Thịt lợn kho củ cải trắng là một trong những món ăn thường ngày của nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, không ít người chưa biết được bí quyết kho thịt lợn với củ cải trắng sao cho ngon nhất.
Bạn đang đọc: Nấu nhanh thịt kho củ cải đưa cơm ngày lạnh
Nguyên liệu làm thịt kho củ cải
Thịt ba chỉ: 500 gr
Củ cải: 2 củ
2 thìa đường
Hành khô, nước mắm
Nguyên liệu làm thịt kho củ cải trắng (Ảnh minh họa)
Các bước làm thịt kho củ cải
Bước 1: Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, trần qua nước sôi rồi rửa sạch. Củ cải cạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng con chì.
Bước 2: Đun nóng đường cho đến khi chuyển màu vàng nhạt.
Bước 3: Cho thịt vào xào chín, cho chút hạt nêm, nước mắm. Khi thịt đã ngấm gia vị, thêm lượng nước đun cho thịt mềm.
Thịt kho củ cải trắng béo ngậy, đưa cơm ngày đông lạnh (Ảnh minh họa)
Bước 4: Thêm củ cải vào kho. Khi thấy nồi thịt sôi, vặn nhỏ lửa, cứ thế đun cho đến khi thịt mềm, củ cải chín tắt bếp đi và múc ra thưởng thức.
Thịt kho củ cải cà rốt, ngon xuýt xoa
Từng miếng thịt kho mềm cùng củ cải, cà rốt ngọt mát, chống ngấy sẽ là món ngon đưa cơm cho cả gia đình.
Không quá cầu kỳ, nhưng món ăn bình dân này lại là món ưa thích của rất nhiều người. Thịt và các loại rau củ mềm, đỡ bị ngấy, thơm ngon khiến bữa cơm gia đình dường như ấm áp hơn!
Chuẩn bị nguyên liệu
– 500 g thịt ba chỉ
– 2 củ cải trắng to
– 2 củ cà rốt to
– 1/4 cup đường
– Gia vị: 3 nhánh tỏi, 1 cành xả, ớt, nước mắm, hạt nêm
Cách thực hiện
Bước 1: Trước tiên các bạn rửa sạch thịt và cắt thành từng miếng dày khoảng 1cm, các bạn ướp cùng với nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu trong vòng 45 phút để thịt ngấm gia vị.
Tìm hiểu thêm: Hủ tíu phá lấu khìa nước dừa – món ngon lạ miệng, ăn rồi khó quên
Bước 2: Tỏi bỏ vỏ, để nguyên nhánh tỏi. Sả cắt khúc đ.ập dập để tinh dầu xả tiết ra khi nấu. Gọt củ cải và cà rốt, thái tròn dùng khuôn tỉa hoa cho đẹp mắt hoặc có thể thái dài hay tròn tùy thích.
Bước 3: Bắc nồi lên, cho 1/4 cup đường vào thắng cho đường tan, đổ thịt đã ướp vào đảo đều, đến khi thịt săn lại, các bạn cho thêm thìa nước màu dừa để thịt có màu nâu đẹp bóng.
Bước 4: Tiếp theo các bạn đổ 1 bát to nước lạnh vào nồi thịt, bỏ nhánh tỏi và xả đ.ập dập vào nồi kho cùng, để lửa to đun sôi thì các bạn cho tiếp củ cải và cà rốt vào sau đó các bạn cho thêm gia vị.
Bước 5: Sau đấy các bạn hạ lửa nhỏ để liu riu cho tới khi nước trong nồi cạn lại và có độ sánh. Thời gian kho khoảng 1 tiếng là thịt mềm và thơm.
>>>>>Xem thêm: Thực đơn cơm tối 3 món đơn giản mà ngon xuất sắc
Với món ăn này, cả nhà sẽ rất tốn cơm đấy nhé! Món ăn dậy mùi thơm của củ cải trắng lan tỏa với vị thanh ngọt của cà rốt quyện với từng miếng thịt béo mềm, ngon khó cưỡng. Thịt kho củ cải ăn nóng với cơm sẽ rất ngon. Chúc các bạn thành công.