Nấu chuối đậu nóng hổi ăn với cơm hay bún vào ngày lạnh tốn vô cùng

Hãy cùng Emdep.vn vào bếp và thực hiện ngay công thức món canh chuối đậu thịt để thưởng thức một bữa ăn ngon, đậm đà, gần gũi với hương vị quê nhà nhé!.

Bạn đang đọc: Nấu chuối đậu nóng hổi ăn với cơm hay bún vào ngày lạnh tốn vô cùng

Canh chuối đậu thịt là một món ăn truyền thống xuất phát từ miền Bắc, nhưng hiện nay đã trở thành một sự lựa chọn phổ biến trên các bàn ăn của mọi gia đình và thậm chí là những bữa tiệc sang trọng. Được làm từ những nguyên liệu đơn giản như chuối xanh, thịt ba chỉ, đậu phụ, hành tím, tỏi, nghệ tươi, mẻ, lá lốt, tía tô và ớt cay, canh chuối đậu thịt mang đến hương vị độc đáo và quen thuộc.

Canh chuối đậu thịt

Nguyên liệu nấu canh chuối đậu:

Chuối xanh

Đậu phụ: 2 bìa

Thịt ba chỉ: 300gr

Hành tím

Tỏi: 3 tép

Nghệ tươi

Mẻ: 2 thìa

Lá lốt, tía tô

Ớt cay

Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm

Nấu chuối đậu nóng hổi ăn với cơm hay bún vào ngày lạnh tốn vô cùng

Cách nấu canh chuối đậu thịt:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch thịt ba chỉ và thái nhỏ.

Tước vỏ bên ngoài của chuối xanh, cắt vát chéo. Ngâm chuối trong nước muối loãng hoặc nước pha chanh giúp giảm vị chát của chuối.

Nấu chuối đậu nóng hổi ăn với cơm hay bún vào ngày lạnh tốn vô cùng

Chuẩn bị mẻ và lọc lấy nước.

Băm nhỏ hành tím, tỏi. Nghệ và giã nát.

Bước 2: Chiên đậu phụ, rang thịt

Chiên đậu phụ cho đến khi vàng và ráo dầu, sau đó ráo dầu và gắp đậu ra.

Trong chảo, cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho thịt ba chỉ vào xào săn. Nêm gia vị theo khẩu vị cá nhân. Khi thịt đã chín, đặt ra đĩa để riêng.

Bước 3: Ướp chuối

Ngâm chuối vào nước mẻ, thêm nghệ băm, nước mắm, bột nêm và ớt cay. Trộn đều và ướp chuối trong khoảng 15 phút.

Bước 4: Nấu chuối đậu thịt

Phi thơm hành tím, cho chuối xanh vào xào. Chuối săn lại thì thêm thịt đã xào săn vào.

Nấu chuối đậu nóng hổi ăn với cơm hay bún vào ngày lạnh tốn vô cùng

Đổ nước vào nồi và đun sôi, sau đó giảm lửa nhỏ và thêm đậu phụ vào nấu cùng. Nêm lại gia vị cho vừa ăn và nấu nhỏ lửa khoảng 20 phút cho đến khi chuối và thịt chín mềm.

Nấu chuối đậu nóng hổi ăn với cơm hay bún vào ngày lạnh tốn vô cùng

Thêm lá lốt và tía tô vào, đảo đều. Múc canh chuối đậu thịt ra bát và thưởng thức.

Nấu chuối đậu nóng hổi ăn với cơm hay bún vào ngày lạnh tốn vô cùng

Cách nấu canh chuối đậu thịt là một sự kết hợp tinh tế, mang đến hương vị truyền thống, dân dã, làm hài lòng mọi khẩu vị.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mách bạn công thức làm đậu phụ sốt rau củ ngon lạ, thao tác cực đơn giản

Đậu phụ sốt rau củ là món ăn vừa dễ làm, vừa đưa cơm tuyệt vời.

Đậu phụ sốt thịt, sốt cà chua hoặc đậu phụ rán đều là những món ăn quen thuộc trong bữa cơm của các gia đình Việt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm đậu phụ sốt rau củ – Một món ăn có phần mới với nguyên liệu chính là đậu phụ.

Bạn có thể tham khảo công thức làm đậu phụ sốt rau củ để đổi vị cho bữa ăn hàng ngày; hoặc nếu có thói quen ăn chay vào ngày mùng 1 và ngày rằm hàng tháng, món đậu phụ sốt rau củ cũng là lựa chọn “vừa đẹp”.

Tìm hiểu thêm: Trời trở lạnh, chinh phục chồng bằng món cá kho tương chuẩn vị miền Bắc

Nấu chuối đậu nóng hổi ăn với cơm hay bún vào ngày lạnh tốn vô cùng

Đậu phụ sốt rau củ

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm đậu phụ sốt rau củ

1. Đậu phụ non hoặc đậu phụ trứng: 2 khúc (200gr)

2. Rau củ: 2 quả cà chua, 150gr bí ngòi, 50gr ngô ngọt, 4-5 cây nấm đông cô, 2-3 nhánh hành lá

3. Gia vị: Đường kính, hạt nêm, sa tế, nước tương, muối

Cách làm đậu phụ sốt rau củ

– Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa qua đậu phụ với nước lọc, dùng giấy ăn thấm hết nước rồi thái đậu thành những khoanh tròn, mỗi khoanh dày khoảng 1 đốt ngón tay.

Bạn rửa sạch cà chua, bí ngòi, nấm đông cô rồi thái tất cả thành dạng hạt lựu. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ. Nếu dùng ngô ngọt đóng hộp, bạn không cần rửa qua ngô. Nếu dùng bắp ngô tươi, bạn tách lấy hạt ngô, rửa qua với nước rồi để ráo.

Nấu chuối đậu nóng hổi ăn với cơm hay bún vào ngày lạnh tốn vô cùng

Nấu chuối đậu nóng hổi ăn với cơm hay bún vào ngày lạnh tốn vô cùng

Cắt nhỏ đậu phụ, thái nhỏ rau củ

– Bước 2: Làm sốt rau củ

Bạn cho vào chảo 1-2 thìa canh dầu ăn, đợi dầu nóng già rồi cho phần rau củ đã cắt nhỏ vào đảo đều khoảng 2 phút. Sau đó, thêm vào chảo 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh đường kính, 2 thìa canh nước tương, 2 thìa canh sa tế và phần hành lá đã cắt nhỏ. Giảm lửa và đảo đều thêm 3-4 phút để rau củ ngấm gia vị.

Nấu chuối đậu nóng hổi ăn với cơm hay bún vào ngày lạnh tốn vô cùng

Bạn có thể tăng hoặc giảm lượng gia vị tùy theo khẩu vị của bản thân và gia đình nhé

Cuối cùng, bạn thêm phần đậu phụ đã vào chảo, nhẹ nhàng lấy thìa múc hỗn hợp rau củ lên trên và nấu thêm khoảng 1 phút để đậu ngấm gia vị.

Nấu chuối đậu nóng hổi ăn với cơm hay bún vào ngày lạnh tốn vô cùng

>>>>>Xem thêm: Hàu đừng chỉ nướng hay hấp nhàm chán, đem xào theo 3 cách này mềm béo mà không ngấy, đảm bảo chồng ‘mê như điếu đổ’

Thành phẩm

Bạn thấy đấy, món đậu phụ sốt rau củ này làm siêu đơn giản. Nếu thao tác nhanh tay, chưa tới 10 phút là đã xong rồi. Đậu phụ mềm núng nính, ngậy thơm kết hợp cùng vị ngọt của rau củ và phần nước sốt cay cay nên hương vị rất vừa vặn. Những ngày trời mát, có chút se lạnh như hiện tại mà có đĩa đậu phụ sốt rau củ này để ăn cùng cơm thì chẳng chê vào đâu được.

Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với món đậu phụ sốt rau củ này nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *