Nấu canh sườn heo mắc 3 sai lầm này khiến thịt dai, mất chất

Nấu canh sườn tuy đơn giản nhưng để nó có hương vị tươi ngọt, thơm ngon thì cần phải biết một số mẹo. Sườn heo mềm, thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng được nhiều người yêu thích.

Nấu canh sườn heo mắc 3 sai lầm này khiến thịt dai, mất chất

Khi trẻ đang lớn, ăn nhiều xương sườn có thể bổ sung canxi, giúp trẻ cao lớn hơn. Cha mẹ nên nấu canh sườn 2 – 3 lần một tuần để bổ sung dinh dưỡng cho con mình.

Trong những ngày hanh khô, uống canh sườn có thể giúp bạn ra mồ hôi, thoát khỏi tình trạng ẩm ướt, lạnh trong người, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Cách nấu canh sườn heo rất đơn giản nhưng nhiều người chế biến không ngon, mùi tanh, thịt dai, không thể hiện được vị ngon của sườn, gây lãng phí thật đáng tiếc.

Nấu canh sườn heo mắc 3 sai lầm này khiến thịt dai, mất chất

Cách nấu canh sườn heo ngô:

Nguyên liệu

Sườn heo, ngô, hành lá, gừng, rượu nấu ăn, muối.

Cách thực hiện

– Chặt sườn thành từng miếng nhỏ, thêm 1 thìa baking soda, 1 thìa rượu nấu ăn, rửa sạch trong 5 phút, sau đó xả lại bằng nước lạnh. Điều này có thể khử được mùi tanh, mùi vị sườn sẽ ngon hơn.

Nấu canh sườn heo mắc 3 sai lầm này khiến thịt dai, mất chất

– Tiếp tục ngâm sườn trong nước lạnh trong 30 phút để cặn bẩn, tiết trong thịt và xương thoát ra ngoài, giúp khử mùi tanh và không làm mất đi vị ngọt tự nhiên.

– Hành lá cắt khúc, gừng cắt lát, ngô rửa sạch cắt khúc.

– Đổ lượng nước vừa đủ vào nồi, thêm hành tím, gừng thái chỉ, rượu nấu ăn, cho sườn vào, vặn lửa lớn và bắt đầu ninh. Không cần nêm quá nhiều gia vị khi hầm canh sườn heo, vì sẽ làm mất vị ngọt tự nhiên, chỉ cần hành và gừng vừa đủ là được. Ngoài ra, nên chần sườn bằng nước lạnh thì thịt sẽ thơm hơn, mềm và nhừ.

Nấu canh sườn heo mắc 3 sai lầm này khiến thịt dai, mất chất

– Sau khi nước sôi chuyển sang lửa nhỏ đun trong vài phút, trên bề mặt nổi bọt màu đỏ xám, đây là tiết thừa trong thịt, dùng thìa hớt bỏ bọt nếu không sẽ có mùi tanh. Sau khi hớt bọt, tiếp tục đun trong 1 giờ ở lửa nhỏ.

– Khi hầm sẽ nổi lên một ít bọt trắng, lúc này đừng hớt bọt, đây là chất dinh dưỡng. Sau 1 giờ, thêm ngô, vớt bỏ hành và gừng vào đun trong 30 phút trên lửa lớn.

Nấu canh sườn heo mắc 3 sai lầm này khiến thịt dai, mất chất

– Sau 1,5 giờ hầm, nước canh sườn có màu hơi đục, mùi vị rất thơm ngon, chỉ cần thêm một chút muối thích hợp, khuấy đều, đun khoảng 10 phút thì tắt bếp. Khi hầm sườn, phải cho muối sau cùng, thêm muối quá sớm cũng làm thịt bị dai.

3 sai lầm thường mắc phải khi nấu canh sườn heo

Khi hầm canh sườn, nhiều người sẽ mắc phải 3 sai lầm dưới đây, dẫn tới thịt bị dai, nước canh có mùi tanh khó chịu, ăn không ngon, mất chất dinh dưỡng.

– Rửa sườn không sạch

Nếu rửa sườn không sạch, vẫn còn tiết thừa, nó sẽ khiến nước dùng có mùi tanh nồng.

