nước đá.

Nắng lên làm món bingsu mới toanh ăn ngon phải biết

Bước 5: Đổ 200ml nước vào nồi, thêm 10g đường trắng vào đun sôi. Tiếp đó cho bột thạch trắng vào khuấy đến khi tan hết thì tắt bếp. Chanh thái lát sau đó thái nhiếng nhỏ.

Nắng lên làm món bingsu mới toanh ăn ngon phải biết

Bước 6: Cho từng miếng chanh vào khuôn.

Nắng lên làm món bingsu mới toanh ăn ngon phải biết

Đổ thạch vừa nấu vào.

Nắng lên làm món bingsu mới toanh ăn ngon phải biết

Bước 7: Cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh cho đông đặc và làm mát.

Nắng lên làm món bingsu mới toanh ăn ngon phải biết

Bước 8: Cho thạch ra ly, thêm trân châu đậu xanh, đá viên lạnh, và rưới chút sữa đặc hoặc siro trái cây vào là xong.

Tìm hiểu thêm: Một ngày lạc bước vào chốn thiên đường ẩm thực của vùng đất Bảo Lộc

Nắng lên làm món bingsu mới toanh ăn ngon phải biết

Thành phẩm:

Một ly bingsu trân châu đậu xanh với từng viên trân châu dẻo mềm lại thơm bùi vị đậu xanh, ăn kèm với thạch chanh mát lạnh tạo cảm giác thư giãn vô cùng. Món ăn này sẽ giúp xua tan mệt mỏi trong cơ thể. Hơn thế, bingsu trân châu có vị ngọt vừa, không làm bạn cảm thấy chán ngán hay khiến bạn tăng cân đâu nhé!

Nắng lên làm món bingsu mới toanh ăn ngon phải biết

Chúc bạn thành công với cách làm bingsu trân châu đậu xanh này nhé!

Công thức làm socola bingsu ngọt thanh, ai ăn cũng mê mẩn

Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu công thức món socola bingsu mát lạnh, ngọt thanh, khiến ai ai cũng phải mê mẩn sau khi thưởng thức ngay nhé!

Nắng lên làm món bingsu mới toanh ăn ngon phải biết

Bingsu là món đá bào tráng miệng nổi tiếng của Hàn Quốc nhưng có nguồn gốc từ Nhật Bản, được yêu thích nhờ vị mát lạnh, ngọt tan trong miệng, đặc biệt ưa chuộng vào những ngày thời tiết nóng ẩm. Bách hóa XANH giới thiệu đến bạn công thức làm món socola bingsu ngọt thanh, ai cũng mê mẩn khi ăn vào ngay sau đây!

1Nguyên liệu làm socola bingsu

450ml sữa tươi

1 hộp sữa đặc

100g socola

Dụng cụ: Túi zip, giấy nến..Trang trí: Socola thỏi, socola nhân hạt dẻ, kẹo socola sữa, que socola, siro socola.

Mẹo hay:

Bạn nên chọn loại socola đen không pha lẫn hương vị để làm thành phần chính cho bingsu socola. Chọn socola có trên 50% hàm lượng cacao trong thành phần nếu bạn thích vị đắng ngọt, chọn socola có dưới 50% hàm lượng nếu bạn thích vị ngọt đậm đà và gắt hơn.

– Không nên chọn socola quá mềm khi cầm trên tay hoặc không còn mùi thơm của socola. Kiểm tra bảng thành phần, nguồn gốc và thời hạn sử dụng kỹ càng trước khi lựa chọn mua.

Nắng lên làm món bingsu mới toanh ăn ngon phải biết
Nguyên liệu làm socola bingsu

2 Cách làm socola bingsu

Bước 1 Làm kem sữa

Cho 450ml sữa tươi, 3 muỗng cà phê sữa đặc vào cùng nhau rồi khuấy đều. Cho hỗn hợp vừa khuấy đều vào túi zip, khóa chặt lại rồi để vào ngăn đông trong 5 giờ.

Nắng lên làm món bingsu mới toanh ăn ngon phải biết
Làm kem sữa

Bước 2 Tạo hình tô socola

Bóc 100g socola ra khỏi vỏ, cắt thành những vụn nhỏ giúp socola dễ tan chảy hơn rồi cho vào tô. Làm tan chảy socola trong lò vi sóng từ 30 giây – 1 phút rồi lấy ra, khuấy đều.

Chuẩn bị 1 cái tô, cho giấy nến vào bên trong tô và xếp gấp giấy sao cho tròn đều vành tô rồi cho socola vào, dùng cọ quét socola lên cao hơn một nửa lòng tô rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 30 – 60 phút.

Nắng lên làm món bingsu mới toanh ăn ngon phải biết
Tạo hình tô socola

Bước 3 Chuẩn bị trang trí

Cắt socola thỏi thành những sợi mảnh nhỏ, vụn dài, theo chiều xéo. Bóc vỏ các viên socola hạnh nhân, thanh kẹo sữa socola và những que socola để vào tô và cho vào ngăn mát, tránh socola bị tan chảy nhanh.

Nắng lên làm món bingsu mới toanh ăn ngon phải biết
Chuẩn bị trang trí

Bước 4 Cho kem vào tô và trang trí

Lấy tô socola ra khỏi tủ lạnh, tháo lớp giấy nến dính bên ngoài ra để lấy tô socola được tạo hình đã đông lại. Lấy túi kem ra khỏi tủ lạnh và dùng cây cán bột lăn trên túi để làm đá nhuyễn rồi cho ra tô, dùng muỗng múc kem múc 3 – 4 viên kem tuyết cho vào tô.

Rắc socola sợi đã được xắt mỏng lên trên bề mặt kem, trang trí viên socola hạnh nhân, thanh kẹo sữa socola và cắm que socola lên xung quanh phần kem tươi để trang trí. Cuối cùng rưới thêm siro socola lên trên hết để tăng thêm hương vị.

Nắng lên làm món bingsu mới toanh ăn ngon phải biết
Cho kem vào tô và trang trí

Bước 5 Thành phẩm

Bingsu socola ngọt thanh, mát lạnh, đậm vị socola ngọt ngào với nhân kem tươi thơm vị sữa, ngọt mát, nhỏ vụn ăn vào cảm giác như tuyết đang tan chảy lành lạnh trong miệng sẽ khiến bạn vô cùng thích thú.

Nắng lên làm món bingsu mới toanh ăn ngon phải biết
Thành phẩm

3Thưởng thức

Hương vị socola hòa lẫn với hương sữa tươi ngọt ngào, thơm mát, không hề béo ngấy lại còn nhanh chóng tan chảy mát lạnh trong miệng vô cùng thích hợp làm mát trong những ngày hè oi ả hoặc giúp bạn xua tan mệt mỏi sau ngày dài bởi vị ngọt thanh, đầy mê mẩn.

Nắng lên làm món bingsu mới toanh ăn ngon phải biết

>>>>>Xem thêm: Món tráng miệng nổi tiếng với nguyên liệu giá 50 triệu đồng/kg ở Trung Quốc


Thưởng thức

Chúc bạn thực hiện thành công món socola bingsu ngọt thanh, mát lạnh như tuyết khiến ai cũng mê mẩn khi ăn. Đừng quên theo dõi Bách hóa XANH để đón đọc thêm nhiều công thức món ngon nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *