Nếu bạn đang loay hoay đi tìm món ăn mới lạ nhưng cũng không kém phần bổ dưỡng thì còn gì phù hợp bằng món gân bò hầm ngũ vị dưới đây.
Bạn đang đọc: Nấu món gân bò hầm theo công thức này cực thơm ngon đậm đà, mọi người đổ dồn xin công thức
Nguyên liệu:
– Thịt gân bò 1kg
– Cà rốt 1 củ
– Hành boa rô 1 nhánh
– Hành lá 3 nhánh
– Ớt khô 10gr
– Gừng 3 lát
– Giấm 2 muỗng canh
– Rượu nấu ăn 1 bát
– Bia 120ml
– Gia vị sốt bò hầm ngũ vị 1 gói
Cách làm:
– Với 1kg thịt gân bò mua về bạn đem rửa cùng 2 muỗng canh giấm pha loãng trong 3 – 5 phút, rồi đem rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau đó bạn dùng dao gân bò ra thành từng khúc vừa ăn.
– Hành lá bỏ rễ rồi mang đi rửa cùng với 1 nhánh hành boa rô. Bạn có thể cột gọn lại hoặc cắt khúc, hành boa rô thì cắt nhỏ.
– Bắc nồi lên bếp cùng với 1 lít nước rồi cho toàn bộ phần thịt gân bò đã sơ chế vào, thêm hành lá, 1 lát gừng và 1 bát rượu nấu ăn vào, chần sơ khoảng 5 – 7 phút với lửa lớn.
– Thấy thịt gân bò săn lại, thì bạn tắt bếp, vớt gân bò ra tô nước lạnh ngâm trong vòng 3 phút, rồi đem rửa lại lần nữa với nước sạch, để ráo.
– Cuối cùng, với 1 củ cà rốt bạn dùng dao bào bào vỏ, rửa sạch, rồi cắt khúc vừa ăn là được.
– Kế đến, bạn lấy nồi mới rồi cho toàn bộ phần thịt gân bò vừa chần sơ, 2 lát gừng còn lại, 10gr ớt khô, hành boa rô 1 gói gia vị sốt bò hầm ngũ vị, 1/2 lon bia và 1/2 bát nước vào.
– Ướp gân bò xong, bạn bắc nồi đó lên bếp tiến hành hầm với lửa nhỏ trong vòng 50 phút. Thấy nước sôi thì bạn cho nốt 1 củ cà rốt cắt khúc vào, tiếp tục hầm thêm khoảng 10 phút.
– Cuối cùng, khi tất cả nguyên liệu đã chín mềm thì bạn nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Cách làm món thịt bò sốt vang thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe
Thịt bò là món ăn rất phổ biến trong các gia đình. Thịt bò thường đắt hơn thịt lợn nhưng giá trị dinh dưỡng của nó cũng cao hơn.
Thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng và các nguyên tố vi lượng, đồng thời chứa nhiều chất đạm có tác dụng nâng cao sức đề kháng và miễn dịch của cơ thể. Đối với người chán ăn, tiêu hoá kém, ăn thịt bò có thể giúp bồi bổ tỳ vị, khoẻ dạ dày. Ngoài ra, ăn thịt bò ở lượng thích hợp cũng có tác dụng dưỡng khí, bổ huyết, nâng cao thể lực, củng cố cơ và xương.
Dưới đây là cách làm món bò sốt vang đơn giản, món ăn không chỉ thơm ngon và còn có giá trị dinh dưỡng cao, rất thích hợp cho người già và trẻ nhỏ.
Nguyên liệu: Thịt gân bò 500g. 1 miếng quế, 10g hoa hồi, lượng đường phèn thích hợp, 10g dầu hào, 10ml rượu nấu ăn, 10ml xì dầu nhạt, 5ml xì dầu đậm, 2 củ hành tím, 5 lát dứa, 1 khúc gừng.
Cách làm:
Bước 1. Sau khi làm sạch gân bò, dùng tăm chọc vài lỗ nhỏ trên gân bò, bỏ riêng để dùng sau.
Bước 2: Cho thịt bò vào hộp, cho nước tương và dầu hào vào ướp trong khoảng hơn 3 tiếng. Trong quá trình ướp bạn cần l.ật m.ặt gân bò để hương vị thấm đều hơn. Công đoạn này rất quan trọng để giảm thiểu mùi tanh của thịt bò.
Bước 3: Cắt gừng đã chuẩn bị thành từng lát và để riêng.
Tìm hiểu thêm: Bí quyết cho món miến xào mềm ngon không dính bết
Bước 4: Chuẩn bị nồi hầm. Nếu ở nhà không có nồi hầm, bạn có thể dùng nồi lớn nấu trực tiếp. Cho quế, hoa hồi, đường phèn vào nồi. Ngâm gia vị trong nồi với nước một lúc, khoảng nửa tiếng.
Bước 5: Đổ một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo và đun nóng.
Bước 6: Sau khi nhiệt độ dầu tăng lên, bạn cho các lát gừng vào nồi và đảo cho thơm.
Bước 7: Cho gân bò vào nồi rán vàng, thêm rượu nấu ăn vừa đủ.
Bước 8: Cho nước tương, dầu hào và nước tương đen vào xào cho đến khi thịt bò chuyển màu.
Bước 9: Đổ gia vị đã ủ trong nồi hầm vào và đun sôi trên lửa lớn.
Bước 10: Sau khi sôi, chuyển sang lửa nhỏ và đun từ từ trong khoảng 40 phút. Thịt bò chín thì lấy ra cắt miếng rồi xếp ra đĩa thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Mê mệt với bánh khúc gỗ Nhật Bản