Nấu canh sườn heo mắc 3 sai lầm này khiến thịt dai, mất chất

– Không kiểm soát nhiệt độ của nồi nước

Nếu nhiệt độ của nồi dưới nước chần thịt quá cao, thịt sẽ nhanh chóng co lại. Cho sườn vào nước sôi ngay từ đầu sẽ khiến thịt chín ngay lập tức, cặn bẩn không thoát ra được, dẫn tới thịt bị dai, mất chất. Cách đúng là cho vào nồi nước lạnh, đun nóng trên lửa nhỏ.

– Cho muối vào sườn heo

Nêm muối sớm vào canh sườn sẽ khiến đạm trong thịt nhanh đông lại, thịt teo đi, chất dinh dưỡng không thoát ra được, vị sẽ rất kỳ lạ, thớ thịt dai, ăn không ngon. Cách đúng là thêm muối sau khi sườn chín.

Chế biến 6 món ăn lạ miệng, bổ dưỡng từ quả bưởi

Các món ăn làm từ bưởi rất ngon miệng và bổ dưỡng. Bạn có thể dùng bưởi để chế biến thành các món ngon như gà rán sốt bưởi, salad bưởi, sườn nướng ăn kèm bưởi tươi, coocktail bưởi…

Công dụng trị bệnh của 25 loại củ, quả quen thuộc

Nấu canh sườn heo mắc 3 sai lầm này khiến thịt dai, mất chất

Bưởi có thể được dùng làm nguyên liệu để chế biến rất nhiều món ăn ngon

Nếu phải kể đến một trong những loại trái cây nhiều vitamin nhất thì không thể không nhắc đến quả bưởi. Không chỉ ngon mà bưởi còn có vị ngọt mát, ít calorie, hỗ trợ tiết nước bọt và tăng cường dịch vị, giúp ngăn ngừa các bệnh dạ dày có liên quan đến dư thừa axit.

Ngoài ra, bưởi còn là loại trái cây giúp phòng và điều trị hiệu quả các bệnh như cao huyết áp, đau dạ dày, tiểu đường, bệnh lỵ, tiêu chảy, viêm ruột… Mỗi ngày dùng 1 quả bưởi nhỏ là bạn đã cung cấp cho cơ thể đến 78% nhu cầu vitamin C hàng ngày để cơ thể chống chọi lại bệnh tật.

1. Gà rán sốt bưởi

Nấu canh sườn heo mắc 3 sai lầm này khiến thịt dai, mất chất

Gà rán sốt bưởi là món ăn lạ miệng và rất bổ dưỡng

Nguyên liệu:

1 quả bưởi

8 miếng thịt gà cỡ vừa

10ml dầu ô liu

chén nước ép bưởi

chén nước dùng gà

3 muỗng cà phê bơ

Trang trí: quả óc chó nướng và rau mùi tây thái nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Cắt vỏ, bỏ đi phần da bưởi và tách lấy múi.

Bước 2: Ướp thịt gà với ít muối, tiêu khoảng 10 phút. Sau đó đem chiên với ít dầu cho đến khi chín đều cả hai bên. Mỗi bên bạn chiên trong khoảng trong 3 phút. Sau khi thịt chín, bạn sắp ra đĩa.

Bước 3: Cho dầu oliu vào chảo, thêm nước ép bưởi và nấu trong khoảng 6 phút trên lửa nhỏ.

Bước 4: Cho vào chảo 3 muỗng canh bơ và tiếp tục nấu đến khi nước sốt sánh lại.

Bước 5: Rưới nước sốt lên phần thịt gà, sắp thêm các tép bưởi và trang trí với ít quả óc chó nướng cùng rau mùi tây băm nhỏ.

2. Thịt lợn nướng ăn kèm bưởi tươi

Nấu canh sườn heo mắc 3 sai lầm này khiến thịt dai, mất chất

Thịt lợn nướng ăn kèm bưởi tươi cho, thêm lựa chọn thú vị cho bữa trưa

Nguyên liệu:

1 muỗng cà phê vỏ bưởi bào nhuyễn

1/4 chén nước ép bưởi

3 muỗng cà phê mật ong

4 miếng sườn heo

Muối và tiêu

Tép bưởi và rau xanh để trang trí

Cách làm:

Bước 1: Cho vỏ bưởi bào nhuyễn vào một cái bát, sau đó thêm nước ép bưởi và mật ong vào cùng.

Bước 2: Ướp sườn heo sườn với 1/4 muỗng cà phê mỗi muối và tiêu. Sau đó đem nướng khoảng 7-9 phút cho mỗi bên. Sau khi thịt chín đều, phết nước ép bưởi lên thịt và nướng đều mỗi bên thêm khoảng 2-3 phút.

Bước 3: Chan hỗn hợp nước ép bưởi ở bước 1 lên trên miếng thịt và trang trí với vài tép bưởi cùng rau xanh.

3. Salad bưởi

Nấu canh sườn heo mắc 3 sai lầm này khiến thịt dai, mất chất

Salad bưởi rất tốt cho sức khỏe của bạn trong mùa đông

Nguyên liệu:

100g tôm tươi

1 bẹ rau diếp

1/2 trái bơ

2 muỗng cà phê nước ép bưởi

1 muỗng cà phê dầu oliu

Muối và tiêu

1 quả bưởi

Cách làm:

Bước 1: Luộc tôm trong một cái chảo với nước vừa xâm xấp và cho thêm ít muối. Sau khoảng 3 phút, tôm chín, bạn vớt ra và lột vỏ.

Bước 2: Nhặt rau diếp, rửa sạch và để ráo. Sau đó đem trộn với bơ thái hạt lựu và tôm.

Bước 3: Hòa nước ép bưởi với dầu ô liu, muối và tiêu. Dùng nước sốt này rưới lên salad và trộn đều.

Bước 4: Gọt vỏ bưởi, tách lấy múi và rắc vào món salad.

4. Salad bưởi ăn kèm bánh taco

Nấu canh sườn heo mắc 3 sai lầm này khiến thịt dai, mất chất

Ăn bánh taco có thêm salad bưởi thật tuyệt!

Nguyên liệu:

1 quả bưở

i1/4 chén hành tây đỏ thái mỏng

1/4 chén hành ngò xắt nhỏ

2 muỗng canh dầu oliu

1 ít ớt jalapeo băm

Muối và tiêu

Nước ép

Cách làm:

Bước 1: Cắt bỏ vỏ bưởi và tách lấy múi. Sau đó cắt nhỏ và cho vào một cái bát với bất kỳ loại nước ép nào.

Bước 2: Trộn đều bưởi với hành tây đỏ, rau mùi, dầu ô liu, ớt jalapeo cùng 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu.

Bước 3: Dọn món salad này ăn kèm với bánh taco cá.

5. Kem bưởi

Nấu canh sườn heo mắc 3 sai lầm này khiến thịt dai, mất chất

Kem bưởi nhưng lại dậy vị thơm của si rô gừng nên rất tuyệt

Nguyên liệu:

1/3 cốc nước

30g đường

1 muỗng cà phê gừng bào

1 quả bưởi

Kem vani

Cách làm:

Bước 1: Cho đường, gừng và ít nước vào một cái chảo nhỏ và đun sôi. Nhớ khuấy đều để đường không bị vón. Khi tất cả hơi sền sệt, bạn nhắc chảo ra ngoài.

Bước 2: Cắt bỏ vỏ bưởi và tách lấy múi. Sau đó sắp bưởi xung quanh muỗng kem và rưới si-rô gừng lên trên cùng.

6. Cocktail bưởi và rượu gin

Nấu canh sườn heo mắc 3 sai lầm này khiến thịt dai, mất chất

Cocktail bưởi và rượu gin là một thức uống tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua

Nguyên liệu:

2 muỗng cà phê đường

Cỏ xạ hương băm nh

ỏVài lát bưởi1 nhánh cỏ xạ hương (lá thym)

3 muỗng cà phê rượu gin

1/3 chén nước cốt bưởi

Đá1/3 cốc nước seltzer

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều 1 muỗng canh đường với phần cỏ xạ hương băm nhỏ trong một cái bát nhỏ. Dùng hỗn hợp này chà lên vành ly đựng cocktail để chuẩn bị cho phần trang trí.

Bước 2: Trộn một ít lá cỏ xạ hương với 2 muỗng cà phê đường và khuấy đều với rượu gin trong ly cocktail đã chuẩn bị.

Bước 3: Cho nước ép bưởi vào khuấy cùng, sau đó cho thêm đá và một ít nước seltzer lên trên mặt.

Bước 4: Trang trí ly cocktail với một lát bưởi và một cành cỏ xạ hương.

Như vậy, chỉ với thành phần nguyên liệu là bưởi mà bạn đã có được 6 món ăn ngon và bổ dưỡng rồi đấy! Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *